3 kinh nghiệm sử dụng điều hòa Sharp 1 chiều AH-X10ZEW không phải ai cũng biết

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Điều hòa Sharp 1 chiều AH-X10ZEW là một chiếc điều hòa 9000 BTU của hãng điều hòa Sharp - Nhật Bản sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội được nhiều người tiêu dùng săn đón. Nếu đã và đang sở hữu chiếc điều hòa này bạn nên biết tới 3 kinh nghiệm sử dụng đúng cách sau:

Không chỉ rẻ, chiếc điều hòa 1 chiều Sharp AH-X10ZEW còn được cải tiến hiện đại từ thiết kế đến các công nghệ tiện ích nên đang được rất nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Với sự tích hợp nhiều tính năng, cách sử dụng điều hòa Sharp 1 chiều AH-X10ZEW cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Sau đây, Websosanh.vn sẽ chia sẻ với bạn 3 kinh nghiệm sử dụng chiếc điều hòa hiện đại này. Mời bạn cùng theo dõi và tham khảo:

1. Nên cài đặt nhiệt độ điều hòa Sharp 1 chiều AH-X10ZEW trong khoảng 25 – 27 độ C

Mặc dù cơ thể con người có cơ chế tự điều hòa thân nhiệt, tuy nhiên còn tùy cơ thể mỗi người mà có thời gian điều hòa và ổn định. Nếu để nhiệt độ trong phòng có điều hòa Sharp AH- X10ZEW chênh lệch quá lớn so với nhiệt độ bên ngoài môi trường sẽ gây ra hiện tượng sốc nhiệt đối với cơ thể khi bước vào hoặc ra khỏi phòng. Sốc nhiệt sẽ dẫn đến nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe như cảm lạnh, cảm nóng, choáng váng. Nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong vì thay đổi nhiệt độ quá đột ngột.

Để nhiệt độ điều hòa Sharp 1 chiều AH-X10ZEW phù hợp
Để nhiệt độ điều hòa Sharp 1 chiều AH-X10ZEW phù hợp

2. Tránh sử dụng máy phát điện khi dùng điều hòa Sharp 1 chiều AH-X10ZEW

Để điều hòa Sharp 9000BTU AH-X10ZEW hoạt động ổn định, cần dùng điện áp ở mức 220V trong khi đầu ra của máy phát điện thường không ổn định. Điều này khiến các bộ phận bên trong dàn nóng và dàn lạnh bị chập mạch, cháy máy nén, thậm chí còn cháy luôn cả mạch điều khiển. 

Điều hòa là thiết bị cần chạy với nguồn điện áp ổn định, khi điện áp không ổn định có thể gây ảnh hưởng tới tuổi thọ. Tần số điện của máy phát có thể sai khác với tần số điện đưa vào điều hòa Sharp AH-X10ZEW, khiến điều hòa không thể hoạt động. Ngoài ra, điện áp của máy đôi khi không ổn định nên có thể gây chập mạch hoặc cháy máy.

Tránh sử dụng máy phát điện cho điều hòa Sharp AH-X10ZEW
Tránh sử dụng máy phát điện cho điều hòa Sharp AH-X10ZEW

3. Tránh lắp đặt điều hòa Sharp AH-X10ZEW ở vị trí có nhiệt độ cao và hướng trực tiếp vào giường ngủ

Không ít khách hàng nghĩ rằng, việc lắp điều hòa 9000 BTU Sharp AH-X10ZEW ở vị trí có nhiệt độ cao sẽ giúp máy làm lạnh vị trí có nhiệt độ cao nhanh chóng, làm mát phòng hiệu quả. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, lắp điều hòa Sharp AH-X10ZEW ở nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến máy vận hành quá tải và tốn điện hơn so với máy lắp ở vị trí khác. Chính vì vậy, bạn nên lắp máy ở những vị trí mát mẻ, nằm tại trung tâm phòng sẽ giúp nhiệt độ trong phòng giảm nhanh và lan ra những vị trí có nhiệt độ cao trong phòng.

Vị trí lắp đặt điều hòa Sharp Inverter 9000 BTU 1 chiều AH-X10ZEW trong phòng ngủ là vô cùng quan trọng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Điều hòa khi hướng trực tiếp vào giường ngủ khiến bạn nhận trực tiếp luồng gió lạnh, dễ gây đau đầu khi thức dậy. Do đó, chúng ta chỉ nên lắp đặt điều hòa ở vị trí có luồng hơi bao quát cả phòng ngủ. Khi đó, cơ thể sẽ cảm thấy thoải mái vì nhiệt độ căn phòng xuống nhẹ một cách tổng thể, hài hòa.

Lắp đặt điều hòa Sharp AH-X10ZEW ở vị trí thích hợp
Lắp đặt điều hòa Sharp AH-X10ZEW ở vị trí thích hợp

4. Kết luận

Trên đây là 3 kinh nghiệm sử dụng điều hòa Sharp 1 chiều AH-X10ZEW không phải ai cũng biết bạn có thể tham khảo. Nhìn chung, trong tầm giá trên dưới 7.000.000 vnd, ta thấy giá điều hòa Sharp 9000 BTU AH-X10ZEW siêu hợp lý với dòng điều hòa mẫu mới 2023, tích hợp nhiều tính năng hiện đại có những ưu điểm vượt trội, cùng cách sử dụng dễ dàng. Đây là sản phẩm điều hòa giá rẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị dành cho bạn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Điều hòa