Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Máy đo khoảng cách là gì?

Máy đo khoảng cách là một thiết bị đo lường giúp người dùng xác định các thông số như chiều dài, chiều rộng, thể tích,... và tự động tính toán các thông số khối lượng, khoảng cách, diện tích, chu vi,... một cách dễ dàng. Máy đo khoảng cách cho phép người dùng dễ dàng quy đổi giữa các đơn vị đo như mét, feet, inch,... đồng thời lưu các giá trị đo được vào bộ nhớ của máy giúp người dùng thuận tiện theo dõi các số liệu khi cần thiết và xóa bỏ khi không dùng tới nữa. Máy đo khoảng cách thường được ứng dụng nhiều trong các ngành địa trắc, sản xuất, công nghiệp, xây dựng, giải trí,..

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đo khoảng cách

Khác với thiết bị đo lường thông thường như thước dây, thước cặp,... máy đo khoảng cách hướng tới sự tự động hóa hơn nhằm giúp tiết kiệm thời gian, công sức, thao tác cho người sử dụng mà vẫn cho hiệu suất công việc đạt hiệu quả cao. Thông thường, các loại máy đo khoảng cách thường có cấu tạo đơn giản gồm: bộ phận vỏ, bộ phận màn hình hiển thị, bộ phận nút bấm / bàn phím, bộ phận ngắm, bộ phận phát tia laser. 

Nguyên lý hoạt động chính của các loại máy đo khoảng cách trên thị trường hiện nay là hoạt động dựa vào sự phản xạ của tia laser tới vật thể được đo. Sau khi bạn bấm nút nguồn để khởi động máy, bạn đưa máy ngắm tới hoặc chiếu tới vật thể cần đo lường, khi gặp vật cản tia laser sẽ có sự phản hồi, máy nhận tín hiệu phản hồi đó tính toán thời gian và vận tốc lan truyền của tia để tính ra khoảng cách. Sử dụng tia laser để xác định khoảng cách cho phép người dùng đo được khoảng cách tới 20km. Tùy theo mỗi hãng sản xuất và thiết kế riêng của các loại máy đo khoảng cách mà cấu tạo và các điều chỉnh máy có thể khác nhau một chút.

Ưu điểm của máy đo khoảng cách

Các loại máy đo khoảng cách trên thị trường hiện nay khá được ưa chuộng nhờ những ưu điểm sau:

- Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cầm tay, thao tác và điều chỉnh, rất tiện lợi khi mang theo bên người khi thực hiện nhiệm vụ công việc.

- Được trang bị nhiều ứng dụng, đo lường được nhiều thông số và dễ dàng chuyển đổi giữa các đơn vị đo lường phổ biến phục vụ tốt cho các công tác chuyên môn của người sử dụng.

- Hiệu quả đo nhanh, kết quả tương đối chính xác hơn so với việc đo khoảng cách bằng các thiết bị đo lường thủ công.

- Đa số các loại máy đo khoảng cách hiện nay đều sử dụng pin nên dễ dàng mua và thay thế khi cần.

- Với nhiều loại máy đo khoảng cách có chân máy đi kèm có thể giúp người dùng đo được nhiều khoảng cách cùng lúc hơn.

Các loại máy đo khoảng cách phổ biến

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy đo khoảng cách phổ biến là: máy đo khoảng cách cầm tay và ống nhòm đo khoảng cách. Trong đó:

1. Máy đo khoảng cách cầm tay

Loại máy này được thiết kế nhỏ gọn tựa như một chiếc điện thoại di động rất dễ dàng cầm tay khi di chuyển, sử dụng và mang theo bên người. Thiết kế máy đơn giản gồm màn hình hiển thị và các nút bấm. Công năng chính của máy là đo diện tích, chiều cao, thể tích,... thường được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xây dựng, thiết kế nội thất hay sử dụng thường xuyên trong các gia đình. Nhược điểm của loại máy đo khoảng cách này là khoảng cách đo được ngắn hơn so với loại ống nhòm đo khoảng cách.

Máy đo khoảng cách cầm tay

2. Ống nhòm đo khoảng cách

Đây là loại máy đo khoảng cách được thiết kế dưới dạng ống nhòm đơn (ống nhòm 1 mắt) hoặc ống nhòm đôi (ống nhòm 2 mắt). Loại ống nhòm này có ưu thế lớn về độ đo khoảng cách nhanh và tương đối chính xác chỉ trong 2 - 3 giây và khoảng cách đo được khá xa nhỏ nhất là 5m, cao hơn tới 900m hoặc hơn nữa tùy loại. Đa phần, ống nhòm đo khoảng cách thường được sử dụng trong các bộ môn thể thao giải trí là chủ yếu ví dụ: chơi golf, săn bắn,... hoặc sử dụng nhiều trong các ngành lâm nghiệp.

Ống nhòm đo khoảng cách

So sánh giá máy đo khoảng cách tại Websosanh.vn

Giá máy đo khoảng cách trên thị trường hiện nay dao động trong khoảng từ 1 - 7 triệu vnđ với loại thông dụng và từ 12 - hơn 20 triệu vnđ với các loại máy đa năng nhiều công dụng đo lường hơn hoặc đo được khoảng cách xa hơn. Nếu bạn đang tìm mua máy đo khoảng cách tốt thì Bosch, Sndway, Makita, Stanley, Leica,... sẽ là những thương hiệu tốt đáng để bạn tham khảo và lựa chọn. Đừng quên luôn so sánh giá máy đo khoảng cách tại Websosanh.vn trước khi quyết định mua để tiết kiệm thời gian và công sức khảo giá mọi nơi mà vẫn mua được máy đo khoảng cách bạn cần với giá rẻ nhất nhé!

So sánh giá máy đo khoảng cách tại Websosanh.vn

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất