1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

4 yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn robot hút bụi thông minh

Robot hút bụi thông minh được nhiều người lựa chọn bởi khả năng làm dọn dẹp ưu việt, tuy nhiên để chọn được con robot hút bụi thực sự hữu dụng thì nhất định cần biết những điều sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Robot hút bụi có thể không đạt được hiệu quả dọn dẹp mà bạn mong muốn nếu như lựa chọn những tính năng và phụ kiện không đúng với nhu cầu của bạn, đôi khi chi nhiều tiền để mua một con robot lại không làm sạch tốt bằng một con robot rẻ tiền nhưng lại thực hiện đúng chức năng. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn đưa ra quyết định chọn robot hút bụi tốt nhất cho gia đình bạn.

Chọn phụ kiện cho robot hút bụi

Những phụ kiện kèm theo của robot hút bụi nên là những vật dụng cần thiết và hữu dụng chứ không phải càng trang bị nhiều về số lượng thì sẽ đảm bảo robot hút bụi được vận hành tốt hơn.

Một chiếc robot hút bụi cần có tường ảo thường là từ 1 -2 chiếc để giới hạn không gian cần dọn dẹp tốt hơn, giúp làm sạch kĩ càng hơn cho một vùng diện tích nhỏ.

Tường ảo sẽ giới hạn khu vực làm việc cho căn phòng rộng

Điều khiển từ xa cũng là một vật rất cần thiết cho cả việc dọn dẹp tại chỗ ngoài công dụng chính là dùng robot một cách thuận tiện hơn với các thao tác bật tắt hay chuyển chế độ, hẹn giờ..

Robot hút bụi Roomba có chổi quét làm sạch hiệu quả

Chọn chức năng của robot hút bụi

Công nghệ sử dụng ứng dụng điều khiển từ xa trên smartphone cũng là một điểm mạnh của các con robot thông minh cao cấp đến từ những thương hiệu có nền tảng công nghệ mạnh mẽ. Với ứng dụng điều khiển kết nối với di động từ các thương hiệu iRobot hoặc Xiaomi Mi với mức giá tầm trung, người dùng sẽ linh hoạt hơn trong việc dọn dẹp cho căn nhà của mình.

Robot hút bụi thường chỉ làm việc tốt trong mặt phẳng khô ráo tuy nhiên trên thị trường vẫn có một số loại robot có chức năng lau nhà, giúp làm sạch nền nhà có bụi ướt và giải quyết những vết bẩn khó xử lý này một cách nhanh chóng. Ví dụ như iRobot Scooba 450 và iLife V7S là hai robot hút bụi lau nhà được đánh giá tốt.

Robot hút bụi lau nhà hữu dụng hơn cho việc dọn dẹp hàng ngày

Chọn tính năng cho robot hút bụi

Robot hút bụi có phần dock sạc tự động hay không là một điểm rất quan trọng để quyết định tính thuận tiện của thiết bị này, vốn như tên gọi là robot hút bụi thông minh tự động, robot hút bụi cần có khả năng hoạt động theo một chu trình độc lập và khép kín mà hạn chế sự can thiệp của người dùng và khả năng sạc tự động là một trong những đặc điểm quan trọng nhất.

Về lập trình đường chạy khi dọn dẹp cũng là yếu tố quan trọng, hầu hết robot hút bụi được thiết lập đường chạy ngẫu nhiên, trong khi đó một số khác sử dụng camera để quay lại mặt sàn và định vị căn phòng sau đó đưa ra phân tích đường chạy và cuối cùng là khả năng chạy máy dọn dẹp theo đường thẳng.

Robot hút bụi Neato có phần quét bằng camera

Chọn thiết kế cho robot hút bụi

Thiết kế của robot hút bụi không chỉ đóng vai trò về yếu tố thẩm mỹ mà còn khiến cho công việc dọn dẹp có nhiều thay đổi, một số có hình vuông hoặc chổi quét dài có khả năng hút bụi tốt ở các góc nhà, hầu hết robot hút bụi tự độngcó phần chổi quét tốt có khả năng thu thập các loại bụi lông, tóc trong nhà tốt hơn so với con robot chỉ thực hiện duy nhất tác vụ hút bụi.

Ngoài ra, phần hộp chứa bụi càng lớn thì bạn càng ít phải vệ sinh hộp chứa bụi, các loại chổi quét bụi cũng cần loại bỏ tóc và lông thú thường xuyên để làm tốt nhiệm vụ cho những lần dọn dẹp tiếp theo.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Những lợi ích khi bạn tải quét mã vạch về máy điện thoại

Những lợi ích khi bạn tải quét mã vạch về máy điện thoại

Hướng dẫn kết nối máy quét mã vạch với điện thoại hiệu quả

Hướng dẫn kết nối máy quét mã vạch với điện thoại hiệu quả

Top #5 máy quét mã vạch chất lượng hàng đầu 2019 bạn nên tham khảo

Top #5 máy quét mã vạch chất lượng hàng đầu 2019 bạn nên tham khảo

Top 5 máy in mã vạch và máy quét mã vạch Honeywell tốt nhất

Top 5 máy in mã vạch và máy quét mã vạch Honeywell tốt nhất

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy quét mã vạch Kpos XL 5500A

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng máy quét mã vạch Kpos XL 5500A

Đánh giá máy hút bụi giá rẻ dưới 2 triệu Electrolux z1650 Lite

Đánh giá máy hút bụi giá rẻ dưới 2 triệu Electrolux z1650 Lite

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất