1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

5 ứng dụng di động hàng đầu cho giới kinh doanh

Các ứng dụng sau đây có mặt trên hầu hết các dòng điện thoại di động trên thị trường hiện nay

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tính chuyên nghiệp không chỉ nằm ở chiếc điện thoại thông minh hay một nền tảng thiết bị cầm tay bạn sử dụng mà phần lớn nằm ở các ứng dụng di động, giúp bạn xem, chỉnh sửa các tài liệu văn phòng, tạo ghi chép, quản lý các nhiệm vụ, giao tiếp với những người xung quanh và làm việc với các tập tin (sao lưu và đồng bộ với các thiết bị khác) vào mọi lúc.

Dưới đây là các ứng dụng đa nền tảng hàng đầu có thể giúp bạn hoàn thành tất cả các nhiệm vụ kinh doanh ngay trên chiếc điện thoại di động hoặc một thiết bị cầm tay của bạn.

Ứng dụng văn phòng: Documents To Go

Documents To Go

Documents To Go

Dataviz có một phiên bản văn phòng cho hệ điều hành Palm, Windows, iPhone/iPod, Android, Symbian và thậm chí cả Maemo. Ứng dụng Document To Go có thể mở và chỉnh sửa các tập tin Microsoft Office 2007, bao gồm cả những tập tin lưu trữ trong thẻ nhớ. Một phiên bản dùng thử miễn phí để bạn xem các tài liệu dạng Word hay Excel trên điện thoại của mình hoặc thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân (PDA). Để có khả năng chỉnh sửa đầy đủ với Power Point và hỗ trợ file PDF, bạn sẽ cần cập nhật phiên bản cao cấp với giá khoảng 19.99 USD.

Một gợi ý khác cho bạn là ứng dụng Quickoffice, một phần mềm ứng dụng văn phòng trên di động, có thể làm việc với các tập tin dạng Microsoft Office Word, Excel và Power Point. Ứng dụng Quickoffice có nhiều phiên bản cho các hệ điều hành iPhone/iPod, BlackBerry, Palm và Symbian, với hầu hết có giá dưới 30 USD (hoặc thấp hơn).

Ứng dụng ghi chú/ chụp ảnh dữ liệu: Evernote

Evernote

Evernote

Evernote là một kho lưu trữ kỹ thuật số cho tất cả các loại thông tin chẳng hạn như ghi chú văn bản, ghi chú viết tay, tập tin âm thanh, ảnh, và các trang web. Ngoài phiên bản Evernote trên máy tính Mac và Windows, Evernote cũng làm việc trên các hệ điều hành iPhone/iPod, Android, BlackBerry, Palm và hệ điều hành Windows. Điểm mấu chốt của ứng dụng tuyệt vời này là khả năng nó đồng bộ các ghi chú của bạn lên đám mây và do đó bạn có thể tạo một ghi chú trên điện thoại mà có thể xem lại trên ứng dụng máy tính của bạn. Phiên bản miễn phí cũng rất tuyệt, còn nếu bạn muốn sử dụng phiên bản cao cấp thì bạn sẽ phải trả 5 USD mỗi tháng hoặc 45 USD mỗi năm để có được khả năng lưu trữ rộng hơn, tính bảo mật và một vài tính năng khác.

Ứng dụng danh sách việc phải làm: Remember The Milk

Remember The Milk

Remember The Milk

Ứng dụng Remember The Milk là một danh sách các việc phải làm trực tuyến, cũng có thể đồng bộ hoá với các điện thoại iPhone, Android, BlackBerry và Windows. Trong khi các dịch vụ trực tuyến miễn phí thì bạn sẽ cần phải trả 25 USD mỗi năm vào tài khoản Pro để có được các ứng dụng di động. Tuy nhiên cũng có thể có các ứng dụng bên thứ 3 chẳng hạn như Astrid trên Android, với khả năng có thể đồng bộ điện thoại của bạn với danh sách các việc phải làm RTM một cách miễn phí.

Ứng dụng giao tiếp với những người xung quanh: Skype

Skype

Skype

Ứng dụng Skype cung cấp phần mềm gọi video miễn phí; các cuộc gọi từ Skype tới Skype, gửi tin nhắn tức thời, nhắn tin và thư thoại trực tuyến. Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí cho các cuộc gọi đường dài và các giao tiếp truyền thông rộng rãi giống trò chuyện video. Ứng dụng “Skype Mobile” có trên điện thoại BlackBerry và các điện thoại Android từ Verizon, và có các ứng dụng Skype trên iPhone và hệ điều hành Symbian. Với các hệ điều hành khác, bạn cũng có thể tìm thấy ứng dụng bên thứ 3 có thể làm việc cùng Skype trên thị trường ứng dụng của bạn.

Ứng dụng đồng bộ tập tin: SugarSync

SugarSync

SugarSync

Dịch vụ của SugarSync tự động sao lưu, đồng bộ hoá và cho phép chia sẻ tập tin trên nhiều thiết bị. Ngoài các ứng dụng trên máy tính để bàn và Mac thì có các ứng dụng chuyên cho iPhone/iPod, Android, Windows và BlackBerry. Với phiên bản miễn phí sẽ cho bạn 2GB dung lượng lưu trữ để sử dụng với hai máy tính cùng điện thoại di động của bạn. Nâng cấp lên phiên bản trả tiền (từ 9.99 USD/tháng đến 24.99 USD/tháng) sẽ cho bạn khả năng lưu trữ nhiều hơn và không giới hạn máy tính để đồng bộ cùng.

Một gợi ý khác cho bạn là ứng dụng Dropbox. Ứng dụng Dropbox có khả năng sao lưu tương tự và đồng bộ hoá. Ứng dụng này có trên kho ứng dụng chuyên dụng của iPhone và website di động được tối ưu hoá cho các thiết bị di động khác, do vậy SugarSync nhanh chóng bị đưa ra khỏi cổng phát triển ứng dụng di động đa nền tảng.

Minh Hường

(Theo mobileoffice)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Hình nền đen có giúp tiết kiệm pin cho các điện thoại Android?

Hình nền đen có giúp tiết kiệm pin cho các điện thoại Android?

5 điện thoại Android giá thấp cho sinh viên

5 điện thoại Android giá thấp cho sinh viên

Làm sao để sạc pin điện thoại Android nhanh hơn?

Làm sao để sạc pin điện thoại Android nhanh hơn?

4 ứng dụng chống nghe lén cho điện thoại Android

4 ứng dụng chống nghe lén cho điện thoại Android

Điện thoại Lumia sẽ sử dụng hệ điều hành Android?

Điện thoại Lumia sẽ sử dụng hệ điều hành Android?

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại Android?

Làm thế nào để chụp ảnh đẹp hơn trên điện thoại Android?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất