Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu hội điện tử

Bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu có ý nghĩa gì?

Bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu mang đến sự thuận tiện cho người dùng trong quá trình nấu nướng. Bài viết sẽ giải thích cho bạn các nút cơ bản trên bảng điều khiển để bạn có thể bắt đầu chế biến một số món ăn ngon bằng nồi chiên.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nhờ có nồi chiên không dầu mà các bà nội trợ có thể chế biến những món ăn ngon chỉ trong vài phút. Ngoài ra, bạn có thể nấu hầu hết mọi món với thiết bị này. Về cơ bản, giấc mơ trở thành đầu bếp tại gia sẽ dễ thành hiện thực hơn với nồi chiên không dầu. Lý do tốt nhất để mua nồi chiên không dầu là tính trực quan và dễ sử dụng của nó. Để giúp bạn trở thành chuyên gia nấu ăn, Websosanh sẽ chia sẻ ý nghĩa của các nút và chức năng cơ bản về bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu.

  Nút ▷ ||

  Đây được gọi là nút “Chạy/Tạm dừng” cho phép bạn tạm dừng nấu để có thể chế biến nhiều thực phẩm hơn bên trong nồi chiên không dầu nhằm đảm bảo tất cả thực phẩm chín đều. Nó cũng cho phép bạn có thời gian lấy giỏ thức ăn ra để lắc những thứ trong giỏ như khoai tây chiên hoặc bông cải xanh.

  Bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu
  Bạn có thể tạm dừng để kiểm tra xem thức ăn bên trong nồi đã chín bất cứ lúc nào chưa

  Ở một số kiểu nồi chiên không dầu khác, nút này có thể không khả dụng. Vì chúng sẽ tự động dừng khi lấy giỏ thức ăn ra và tiếp tục hoạt động khi bạn đặt giỏ trở lại bên trong nồi.

  Nút -/+

  Hai nút -/+ để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ. Trên hầu hết các mẫu nồi chiên không dầu, mỗi nút này sẽ được đặt lệch sang hai bên để người dùng có thể phân biệt bên nào điều chỉnh nhiệt độ, bên nào điều chỉnh thời gian. Một số dòng nồi sử dụng núm vặn cơ (không có màn hình LCD), thường thì nút -/+ được thay thế bằng núm xoay.

  Nút giữ ấm

  Nhiều bà nội trợ sẽ sử dụng nồi chiên không dầu như một lò nướng để nấu món khai vị hoặc món ăn phụ. Chức năng giữ ấm này có thể giúp thức ăn luôn nóng bên trong nồi trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, các món chiên ngập dầu có thể mất độ giòn theo thời gian khi bạn sử dụng chức năng này.

  Bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu
  Một số mẫu còn có chức năng giữ ấm khi người dùng chưa lấy món ăn ra khỏi nồi

  Nút riêng biệt cho từng loại thực phẩm

  Có thể nồi chiên không dầu của bạn có các nút riêng biệt dành cho một số loại thực phẩm như thịt gà, khoai tây chiên, thịt bò, cá,…. Đây thường là các nút để khi bạn sử dụng nồi chiên không dầu. Dầu sẽ hoạt động ở nhiệt độ và thời gian được cài đặt sẵn.

  Trước khi sử dụng các nút này, bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu của mình. Mỗi chức năng nấu thường khuyến nghị sử dụng một lượng thực phẩm nhất định. Vì vậy, nếu bạn có gấp đôi số chân gà hoặc ít khoai tây chiên hơn, bạn sẽ cần để ý đến thời gian.

  Nút nướng

  Một số kiểu nồi chiên không dầu còn có các nút để kích hoạt chức năng nướng. Chế độ nướng sẽ phù hợp để bạn nướng một miếng thịt gà hoặc thịt bò đã được tẩm sẵn gia vị. Ở chế độ này, khí nóng trong nồi sẽ chỉ được thổi theo hướng từ trên xuống đảm bảo món nướng của bạn sẽ có lớp vỏ vàng giòn y như được nướng trong lò nướng truyền thống. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nhớ lật thức ăn giữa chừng trong quá trình này.

  Bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu
  Nướng là một trong những chức năng đặc biệt trong bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu

  Nút sấy

  Do thiết kế đặc biệt của nó, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm khô thực phẩm. Nút sấy khô nằm trong bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu thường có hình giọt nước đang bốc hơi. Khi sử dụng chế độ này, bạn có thể dễ dàng chế biến các loại thực phẩm khô từ trái cây hay thịt tại nhà. Tuy nhiên, quá trình sấy khô thường mất nhiều thời gian vì cần nhiệt độ thấp và thời gian khử nước hàng giờ.

  Hy vọng với những thông tin mà Websosanh đã chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của các nút trong bảng điều khiển trên nồi chiên không dầu. Từ đó giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình của mình. 

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất