Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale freeship 2506

Tìm hiểu về các dòng máy đo tốc độ gió 

Máy đo tốc độ gió là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến tại nhiều lĩnh vực của cuộc sống như dự báo thời tiết, nghiên cứu thăm dò trên biển, ứng dụng trong nông nghiệp...

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hiện nay có khá nhiều các dòng máy đo tốc độ gió khác nhau, cụ thể, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dòng máy đo tốc độ gió có mặt trên thị trường hiện nay.

1. Máy đo tốc độ gió dạng cốc

máy đo tốc độ gió

Được coi như 1 trong những phát minh đầu tiên, ông tổ của thiết bị với thiết kế có phần đơn giản và sơ sài. Với 4 cốc hình bán cầu, mỗi cốc được gắn trên 1 đầu của 4 tay ngang và được gắn lần lượt ở các góc bằng nhau trên 1 trục dọc mà người sử dụng bắt buộc phải đếm số lượt quay. Điều này gây ra khá nhiều khó khăn nhưng cũng dễ hiểu bởi khi đó, khoa học và công nghệ chưa thực sự phát triển

Tuy nhiên hiện nay, các nhà sản xuất đã đưa công nghệ đo tốc độ gió dạng cốc dưới hình hàu hiện đại với màn hình thể hiện chỉ số bằng LCD với khả năng ghi chữ dữ liệu nhiều, chống tấm nước. Loại này vừa có mức giá rẻ, vừa có thiết kế đơn giản nên cũng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống.

2. Máy đo tốc độ gió dạng chong chóng

máy đo tốc độ gió

Máy đo tốc độ dạng chong chóng vớ thiết kế đơn giản với trục quay song song với hướng gió. Sản phẩm này được sử dụng để đo cả tốc độ gió lẫn lưu lượng không khí, độ ẩm tương đối...và nhiều chỉ số khác.

Với thiết kế đơn giản cùng mức giá hợp túi tiền thì máy đo tốc độ dạng chong chóng cũng là một trong những dòng sản phẩm phổ biến hàng đầu thị trường hiện nay.


3. Máy đo tốc độ gió dạng dây nóng

máy đo tốc độ gió

Được sử dụng chủ yếu trong môi trường công nghiệp với dây nóng rất nhỏ, chỉ khoảng vài micromet. Khi được làm nóng và chênh lệch với nhiệt độ môi trường xung quanh thì không khí thổi qua đó sẽ làm mát dây. Người ta căn cứ vào những số liệu đo được để dự đoán được tốc độ gió lúc bấy giờ

Loại máy đo tốc độ gió này do có độ nhạy cao và được sử dụng phổ biến hơn cả.

4. Máy đo tốc độ gió dạng bóng bàn

Đây là cách đơn giản và cũng tiết kiệm chi phí nhất khi chỉ sử dụng 1 quả bóng bàn gắn liền thành 1 chuỗi. Khi gió thổi sẽ di chuyển quả bóng và căn cứ vào góc giữa chuỗi bóng và phương thẳng đứng để ước tính về tốc độ gió. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc kĩ vì cách này không thật sự mang tới kết quả chính xác do phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác bên ngoài môi trường

Loại máy đo tốc độ gió này chủ yếu sử dụng trong việc giảng dạy ở trường trung học.

5. Máy đo tốc độ gió dạng siêu âm

Sử dụng công nghệ siêu âm để đo tốc độ gió, loại này có được độ chính xác cực tốt, nên được sử dụng nhiều trong các trạm thời tiết tự động. Ngoài ra, dòng máy này còn có thể sử dụng như một máy đo nhiệt độ chuyên dụng.

Ngoài 5 loại phổ biến trên đây thì còn có máy đo tốc độ gió dựa vào cộng hưởng âm thanh hoặc áp suất, cũng như liên tục có những dòng máy mới được ra mắt để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu từ người sử dụng.

Nếu có nhu cầu mua máy đo tốc độ gió, người sử dụng đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán uy tín với mức giá rẻ nhất thị trường nhé!

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất