Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 6.6 sale siêu hè

Tìm hiểu về các thiết bị đo lường

Trong bất kỳ lĩnh vực nào của đời sống, đo lường cũng đóng vai trò rất quan trọng bởi nó là tiêu chuẩn số hóa để đánh giá và tổ chức các công việc.

1. Thiết bị đo lường tiêu chuẩn là gì?

Đây là khái niệm dùng để chỉ các dụng cụ, máy móc và thiết bị được thiết kế để thực hiện các phép đo cần thiết cô con người. Các phép đo có thể được ứng dụng tron việc thống kê, sản xuất hoặc buôn bán.

thiết bị đo lường

Ở mỗi ngành khác nhau, người ta sử dụng các loại thiết bị khác nhau để đáp ứng nhu cầu đo lường cụ thể của nghành, lĩnh vực đó. Các thiết bị đo lường được thiết kế và sản xuất đều theo quy chuẩn của quốc tế về các thông số. Do đó, để được sử dụng trong các lĩnh vực, thì các thiết bị đó cần phải thông qua chứng nhận chất lượng.

2. Các loại thiết bị đo lường phổ biến trên thị trường hiện nay?

Để đáp ứng việc đo lường khác nhau thì có hàng trăm các thiết bị đo lường khác nhau, trong đó người ta chia làm các nhóm chính như:

- Nhóm thiết bị đo lường dùng trong phân tích nước

Bao gồm các thiết bị như máy đo độ dẫn điện, máy đo độ PH, máy đo độ mặn,...giúp phân tích các chỉ số nước tại các phòng thí nghiệm hoặc tại gia đình, bệnh viện

- Nhóm thiết bị đo lường trong sản xuất công nghiệp

Bao gồm các thiết bị như cân điện tử các loại, các thiết bị kiểm soát chất lượng, khối lượng hàng hóa...

Ngoài ra, cũng có các thiết bị đo lường sử dụng trong các lĩnh vực đặc thù như hóa học, vật lý, sinh học, cơ học, nguyên tử học,...tất cả đều giúp người sử dụng có được những chỉ số cần thiết cho công việc của mình.

thiết bị đo lường

3. Ứng dụng của các thiết bị đo lường trong thực tế

Trên thực tế, các thiết bị đo lường được ứng dụng trong khá nhiều nghành nghề, chúng ta có thể kể tới như:

- Trong các công việc đo lường khối lượng

Bao gồm các dạng cân gồm cân kỹ thuật, cân điện tử, cân ô tô, cân bàn, cân đồng hồ lò xo, cân phân tích...các loại cân được sử dụng để đo khối lượng vật thể. Được sử dụng trong buôn bán hàng ngày, theo dõi sức khỏe, hoặc để dành cho các cơ quan chức năng theo dõi khối lượng trở hàng của các loại xe để phạt các trường hợp chở hàng quá tải trọng.

- Các thiết bị sử dụng đo lường trong phòng thí nghiệm

Lĩnh vực nghiên cứu khá đa dạng, ứng dụng trong nhiều nghành nghề sinh - lý - hóa...có thể kể tới như máy đo khí, nhiệt ẩm kế, ống đong định mức, máy đo độ PH, máy đo độ cồn...

- Trong đo lường dung tích các vật thể: bao gồm các dòng cốc đong định mức,

- Trong lĩnh vực quan trắc, thời tiết khí hậu

thiết bị đo lường

Nhìn chung, ứng dụng của các thiết bị đo lương khá là rộng rãi, ở mỗi lĩnh vực người sử dụng nên tìm hiểu để có được hệ thống các tiêu chuẩn đo và các thiết bị hỗ trợ đo lường phù hợp nhất.

Hiện các thiết bị đo lường cũng được bán rộng rãi trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Tuy nhiên, để mua được các thiết bị với chất lượng tốt và mức giá tốt, người sử dụng đừng quên dùng Websosanh để tìm được nơi bán giá rẻ nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất