1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Xả kho, giảm đến 90%

Máy bơm có lẽ là loại máy móc mà bất cứ gia đình nào cũng cần phải có, ngay cả khi bạn sử dụng nước máy và kèm theo bể chứa nước. Máy bơm dân dụng giúp bơm nước cho sinh hoạt, hoặc tạo ra áp lực cho dòng nước để sử dụng cho một số tình huống như trong bình tắm nóng lạnh trực tiếp, rửa xe...

Hãy cùng Websosanh tìm hiểu về các loại máy bơm dân dụng có mặt trên thị trường hiện nay:

1. Có những loại máy bơm dân dụng nào trên thị trường hiện nay

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ phía người sử dụng, các nhà sản xuất cũng đã đưa ra thị trường khá đa dạng các dòng máy bơm nước khác nhau, cụ thể:

1.1 Máy bơm nước khí nâng

Là loại máy bơm nước dân dụng thường được sử dụng để phun nước lên hoặc tạo ra dòng nước. Không khí được bơm xuống phần thân bơm đặt dưới nước. 

Máy bơm nước khí nâng tạo ra luồng áp lực khí xuống nguồn nước, khi đó nước và không khí pha trộn với nhau tạo nên hỗn hợp nhẹ hơn nước nên trào lên tạo thành áp lực đẩy ra ngoài. Máy bơm nước khí nâng có thể sử dụng để bơm nước phun tưới cây, rửa xe, hoặc sử dụng trong trình diễn đài phun nước.

1.2 Máy bơm ly tâm

Đây là loại máy bơm phổ biến tại nhiều gia đình, và cũng như là trong sản xuất tưới tiêu nông nghiệp. 

Sức quay của cánh bơm tạo ra lực ly tâm dẫn từ môtơ điện chất lỏng đến khe bơm chạy qua nơi có điều kiện áp suất thấp. Bởi vậy nước vào bằng đường ống hút và qua bằng đường ống đẩy. Vì nguyên lý hoạt động đó mà bơm ly tâm cần mồi nước đầy đủ, và khoang bơm không được chứa không khí vì khi có quá ít hay không có nước trong thân thì tốc độ di chuyển của nước cũng không đủ nhanh để sinh ra lực hút.

Máy bơm ly tâm là loại máy sử dụng sớm ở nước ta, khi nước giếng đào, giếng khoan vẫn là nguồn nước chính. Và hiện loại máy bơm này vẫn được sử dụng nhiều tại một số vùng chưa có nước máy, cũng như những gia đình sử dụng để tưới rau.

1.3 Máy bơm điện chìm

Đối với các vùng có nguồn nước hiếm như tại vùng núi, các vùng mạch nước ngầm sau thì máy bơm ly tâm không thể nào hút được nước từ tận sau, khi đó máy bơm nước điện chìm là sự lựa chọn hiệu quả hơn. 

Máy bơm nước điện chìm hoạt động theo nguyên lý ly tâm kép, và toàn bộ thân máy được đặt chìm hoàn toàn dưới nước để tạo lực đẩy tốt hơn. 

Ưu điểm nổi trội của bơm điện chìm là thiết kế siêu gọn nhẹ nhưng hiệu suất cực cao. Tuy nhiên nhược điểm không tránh khỏi là do máy được đặt chìm nên luôn phải kín nước, khi hư hỏng cần tháo rời máy thì có thể dẫn đến khả năng máy hỏng lần sau rất cao. Lưu ý khi sử dụng bơm là phải xách bơm bằng quai để không làm hỏng lớp vỏ thân máy và nhớ để máy chìm hẳn xuống nước để máy luôn được làm mát.

Ngoài ra, còn có các loại máy bơm tạo áp lực sử dụng trong việc tạo áp lực dòng nước cho bình nóng lạnh trực tiếp, và một số dòng máy bơm đặc thù khác. Tùy nhu cầu mà bạn cân nhắc để lựa chọn loại cho phù hợp.

2. Hướng dẫn chọn mua máy bơm nước dân dụng tốt nhất

Thông thường người mua máy bơm nước không phải là các chuyên gia trong lĩnh vực này, do đó, họ sẽ nghe theo lời khuyên của người bán. Chính vì thế, để có được những lời tư vấn chính xác nhất, bạn nên chọn những nơi bán hàng uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong nghành này. Do đó, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán máy bơm nước dân dụng uy tín nhất gần nơi bạn sinh sống.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự chọn mua, thì cần phải chú ý tới các vấn đề sau đây

Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước gia đình như: hút nước từ đường ống lên bể hay bơm từ giếng, bể ngầm ... để chọn mua chiếc máy bơm phù hợp.

- Chọn loại máy bơm nước phù hợp với nhu cầu

Như đã trình bày ở phần 1, tùy nhu càu sử dụng làm gì mà bạn nên cân nhắc chọn được loại máy bơm dân dụng phù hợp.

- Xác định công suất của máy bơm

Chiều cao của nhà (tính từ nơi đặt máy bơm dân dụng đến bể hoặc bình nước trên cao) cũng là một trong những điều kiện phải tính đến khi mua. Đối với nhà 2,3 tầng thông thường chỉ cần mua máy bơm 125W (với điều kiện nước hút dễ dàng từ bể ngầm hoặc đường ống nước mạnh). Nhà có đường ống yếu hay 4,5 tầng thì chọn máy có công suất 230W hay 250W.
 
- Chọn mua máy bơm dân dụng của thương hiệu nào tốt?

Chất lượng thường  gắn liền với thương hiệu, do đó chọn thương hiệu tốt sẽ giúp bạn có được những chiếc máy bơm tốt. Tuy nhiên, các thương hiệu lớn lại thường gắn với mức giá không hề rẻ, chính vì thế, người dùng cần cân nhắc giữa các vấn đề để lựa chọn cho phù hợp.

Các thương hiệu máy bơm dân dụng chất lượng được nhiều người lựa chọn hiện nay có thể kể tới như: Panasonic, Pentax, Ebara...

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất