1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

5 bước 'vàng' để amply karaoke không bị hú

Các tiếng hú từ amply karaoke khiến bạn cảm thấy khó chịu và là điều khiến bạn bực mình khi đang cùng gia đình vui vẻ? Hôm nay Websosanh sẽ giới thiệu với các bạn cách chỉnh sửa amply karaoke không bị hú mới nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Để giải quyết triệt để vấn đề chúng ta cần biết nguyên nhân do đâu. Thông thường hệ thống karaoke bị hú rít kéo dài là do sự cộng hưởng âm thanh trong phòng, và 2 tác nhân chính là micro và loa karaoke gây nên. Tiếng hú rít cũng hay xảy ra khi khách hàng sử dụng Micro karaoke có độ nhạy khá cao, dễ hát, nhưng trên thực tế sản phẩm đó chất lượng lại rất kém. Vì thế, mọi người thường sử dụng amply karaoke để giảm thiểu tình trạng hú rít cũng như để âm thanh trong và sống động hơn.

Trước khi chỉnh amply karaoke bạn cần quan sát bằng mắt thường vị trí loa karaoke và vị trí ngồi hát, chúng cần cách nhau ít nhất 3 mét. Nếu là loa treo tường thì không nên hướng xuống quá 15 độ và nếu là loa cây, loa thung thì cần điều chỉnh sao cho khoảng cách giữa 2 loa từ 2,5 mét. Nếu nhà bạn có gắn thêm các loa treble thì hãy chú ý vị trí đặt loa treble nên cao hơn vị trí cầm mic ngồi hát ít nhất 30cm.

5 ‘bước vàng để cân chỉnh amply karaoke không bị hú

Bước 1: Bạn hãy chỉnh volume của phần MUSIC xuống mức thấp nhất, sau đó cắm micro vào đúng vị trí.

Bước 2: Bạn hãy chỉnh nút volume hàng MASTER (Tổng) và volume hàng MIC (Micro) cùng tất cả các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vạch giữa – tức là vị trí Normal.

Bước 3: Bạn bật nguồn amply karaoke lên để kiểm tra tiếng Micro. Lúc này, bạn cần thay đổi ECHO, DLY hay RPT sao cho phù hợp với không gian của phòng hát. Cách thức thay đổi là xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn giọng được ấm hơn thì hãy vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10 đến 90 độ, hoặc vặn volume MID của Micro từ 10 đến 45 độ nếu muốn giọng trở nên cao trong hơn.

Một điều cần chú ý là bạn KHÔNG nên lạm dụng tăng tối đa MID và HI vì điều này sẽ gây ra những tiếng rít dài khó chịu.

Bước 5: Cuối cùng, bạn tăng volume Music sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Và nếu xuất hiện tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 đến 90 độ.

Và khi chỉnh amply không bị hú bạn cũng cần lưu ý những điều như sau:

  • Không nên vặn quá mức vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Bạn chỉ nên chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm vì nếu chỉnh quá mức thì tình trạng hú rít sẽ diễn ra.
  • Nên chọn những loại amply karaoke hay chất lượng cao, có tính năng chống hú rít như amply Jarguar hay California.
  • Micro karaoke cũng cần chọn những thương hiệu nổi tiếng về micro để đảm bảo chất lượng thu âm tốt để tránh tình trạng cộng hưởng âm thanh.

Sau khi đọc những chia sẻ bổ ích trên đây bạn đã có thể biết được cách thức chỉnh amply karaoke không bị hú tiện lợi dành cho mọi người mọi nhà này chưa? Thử ngay cho nóng để hệ thống karaoke nhà mình có được âm thanh tuyệt vời nhé. Chúc bạn có những phút giây ca hát vui vẻ và sống động bên bạn bè hay gia đình của mình.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hướng dẫn phối ghép amply và loa karaoke

Hướng dẫn phối ghép amply và loa karaoke

14 mẫu amply karaoke gia đình hay nhất công suất lớn giá từ 5tr

14 mẫu amply karaoke gia đình hay nhất công suất lớn giá từ 5tr

Chọn amply số hay amply cơ cho dàn karaoke?

Chọn amply số hay amply cơ cho dàn karaoke?

Chỉnh Amply Karaoke chuẩn với 5 bước đơn giản

Chỉnh Amply Karaoke chuẩn với 5 bước đơn giản

Chọn amply hay cục đẩy công suất cho dàn karaoke hợp lý hơn?

Chọn amply hay cục đẩy công suất cho dàn karaoke hợp lý hơn?

Làm sao để kết nối amply karaoke với laptop ?

Làm sao để kết nối amply karaoke với laptop ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất