Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

5 ổ cứng SSD tốt nhất cho laptop, notebook và laptop chơi game

Ổ cứng SSD rất phổ biến hiện nay bởi vì nó không chỉ tiêu thụ điện năng thấp hơn và không gian lưu trữ lớn hơn ổ HDD, ổ cứng SSD cũng có tốc độ truy cập nhanh hơn đáng kể.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  a

  Có lẽ nhược điểm duy nhất của ổ cứng SSD là giá đắt và do đó dung lượng cũng hạn chế hơn so với ổ HDD. Một ổ SSD là một nâng cấp lớn dành cho laptop hoặc notebook, vì hầu hết laptop hoặc notebook đều đi kèm với ổ cứng 5400RPM tốc độ chậm. Nó phù hợp với laptop chơi game hay máy tính xách tay nhiều nội dung đòi hỏi tốc độ ghi/đọc nhanh hơn. Có rất nhiều ổ đĩa SSD trên thị trường để lựa chọn, nhưng dưới đây là 5 ổ SSD có thể là gợi ý tốt nhất cho người dùng.

  1. Samsung 850 Pro SSD Series

  a

  Samsung 850 Pro SSD Series là một trong những ổ SSD tốt nhất và nhanh nhất hiện nay trên thị trường. Ổ đĩa này sử dụng công nghệ V-NAND 3D với 32 lớp tế bào ô nhớ làm cho tốc độ truy cập gấp đôi và mật độ đĩa cao hơn so với ổ đĩa truyền thống. Samsung 850 Pro SSD đạt tốc độ đọc ngẫu nhiên lên tới 100K IOPS và tốc độ ghi ngẫu nhiên là 90K.

  Trong khi đó, tốc độ đọc và ghi lần lượt là 550 MB/s và 520 MB/s. Mặt khác, người dùng cũng có thể tăng tốc độ truy cập trên Samsung 850 Pro bằng cách kích hoạt chế độ RAPID. Bên cạnh việc cung cấp hiệu suất cao, ổ SSD 850 Pro sử dụng ít hơn 50% năng lượng so với các ổ cứng truyền thống và hỗ trợ chế độ sleep chỉ sử dụng chỉ 2 mW điện năng.

  2. Sandisk Extreme Pro SSD Series

  a

  SanDisk Extreme PRO SSD là ổ cứng mới nhất và nhanh nhất của SanDisk. Công nghệ nCache Pro cho phép ổ đĩa này có thể chịu được môi trường hoạt động khắc nghiệt mọi lúc mọi nơi (24/7), vốn được tìm thấy trong nhiều máy móc hiện nay.

  Ngoài khả năng hoạt động 24/7, Extreme Pro SSD có thể ép xung để tăng cường hiệu suất khi cần thiết. Thêm vào đó, ổ đĩa này hỗ trợ các tính năng như TRIM, Background Garbage Collection (thu lượm dữ liệu không cần thiết) giúp Extreme Pro SSD hoạt động hiệu quả.

  3. Crucial MX100 SSD Series

  a

  Ổ cứng Crucial MX100 Series mang đến sự cân bằng giữa giá cả và dung lượng tốt nhất. Do đó, nó nằm trong top những ổ cứng tốt nhất trên thị trường nhưng không phải là nhanh nhất. Tính năng SATA 6 Gb/s Interface cung cấp tốc độ đọc là 550 MB/s và tốc độ ghi 500 MB/s, cho phép người dùng chuyển tập tin nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, dữ liệu người dùng sẽ rất an toàn bởi Crucial MX100 tích hợp các công nghệ mã hóa bao gồm ổ cứng mã hóa dữ liệu AES 256 bit phù hợp với chuẩn TCG Opal và IEEE 1667.

  4. Samsung 840 Evo SSD Series

  a

  Cũng giống như người anh em 840 Pro của nó, Samsung 840 Evo là một trong những SSD tốt nhất và rất phổ biến nhất (đặc biệt với các nhà xây dựng và game thủ PC). Samsung 840 Evo cung cấp dung lượng lưu trữ lên đến 1 TB với giá cả phải chăng mà không hao hụt hiệu suất. Thêm vào đó, ổ đĩa này còn tích hợp tính năng mã hóa AES 256 bit, công nghệ Samsung RAPID, công nghệ TurboWrite của Samsung, và bộ điều khiển 3-Core Samsung MEX controller thế hệ thứ 5.

  5. Crucial M550 SSD Series

  a

  Crucial M550 SSD Series là phiên bản kế nhiệm của M500 và là ổ SSD nhanh nhất và tốt nhất của Crucial. Nó tích hợp chip nhớ MLC 20 nm của Micron và đi kèm công cụ mã hóa AES 256 bit đạt chuẩn xác thực Microsoft eDrive, TCG Opal 2.0, IEEE-1667.

  Ốc Sên

  thebestlaptops

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất