Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Tìm hiểu về máy bơm công nghiệp

Để đáp ứng việc bơm nước với khối lượng lớn, các dòng máy bơm dân dụng thông thường không thể đáp ứng được, đây chính là lý do mà người ta đưa tới thị trường các dòng máy bơm nước công nghiệp.

Vậy máy bơm công nghiệp là gì? Có những loại nào và nên mua dòng nào tốt? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời chính xác.

máy bơm công nghiệp

1. Máy bơm công nghiệp là gì?

Máy bơm công nghiệp là dòng máy bơm có công suất bơm lớn, thường ở trên 20 mã lực, được sử dụng trong việc bơm nước/chất lỏng với khối lượng lớn

Máy bơm nước công nghiệp được ứng dụng trong nhiều nghành nghề khác nhau:

- Ngành nông nghiệp chăn nuôi và trồng trọt..

- Ngành xây dựng hồ chứa nước, giếng nước, đào đất…

- Ngành công nghiệp: cấp nước làm mát, nhà máy điện nguyên tử, hút dầu mỏ..

- Ngành sinh hoạt sử dụng trong hệ thống nước sạch để phục vụ đời sống con người..

- Ngành phòng cháy chữa cháy…

máy bơm công nghiệp


2. Có những loại máy bơm công nghiệp nào trên thị trường hiện nay?

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ phía người sử dụng thì các nhà sản xuất cũng đã đưa tới thị trường khá nhiều các dòng máy bơm công nghiệp khác nhau, cụ thể:

- Máy bơm công nghiệp loại bánh răng

Máy bơm công nghiệp loại bánh răng có thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng, gồm hai loại bánh răng chủ động và bị động ăn khớp với nhau nằm trong vỏ bơm. Nhờ vào các bánh răng để tạo ra áp suất chân không. Van an toàn được bố trí phía trên ống đẩy. Sử dụng trong những hệ thống truyền động thủy lực.

Bơm bánh răng có hai loại chính là ăn khớp trong và ăn khớp ngoài. Hai máy bơm này luôn di chuyển tích cực với nhau bằng mỗi số vòng quay để tạo ra chất lỏng. Trong những trường hợp khi cần tăng lưu lượng chúng ta sẽ dùng loại có nhiều bánh răng ăn khớp. Ưu điểm của máy bơm có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa, có khả năng chịu được quá tải trong một thời gian ngắn, sử dụng nhiều trong việc bơm các loại dầu như Diesel, dầu nhiên liệu… bơm các loại hóa chất độc hại như axit béo, silicat…

- Máy bơm công nghiệp loại ly tâm

Máy bơm ly tâm theo lý thuyết là máy bơm thủy lực cánh dẫn, hoạt động trên nguyên lý lực ly tâm. Sử dụng bánh công tác để hút nước, dễ dàng kết nối với động cơ cao tốc mà không cần hộp giảm tốc. Bánh công tác có cấu tạo 3 dạng chính là một cánh mở một phần và cánh kín, một cánh mở trọng vẹn. Hiệu suất làm việc tương đối cao hơn các loại máy bơm khác.

Ưu điểm của bơm ly tâm là có lưu lượng ổn định và cột áp không đổi. Độ an toàn cao và ít phải sửa chữa. Phạm vị sử dụng lớn, bơm được hỗn hợp các chất lỏng như xử lý nước, ao hồ thủy hải sản, bơm giếng khoan..

- Máy bơm công nghiệp màng khí nén

Máy bơm màng khí nén có cấu tạo như buồng bơm, cổng kết nối, 2 màng bơm, 4 van bi bơm, van khí. Sử dụng hai màng bơm bên trái và phải để đẩy chất lỏng đi, thay đổi luân phiên nhau để chất lỏng được truyền đi đều đặn. Sử dụng van một chiều để việc bơm trở nên dễ dàng hơn. Máy có thể chạy khô mà không cần sinh nhiệt, áp suất và lưu lượng bơm đa dạng.

Ưu điểm của máy bơm màng có thể điều chỉnh lưu lượng thông qua ván cấp khí nén, hoạt động hiệu suất liên tục, máy có khả năng chạy khô, không sử dụng điện chạy bằng khí nén, bơm được những chất lỏng có độ ăn mòn cao, chất lỏng có độ nhớt cao, chất lỏng có hạt rắn như axit và chì.

- Máy bơm công nghiệp định lượng

Máy bơm định lượng hoạt động bằng khí nén và có thể điều chỉnh tự động bằng máy hoặc tay. Vận chuyển chất lỏng qua hai giai đoạn là hút và đẩy. Việc thay đổi đầu bơm là cách dùng để nâng lưu lượng máy lên cao. Máy bơm định lượng được chia làm bốn loại cơ bản là bơm định lượng thủy lực, pistol, bơm định lượng điện tử, bơm dạng màng.

Cấu tạo máy rất đặc biệt và chống ăn mòn cao nên có thể bơm được trong các ngành đặc biệt ngành công nghiệp như nghiên cứu hóa học, phòng thí nghiệm, chất dễ gây cháy nổ, chất tẩy rửa, nghiền xi măng, nhựa đường nóng. Ưu điểm của dòng máy này là có cấu tạo đơn giản, độ bền và tuổi thọ cao. Điều chỉnh lưu lượng một cách dễ dàng tùy theo như cầu sử dụng. Ngoài ra, những kết cấu trong máy bơm rất kín nên không xảy ra rò rỉ chất lỏng ra ngoài.

- Máy bơm công nghiệp dạng bơm chìm

Máy bơm chìm nước thải có thể hiểu là một loại động cơ đặt chìm trong nước. Sử dụng trong việc xử lý nước thải và để ngăn chặn tiếp xúc với nước bằng cách sử dụng một khoang dầu hoàn toàn kín. Do đặc tính môi trường làm việc khác với máy bơm khác nên thiết kế máy phải được chú ý đến độ đẩy cao, động cơ điện, các bộ phận cảm biến linh hoạt, thiết bị bảo vệ động cơ an toàn.

Ứng dụng của máy bơm chìm vô cùng đa dạng như: bơm cống nước, các khu bể bơi, công trình thoát nước, bơm nước giếng…Ưu điểm loại máy bơm này là có thể tự mồi nhờ vào chính chất lỏng được bơm ở máy. Thiết kế vận hành tự động, thân bơm làm bằng gang chống gỉ sét nên có thể nằm chìm được trong dung dịch bơm mà không lo bị chập điện, tiết kiệm diện tích và tuổi thọ vô cùng cao.

máy bơm công nghiệp

3. Nên mua máy bơm công nghiệp của thương hiệu nào?

Hiện nay không nhiều các hãng tham gia vào sản xuất các dòng máy bơm công nghiệp, trong đó các dòng máy bơm có được chất lượng tốt và sự ưa chuộng từ người sử dụng có thể kết tới như:

- Máy bơm công nghiệp công suất lớn SEAR: đây là thương hiệu máy bơm từ Italia, nổi tiếng với các dòng máy bơm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực.

- Máy bơm công nghiệp Ebara

- Máy bơm công nghiệp Pentax

Để mua được máy bơm công nghiệp chất lượng cùng với mức giá rẻ nhất đừng quên sử dụng Websosanh để tim được nơi bán hàng uy tín, chất lượng.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất