1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

5 mẹo nhỏ giúp bạn chụp ảnh chân dung đẹp như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Chụp ảnh chân dung đẹp đòi hỏi người chụp phải cực kỳ khéo léo. Để giúp bạn có được những bức ảnh chân dung đẹp hoàn hảo, chúng tôi chia sẻ với bạn 5 mẹo hữu ích, giúp bạn chụp đẹp chẳng kém gì các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chụp ảnh chân dung thật không dễ dàng chút nào. Bạn bảo ai đó tạo dáng để bạn chụp và họ cố “rặn” ra một nụ cười trong khi họ trông chẳng thoải mái chút nào.

Thật may mắn, những mẹo đơn giản mà hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn chụp được những bức chân dung tuyệt đẹp của bạn bè và gia đình.

Làm cho người được chụp thấy thoải mái

Điều này quá rõ ràng phải không? Chìa khóa để bạn trở thành một nhiếp anh gia giỏi đó là bạn phải thu hút được sự chú ý của đối tượng chụp.

Hãy làm trò cười (mặt hề đối với trẻ con) để mẫu của bạn thấy thoải mái và thư giãn. Đừng bắt họ giữ nguyên một tư thế cứng nhắc suốt từ đến cuối, bởi vì như vậy họ sẽ bị căng thẳng. Thay vào đó hãy trò chuyện cùng họ, làm họ cười và bất ngờ chụp ngay khi họ không để ý.

Cứ như vậy họ sẽ quên rằng có một chiếc máy ảnh ở đó.

Tránh ánh sáng quá mạnh

Bạn nên chụp ảnh vào một ngày có mây bởi vì ánh sáng trực tiếp từ mặt trời không hề tốt chút nào.

Nếu bạn sống ở vùng có nắng rọi quanh năm, hãy tìm chỗ có bóng râm. Bạn hãy thử chụp ảnh ở bên không có ánh nắng chiếu vào. Điều này tránh cho đối tượng chụp khỏi bị nheo mắt và ánh sáng sẽ chiếu đến một bên khuôn mặt họ sẽ tạo nên các bóng nhạt hơn.

Nếu bạn chụp hình trong nhà, hãy cố kết hợp ánh sáng từ bên ngoài với đèn chớp để giảm lượng ánh sáng quá mạnh từ đèn flash. Và bạn hãy sử dụng Sto-fen cho đèn chớp để giảm bóng.

Kiểm tra hệ thống lấy nét

Để lấy nét chuẩn khi chụp chân dung, hãy lựa chọn điểm lấy nét và kiểm tra vị trí của điểm này thông qua mắt của đối tượng chụp.

Nếu đối tượng đang ngồi trong góc, hãy lấy nét ở bất kỳ chỗ nào gần mắt, bởi vì độ sâu trường ảnh sẽ mở rộng phía sau tiêu điểm.

Sử dụng khẩu độ

Với những người chuyên chụp chân dung, họ thường sử dụng trường ảnh nhỏ hơn để làm mờ nền.

Điều này sẽ nhiếp ảnh gia tập trung vào đối tượng chụp và loại bỏ các yếu tố gây “nhiễu”. Bạn hãy cài đặt khẩu độ tối đa cho máy ảnh để có được trường ảnh nhỏ, giúp người chụp có được những bức chân dung đẹp hơn.

Cách sắp xếp, bố trí

Lẽ ra tôi phải dành hẳn một bài viết về cách sắp xếp bố cục bức ảnh nhưng vì thời gian có hạn nên ở đây tôi chỉ chia sẻ đến bạn một vài mẹo để có được những bức ảnh như ý:

– Đừng bao giờ chụp một người đang đứng thẳng với máy ảnh. Điều này sẽ không tôn lên được cái đẹp của đối tượng. Thay vào đó, hãy bảo người mẫu hơi nghiêng đầu một chút hoặc đứng sang một bên của máy ảnh và quay thân người về phía ống kính. Bí kíp ở đây là bạn phải tạo ra những đường cong và góc chụp sao cho chúng tôn lên thân hình của người được chụp.

– Đừng quên bảo người mẫu đứng thẳng. Có một số người cứ buông thõng vai xuống và hậu quả là trong ảnh họ trông “khổng lồ” hơn nhiều so với họ ở ngoài đời.

– Hãy nhớ rằng ai cũng có nét đẹp riêng. Điều quan trọng là nhiếp ảnh gia cần nhận ra và tận dụng nó để tạo ra những bức ảnh chân dung hoàn hảo.

Hồng Ngọc

Theo Camerasabout

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Cách bật đèn flash máy ảnh và 9 bước chụp hình đẹp tự nhiên nhất

Hướng dẫn sử dụng đèn flash rời Canon Speedlite 580EX II và 430EX II

Hướng dẫn sử dụng đèn flash rời Canon Speedlite 580EX II và 430EX II

5 mẹo giúp bạn sử dụng đèn flash của máy ảnh DSLR

5 mẹo giúp bạn sử dụng đèn flash của máy ảnh DSLR

Nên chăng sắm đèn flash rời cho máy ảnh

Nên chăng sắm đèn flash rời cho máy ảnh

Hướng dẫn cách sử dụng đèn flash Yongnuo 568EX II và 560 IV chi tiết

Hướng dẫn cách sử dụng đèn flash Yongnuo 568EX II và 560 IV chi tiết

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến đèn flash trong nhiếp ảnh

Tìm hiểu các thuật ngữ liên quan đến đèn flash trong nhiếp ảnh

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất