Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

3 gạch đầu dòng cho những ai chuyên làm "bạn" với tai nghe

Trong cuộc sống hiện đại, tai nghe hay những dàn loa đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Nếu bạn thích đắm chìm vào không gian của riêng mình bằng cách sử dụng tai nghe thì dưới đây là những gì mà bạn cần lưu ý.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Vệ sinh tai nghe thường xuyên

Tai nghe được sử dụng thường xuyên nhưng chẳng mấy khi được vệ sinh

Tai nghe được sử dụng thường xuyên nhưng chẳng mấy khi được vệ sinh

Chưa từng thú nhận nhưng không ít bạn gần như không bao giờ vệ sinh tai nghe, đặc biệt là tai nghe inear. Bạn sẽ mặc nhiên nghe nhạc, cho vào tai mà không để ý xem lần cuối mình lau tai nghe là bao giờ. Hãy nhớ rằng, lỗ tai chúng ta chứa đầy ráy tai, tế bào da chết, vi khuẩn, vì vậy nếu không vệ sinh tai nghe thường xuyên, những vi khuẩn đó sẽ sinh sôi nảy nở qua những lần bạn cho tai nghe vào tai. Không những thế, vi khuẩn từ bên ngoài cũng có thể bám đầy tai nghe và gây hại cho đôi tai của bạn.

Hạn chế chia sẻ tai nghe với người khác

Bạn có biết rằng, việc sử dụng chung tai nghe sẽ khiến vi khuẩn, nấm mốc được lây lan nhanh hơn hay không? Nếu trong trường hợp bạn cần mượn tai nghe hoặc vừa lấy lại tai nghe từ người khác thì hãy vệ sinh nút tai, ống tai và lỗ tai thật sạch sẽ để chắc chắn rằng vi khuẩn không có cơ hội phát triển. Nếu vi khuẩn thâm nhập vào lỗ tai, về lâu về dài sẽ khiến bạn bị nhiễm trùng, nấm lỗ tai và các bệnh về tai khác.

Sử dụng tai nghe đúng cách

Mỗi loại tai nghe đều có cách sử dụng riêng, và bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Ngoài ra, không nên dùng tai nghe trong một thời gian quá lâu, nếu không tai bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thi thoảng, bạn có thể dùng loa ngoài để nghe nhạc, chứ không nhất thiết là phải cắm tai nghe.

Đeo tai nghe đúng cách giúp bạn thoải mái hơn

Đeo tai nghe đúng cách giúp bạn thoải mái hơn

Tai nghe vô hại nhưng chính cách sử dụng của bạn đã khiến đôi tai của bạn bị tổn thương. Để tự bảo vệ mình và kéo dài tuổi thọ của tai nghe, bạn nên cất tai nghe ở nơi khô ráo, thoáng mát sau khi nghe. Và quan trọng, hãy vệ sinh nút tai, ống tai, bông tai trước khi đeo để nấm và vi khuẩn không thể xâm nhập vào đôi tai của bạn.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất