6 mẹo chụp ảnh phong cảnh bằng máy ảnh điện thoại

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Chụp những bức ảnh phong cảnh bằng điện thoại không chỉ đơn giản với thao tác ấn nút chụp, cùng websosanh tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để có được những bức ảnh đẹp.

Nhiều người không biết rằng điện thoại thông minh khá lý tưởng cho việc chụp ảnh phong cảnh, do nó sở hữu ống kính ngắm góc rộng, cụ thể đó là một thiết kế cảm biến tổng thể được xây dựng trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên với tính năng này, chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo nhỏ sau đây để bạn có thể chụp được những bức ảnh góc rộng hoàn hảo.

Chụp ảnh phong cảnh bằng camera điện thoại

Chụp ảnh phong cảnh bằng camera điện thoại

Biết về trường quan sát của cảm biến

Không phải tất cả các điện thoại thông minh đều sở hữu trường ngắm giống nhau hay nói cách khác là cách mà bạn nhìn mọi thứ thông qua cảm biến của bạn. Một số cho góc nhìn gần hơn và một số khác lại sáng hơn. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào cảm biến được sử dụng và các tính năng đặc biệt, vì vậy trước khi bạn chụp một bức ảnh góc rộng, hãy chắc chắn rằng bạn đã biết giới hạn trường quan sát của điện thoại bạn sử dụng.

Điều chỉnh vị trí cơ thể bạn với trường quan sát của điện thoại

Một khi bạn đã quen sử dụng trường quan sát của điện thoại bạn sở hữu, thì bạn cũng có thể dễ dàng để điều chỉnh bản thân bạn. Bằng cách điều chỉnh vị trí cơ thể, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị những shot ảnh và cũng như dễ dàng cho những thử nghiệm khung hình. Với việc điều chỉnh vị trí cơ thể bạn, những bức ảnh có thể trở nên đẹp hơn về mọi mặt.

Xác định đối tượng của bạn

Ảnh chụp từ camera điện thoại Sony Xperia M5

Ảnh chụp từ camera điện thoại Sony Xperia M5

Chụp ảnh phong cảnh thường không có một đối tượng rõ ràng trong tâm trí bạn, nên thường gặp một chút rắc rồi. Bởi bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để tập trung vào một chủ thế và không xác định được chủ thể cụ thể, do đó hầu hết các bức ảnh trở nên thiếu hoàn hảo. Vì vậy, đầu tiên bạn hãy cố gắng xác định đâu là thứ bạn sẽ tập trung cho bức ảnh và chọn khung nền hoàn hảo, còn không thì bạn nên chụp một bầu trời trống rỗng. Do đó, chọn đối tượng là yếu tố ưu tiên bạn cần nhớ.

Dành một khoảng thời gian

Luôn dành một khoảng thời gian trước khi bạn bấm nút chụp, hoặc với một vài điện thoại thông minh là nút camera. Đầu tiên, bạn hãy học cách phân tích trường chụp, xác định khung và chụp theo thứ tự, cũng như biết liệu đó có phải là phần cần thiết cho bức ảnh mà bạn cảm thấy vui vẻ vì những thứ không liên quan trong bức ảnh có thể là một người đứng ngoài hay bất kỳ thứ gì không phù hợp với đối tượng chụp. Dù thế nào, thì tốt nhất bạn cũng nên xác định mọi thứ trước khi chụp.

Tính năng HDR là một gợi ý tốt trong chụp ảnh phong cảnh

Những bức ảnh ổn định và chất lượng tối đa sẽ tạo nên sự khác biệt của chụp ảnh phong cảnh với một bức ảnh hoàn hảo. Bạn cần học cách sử dụng tính năng HDR của điện thoại và tìm hiểu cách sử dụng tối đa tính năng của nó. Các bức ảnh HDR mang đến cho bức ảnh đối tượng không bị dịch chuyển và chụp ảnh phong cảnh không cần bất kỳ đối tượng di chuyển để chụp, vì vậy đây là một công cụ tuyệt vời để sử dụng khi chụp những khuôn hình góc rộng.

Khung trường ảnh của bạn

Ảnh chụp từ camera điện thoại Redmi Note 3

Ảnh chụp từ camera điện thoại Redmi Note 3

Luôn luôn học cách chọn khung trường bởi chụp những bức ảnh phong cảnh không chỉ mỗi việc bấm và chụp. Học cách chọn khung bức ảnh và biết phần nào của bức ảnh sẽ kết hợp trong bức ảnh thực sự . Luôn cố gắng dành thời gian để ngắm nhìn và lựa chọn, bởi để có được độ chính xác thì bạn cần mất một khoảng thời gian nhất định

Minh Hường

(Theo manilashaker)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức về Điện thoại di động

Xiaomi Redmi A3 (2024) giá siêu rẻ, hội tụ loạt tính năng ấn tượng

Xiaomi Redmi A3 (2024) giá siêu rẻ, hội tụ loạt tính năng ấn tượng

Xiaomi mới đây đã bổ sung cho phân khúc smartphone giá rẻ nhất mẫu điện thoại Xiaomi Redmi A3 hoàn toàn mới. Không chỉ mang thiết kế đột phá khác biệt so với các thế hệ Redmi A1, Redmi A2 mà các trang bị cũng hết sức ấn tượng cho nhu cầu sử dụng thường ngày. 
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!