1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Cyber Monday

5 cách cắm hoa ngày Tết để bàn đẹp lạ dễ làm

Hiện nay có rất nhiều kiểu cắm hoa vừa đơn giản vừa đẹp, hãy để Websosanh giới thiệu cho bạn những cách cắm hoa ngày Tết đẹp nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngày Tết chính là lúc bạn dọn dẹp và trang hoàng cho ngôi nhà của mình một diện mạo mới để đón năm mới đến và cắm hoa Tết để trang trí là không thể thiếu. Cùng chúng tôi điểm qua những cách cắm hoa ngày Tết đơn giản mà đẹp nhé.

1. Cách cắm hoa Tết dạng vòm

Dạng vòm là một trong những cách cắm hoa ngày Tết đơn giản cho những người mới bắt đầu cắm hoa. Với kiểu cắm hoa này, bạn sẽ chỉ kết hợp vài loại hoa lại với nhau và cắm chúng theo dạng vòm, nhìn từ góc phía trên các bông hoa sẽ tạo thành hình tròn. Vì cắm theo dạng vòm nên các cành hoa không nên cắt quá cao mà hãy chỉ nằm trong khoảng 15-20cm.

Cách cắm hoa Tết dạng vòm
Cách cắm hoa Tết dạng vòm

Hoa cắt ngắn nên tốt nhất hãy dùng loại bình có chân đế cao, sau đó cắm hoa bằng cách cắm theo tâm đối xứng, cứ lần lượt như vậy sẽ giúp bình hoa có dạng vòm ổn định hơn. Sau khi cắm hoa chưng Tết có thể dùng các loại lá để điểm xuyết thêm cho bình hoa thêm phần đặc biệt, phong phú, thích hợp trưng bày trong phòng khách hoặc các nơi có không gian rộng.

2. Cắm hoa dạng hình cầu

Cắm hoa chơi Tết theo dạng hình cầu khá đơn giản bởi bạn không cần mất thời gian tạo khối tạo dáng cho bình hoa nữa, mà chỉ cần gọt miếng xốp giữ nước thành hình tròn, sau đó cắm hoa lên tùy thích. Lưu ý là cắm hoa ngày Tết dạng hình cầu chỉ nên chọn 1 -2 loại hoa hoặc nếu nhiều hơn thì phải có sự phối màu hợp lý. Các cành hoa được cắt ngắn với chiều dài vừa đủ giúp cành hoa được gắn chắc vào miếng xốp. Bạn cũng nên đặt miếng xốp đã ngâm nước vào khay rồi mới cắm hoa và nhớ tạo hốc trước trên miếng xốp để dễ cắm các loại hoa có thân mềm hơn.

3. Cắm hoa và quả

Biến hóa bình hoa với cả hoa và các loại quả đang dần trở nên phổ biến và ngày càng được yêu thích. Vào ngày tết, một bàn trà với bình hoa chơi Tết và quả sẽ mang đến cảm giác đầy đủ và sung túc, tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Cắm hoa và quả
Cắm hoa và quả

Có nhiều kiểu và cách kết hợp giữa các loại hoa khô nhiều màu sắc, hoa tươi và quả, tùy theo sở thích và thẩm mỹ của bạn mà kết hợp chúng. Bạn có thể dùng quả chanh cắt lát để trang trí trên bình thân cao và các loại quả to hơn như táo để trang trí trong các khay hoa hoặc hộp quà lớn hơn.

4. Cắm hoa Tết với giấy

Cắm hoa với giấy có lẽ vẫn còn khá mới bởi kết hợp khá khó khăn, thêm vào đó giấy lại không chịu được môi trường ẩm của bình hoa, nhưng nếu khéo léo biến hóa một chút, sự kết hợp này có lẽ có thể khiến cho bạn ngạc nhiên đấy.

Những điểm cần lưu ý khi mua hoa chưng ngày Tết, hay khi cắm hoa là khi kết hợp giấy hoặc bất cứ chất liệu nào với hoa, hãy chú ý sự vừa phải và hòa hợp màu sắc, kiểu dáng, bởi bản chất của hoa tươi đã rất rực rỡ và sống động, nên chỉ cần dùng giấy điểm xuyết thêm một vài điểm để bố cục trở nên hài hòa và mới lạ. Bạn có thể gấp các bông hoa giấy với kiểu dáng đơn giản đính lên bình hoa, cùng vài sợi ruy-băng là đã có một bình hoa độc đáo.

5. Cắm hoa Tết dạng tầng

Cắm hoa ngày Tết dạng tầng tuy phức tạp hơn nhưng cũng không phải là quá khó thực hiện, chỉ cần thêm một chút tỉ mỉ và khéo léo là bạn có thể cắm cho mình một bình hoa dạng tầng thật sang chảnh. Hoa dạng tầng có nhiều kiểu, có dạng tầng theo đường cong, đường thẳng hoặc uốn lượn, tùy theo sở thích và cả loại hoa mà bạn chọn.

Cắm hoa Tết dạng tầng
Cắm hoa Tết dạng tầng

Bạn cần mua những khay hoặc bát cắm hoa trang trí để cắm theo dạng tầng, sau đó lần lượt cắm hoa vào khay hoặc bát có miếng xốp giữ nước theo dạng tầng, đặt chúng lên kệ là bạn đã có một bình hoa dạng tầng thật xinh.

Trên đây là những cách cắm hoa đẹp và thông dụng, lại rất dễ làm để bạn cắm hoa ngày Tết. Mỗi loại hoa sẽ phù hợp với cách cắm khác nhau nên hãy nhớ cân nhắc khi chọn mua bình hoa trang trí nhiều kiểu dáng độc đáo. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể phát huy sự khéo léo của mình để ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ hơn trong ngày Tết nhé.

Tin tức liên quan
Cách cắm hoa ly đẹp trong ngày Tết

Cách cắm hoa ly đẹp trong ngày Tết

Gợi ý những cách cắm hoa ly đơn giản mà đẹp cho ngày Tết Nguyên Đán

Gợi ý những cách cắm hoa ly đơn giản mà đẹp cho ngày Tết Nguyên Đán

Hướng dẫn cách cắm 3 loại hoa Tết từ A đến Z đẹp lung linh

Hướng dẫn cách cắm 3 loại hoa Tết từ A đến Z đẹp lung linh

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn từ A đến Z cho Tết thêm sung túc

Hướng dẫn cách cắm hoa lay ơn từ A đến Z cho Tết thêm sung túc

8 loại hoa nên cắm trong ngày Tết để rước lộc vào nhà

8 loại hoa nên cắm trong ngày Tết để rước lộc vào nhà

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết

Cách cắm nụ tầm xuân đẹp cho ngày Tết

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất