Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

5 lưu ý khi sử dụng quạt sưởi Sunhouse để tiết kiệm và an toàn.

Quạt sưởi Sunhouse được biết đến với rất nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường. Trong đó quạt sưởi Sunhouse là một thiết bị sưởi với nhiều ưu điểm tốt và giá rẻ an toàn cho người sử dụng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Vào mua đông chiếc quạt sưởi vô cũng hữu ích cho mỗi gia đình. Với hiệu quả sưởi ấm tốt, đêm lại cảm giác dễ chịu và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho gia đình.

  Thị trường có rất nhiều thương hiệu quạt sưởi khác nhau. Trong đó quạt sưởi Sunhouse có nhiều loại như quạt sưởi halogen, carbon, sưởi dầu, sưởi gốm.. Với thiết kế đẹp, giá rẻ và chất lượng tốt. Nên hiện được khá nhiều người quan tâm sử dụng.

  Tuy nhiên để sử dụng quạt sưởi Sunhouse an toàn và tiết kiệm thì bạn nên nhớ những 5 điều sau:

  Vị trí đặt quạt sưởi

   không nên đặt quạt sưởi ở vị trí quá gần
  không nên đặt quạt sưởi ở vị trí quá gần

  Bạn không nên đặt quạt sưởi ở vị trí quá gần. Khoảng cách tổi thiểu nên là 1.5m. Dùng quạt sưởi Sunhouse ở khoảng cách quá gần, luồng gió nóng thổi vào người trong thời gian liên tục từ quạt sưởi có thể ảnh hưởng tới da, thậm chí gây phỏng da (với làn da mỏng như của trẻ nhỏ).

  Ngoài ra bạn nên chú ý đặt quạt sưởi ở trên mặt bằng phẳng và tranh chỗ thường xuyên di chuyển qua lại để khỏi bị vướng và va chạm vào quạt sưởi. Quạt sưởi nên đặt ở góc phòng, vị trí bằng phẳng để hạn chế thấp nhất va chạm và đổ ngã.

  Bạn có thể lựa chọn mẫu quạt sưởi theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Với nhu cầu cần di chuyển quạt sưởi nhiều, bạn nên tham khảo các mẫu quạt sưởi đèn halogen với kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ.

  Nếu như vị trí bạn đặt quạt sưởi là cố định thì bạn nên tham khảo các mẫu quạt sưởi dầu với trọng lượng lớn, khó đổ ngã.

  Đặc biệt bạn không nên để quạt sưởi gần vật dễ cháy. Tránh gây cháy nổ.

  Để nhiệt độ sưởi phù hợp

  Cũng giống như điều hòa, bạn không để nhiệt độ quá thấp và chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời. Điều này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn khi đó cơ thể bạn dễ sốc nhiệt và nhiễm lạnh trường hợp đột ngột bước từ phòng ra ngoài. Ngoài ra nếu quạt sưởi hoạt động với công suất lớn liên tục sẽ nhanh hỏng và còn dễ chập cháy.

  Vì vậy bạn nên dùng quạt sưởi ở nhiệt độ vừa phải có thể đủ làm ấm, và giữ ấm cơ thể .

  Với khí hậu nước ta, chỉ nên dùng quạt sưởi ở nhiệt độ 22 – 25 độ C là phù hợp. Nhiệt độ quạt sưởi quá cao sẽ khiến không khí khô nóng, ảnh hưởng không tốt tới hệ hô hấp.

  Không bật quạt sưởi 24/24

  Việc sử dụng quạt sưởi ấm liên tục 24/24 không những không tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

  Dùng quạt sưởi là phương pháp sưởi ấm đơn giản và tiết kiệm, nhưng nếu bạn dùng nó liên tục, không có quãng nghỉ cũng không thực sự tốt.

  Trước hết không khí trong phòng cần được tái tạo. Bạn nên ngưng quạt sưởi 1 thời gian ngắn và mở cửa 1 chút để không khí được thông thoáng, không khí khô nóng cũ được thay thế bằng luồng không khí mới. Nó sẽ có hiệu quả để hạn chế bệnh đường hô hấp.

  Chú ý không gian sử dụng quạt sưởi

  Không nên đóng kín phòng

  Nhiều người cho rằng khi sử dụng quạt sưởi phải đóng kín phòng, phòng càng kín càng tốt. Điều này không chỉ giúp nhiệt độ trong  phòng ấm nhanh và giữ lâu hơn.

  Tuy nhiên việc đóng kín phòng sẽ gây ra hiện tượng thiếu oxy gây khó thở và ngột ngạt cho bạn, nếu có trẻ nhỏ thì cũng khá nguy hiểm.

  Vì vậy bạn nên mở hé cửa để không khí lưu thông. Hoặc nếu có quạt thông gió thì nên bật quạt thông gió để không khí trong phòng đối lưu khi sử dụng quạt sưởi.

  Tăng độ ẩm cho phòng

  Bằng cách đặt 1 thau nước trong phòng sử dụng quạt sưởi để tạo sự cân bằng cho không khí, gia tăng độ ẩm.

  Có thể dùng máy phun hơi ẩm nhưng máy này cần được vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ theo hơi nước phun vào không khí gây ô nhiễm thêm, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, nhất là người già và trẻ nhỏ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất