Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

5 tính năng ưu việt mà CPU Broadwell mang lại cho laptop

Các laptop tích hợp nền tảng Intel CPU Broadwell mới nhất sẽ có thiết kế mỏng nhẹ , hiệu năng cao , camera tiên tiến hơn và đặc biệt là thời lượng pin dài hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Websosanh – Các nhà sản xuất chip máy tính hàng đầu thường thường ra mắt CPU mới nhất của mình tại sự kiện lớn nhất trong ngành công nghiệp. Năm nay cũng không ngoại lệ khi Intel đã công bố nền tảng Broadwell mới tại CES 2015 (Triển lãm điện tử tiêu dùng), được biết đến như Series Intel Core thế hệ thứ 5, sản xuất trên quy trình công nghệ 14 nanomet mới sẽ tăng cường sức mạnh cho máy tính thế hệ tiếp theo, từ laptop giá rẻ cho tới máy tính bảng mỏng nhẹ và máy trạm hiệu năng cao.

  Cải tiến máy tính

  Mỗi khi Intel ra mắt nền tảng vi xử lý mới, nó sẽ thúc đẩy toàn bộ ngành công nghiệp máy tính để khởi động tạo nên một làn sóng mạnh mẽ thúc đẩy sự ra đời của các sản phẩm mới tích hợp chip mới. Bởi vì không ai muốn mua sản phẩm năm nay mà đính kèm thông số kỹ thuật của năm trước, do đó các công ty như Dell, HP và Lenovo luôn muốn đồng bộ với tiến độ của Intel.

  CPU Broadwell mang tới làn sóng mới cho laptop. Nguồn Internet.

  CPU Broadwell mang tới làn sóng mới cho laptop. Nguồn Internet.

  Ví dụ, Lenovo cũng đã công bố một bản làm mới dòng laptop ThinkPad của công ty sử dụng CPU Broadwell. Như rất nhiều các sản phẩm mới được tung ra, chúng ta sẽ thấy những thiết kế còn mỏng hơn và nhẹ hơn nữa, với màn hình độ phân giải cao, ổ cứng SSD và các tính năng cao cấp khác.

  Thời lượng pin dài hơn

  Theo thử nghiệm nội bộ của Intel, một chiếc laptop chạy trên bộ xử lý Broadwell có thể kéo dài thêm 1,5 giờ sử dụng so với một hệ thống tương tự nhưng cấu hình sử dụng chip Haswell ( các kiểm tra được tiến hành trên một bộ xử lý Core i7).

  Để có kết quả này, Intel đã áp dụng quy trình sản xuất 14 nm (nanomet), để thu nhỏ kích thước khuôn CPU tới 37%, trong khi bổ sung thêm 35% bóng bán dẫn. Việc sử dụng một khuôn nhỏ hơn mà số lượng bóng bán nhiều hơn , làm tăng đáng kể sức mạnh bộ xử lý tổng thể.

  Cải tiến hiệu năng đồ họa

  Laptop tích hợp bộ xử lý Broadwell Series Core (Core i7, Core i5, Core i3) cho phép tăng khoảng 22% hiệu năng đồ họa. Điều đó có thể tạo nên sự khác biệt rõ rệt giữa chơi một trò chơi trên máy tính của bạn hoặc từ bỏ nó. Thế hệ chip mới cũng mã hóa video nhanh hơn 50% so với CPU thế hệ trước. Hơn nữa, bạn chỉ cần sửa và lưu các clip đã chụp nhanh chóng mà không phải chờ đợi lâu.

  CPU Broadwell giúp tăng 22% hiệu năng đồ họa. Nguồn Internet.

  CPU Broadwell giúp tăng 22% hiệu năng đồ họa. Nguồn Internet.

  Công nghệ Wireless Display (WiDi) tiên tiến hơn

  Chức năng WiDi (hiển thị không dây) của Intel đã có sẵn trên máy tính xách tay với CPU series Core trong vài năm nay, nhưng với chip xử lý Broadwell thì công nghệ phản chiếu nội dung trên màn hình này có thể đạt cấp độ cao hơn.

  Theo đó, nền tảng mới sẽ đi kèm với phiên bản WiDi 5.1, có thêm hỗ trợ cho màn hình 4K và game DirectX 11 để máy tính xách tay của bạn có thể biến TV thành trung tâm giải trí ấn tượng. Thậm chí, WiDi 5.1 còn bổ sung thêm khả năng bảo mật mới để các doanh nghiệp có thể kiểm soát những ai gửi nội dung tới màn hình trong hội nghị – văn phòng.

  RealSense 3D Cameras

  Mặc dù mặt kỹ thuật không phải phần chính của nền tảng Broadwell, nhưng công nghệ camera RealSense 3D vượt trội của Intel dành cho laptop được tối ưu với lõi máy tính thế hệ thứ 5 này. Các webcam cảm ứng chiều sâu mới sẽ có ba bộ cảm biến, trong đó bao gồm hai bộ cảm biến chiều sâu và một cảm biến hình ảnh 2D cho phép người dùng thực hiện một loạt tác vụ mới trên máy tính.

  Chẳng hạn như điều hướng thông qua Windows bằng các cử chỉ tay để chụp hình ảnh 3D của khuôn mặt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chơi một số trò chơi mới, hoặc thậm chí tiến hành các cuộc trò chuyện video với một nền tùy chỉnh áp đặt đằng sau, mà không cần phông màu xanh.

  Ngần Vũ

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất