1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Máy đo độ ẩm là gì?

Máy đo độ ẩm hay còn gọi là nhiệt ẩm kế là thiết bị sử dụng cảm biến có khả năng cảm bức xạ tia hồng ngoại từ các nguồn phát ra để đo được độ ẩm của không khí. Máy đo độ ẩm có tác dụng rất lớn trong đời sống con người và sản xuất. Với con người nó giúp cho con người biết được độ ẩm bên ngoài, mức độ chênh lệch giữa bên ngoài và trong nhà để bảo vệ sức khỏe cho con người. Tương tự trong sản xuất máy đo độ ẩm giúp nhận biết độ ẩm không khí để bảo quản tốt nhất cho những máy móc sản xuất, đảm bảo hiệu quả cao nhất và đảm bảo độ bền cho máy móc thiết bị.

Có mấy loại máy đo độ ẩm?

Máy đo độ ẩm thường được thiết kế khá nhỏ gọn và tiện lợi cho người sử dụng. Dựa trên công dụng, tính năng cụ thể và ứng dụng trong ngành mà người ta chia máy đo độ ẩm ra thành nhiều loại ví dụ máy đo độ ẩm tường, máy đo độ ẩm đất, không khí, bê tông, gỗ, nông sản, bông, vải, sợi, máy đo độ ẩm dược liệu, than đá, hóa chất,... nhưng nhìn chung bạn có thể phân loại chúng theo thiết kế cho dễ hình dung. Với cách phân loại dựa trên thiết kế sẽ có 3 loại chính:

1. Máy đo độ ẩm dùng pin

Đây là loại máy đo độ ẩm sử dụng nguyên lý điện trở để đo độ ẩm của vật liệu. Với thiết kế dạng pin có 2 chốt trên thiết bị bạn có thể dễ dàng thâm nhập vào bề mặt đo độ ẩm ở độ sâu mong muốn. Ứng dụng của máy đo độ ẩm dùng pin thường được sử dụng cho việc đo độ ẩm gỗ, bê tông, vách thạch cao, bề mặt sơn, độ ẩm trần, xi măng,... nhưng gỗ vẫn là vật liệu chủ yếu sử dụng loại máy đo này nhất.

Máy đo độ ẩm dùng pin

2. Máy đo độ ẩm không dùng pin

Loại máy đo độ ẩm này còn được gọi với những cái tên khác như: máy đo độ ẩm không xâm lấn, máy không ẩm hay máy đo không có độ ẩm. Máy đo độ ẩm không dùng pin hoạt động theo nguyên lý trở kháng điện được sử dụng để xác định độ ẩm tương đối khi đặt lên bề mặt chất liệu. Loại máy này thường được ứng dụng để phát hiện ẩm trong các nơi mà thị giác thường của chúng ta không nhìn thấy được ví dụ dưới sàn, đằng sau gạch lát nhà tắm hay các bề mặt công trình đã hoàn thiện khác.

Máy đo độ ẩm không dùng pin

3. Máy đo độ ẩm all in one

Đây được coi là loại máy đo độ ẩm đa năng kết hợp cả 2 nguyên lý đo của máy đo độ ẩm dùng pin và không pin cho bạn sử dụng linh hoạt trong mọi trường hợp để đo chính xác hoặc tương đối độ ẩm tại khu vực có vấn đề. Máy đo độ ẩm all in one là một thiết bị lý tưởng cho những nhà thanh tra xây dựng, tổng thầu dự án hay các chuyên gia sử dụng để nắm bắt nhanh yếu tố độ ẩm trong công trình, dự án đang thi công.

Máy đo độ ẩm all in one

Những thương hiệu máy đo độ ẩm nổi tiếng được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Các thương hiệu máy đo độ ẩm như: G-Won, Extech, MMPro, Elcometer, Prometer, Ikeno, Wagner, Delmhorst, Benetech, Vogel... khá được ưa chuộng và được người tiêu dùng lựa chọn. Tùy vào nhu cầu cũng như giá thành sản phẩm mà bạn có thể đưa ra lựa chọn nên mua máy đo độ ẩm gì, hãng nào để phục vụ cho công việc của mình. Nếu bạn cần mua máy đo độ ẩm giá rẻ hãy nhớ so giá các nơi bán tại Websosanh.vn bạn nhé!

Khi mua máy đo độ ẩm sử dụng bạn cần lưu ý điều gì?

Để mua được máy đo độ ẩm chất lượng bạn cần lưu ý những điều sau:

- Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng máy đo độ ẩm để làm gì, trong lĩnh vực nào để tìm chính xác loại máy cần mua.

- Chọn thương hiệu, nơi bán có uy tín và được kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi mua.

- Sẵn sàng mua sắm thêm các phụ kiện hỗ trợ khác để tiếp cận mục tiêu cần đo nếu bề mặt đo độ ẩm ngoài tầm thâm nhập.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất