Có phải bạn đã biết được tiện ích của chiếc nồi chiên không dầu và đang băn khoăn tìm kiếm chọn lựa giữa các hãng, sản phẩm? Không biết loại nào thích hợp cho mình nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nồi chiên không dầu ShanBen, hiện đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng trên thị trường Việt Nam.
Đặc điểm của nồi chiên không dầu ShanBen
Nồi chiên không dầu Shanben là giải pháp thay thế thật tuyệt vời cho phương pháp chiên rán thông thường nhiều dầu mỡ gây ngán mà chúng ta vẫn thường ăn.
Chất liệu vỏ tốt, bền
Với thiết kế bắt mắt, sang trọng, hiện đại cùng với những đường nét tinh tế, nồi chiên không dầu Shanben đã đem lại một không gian bếp thật tuyệt vời. Ngoài ra phần nhựa được làm từ loại nhựa cao cấp màu đen, điều này tránh được hiện tượng ố vàng sau một thời gian sử dụng nồi.
Thiết kế bên trong
Phần khay thức ăn và phần khay kéo được phủ một lớp sơn chống dính cao cấp cho phép nồi chiên không dầu có thể dễ dàng tháo rời, vệ sinh dễ dàng. Điểm đáng chú ý ở nồi chiên không dầu Shanben là dung tích lớn, có thể chiên đủ loại thức ăn đa dạng như cánh gà, gà nguyên con, khoai chiên… Mặt khác, công suất tương đối lớn cũng giúp việc chế biến món ăn nhanh chóng.
Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã tích hợp nhiều công nghệ nấu hiện đại, không những giúp bạn thưởng thức các món chiên ngon tuyệt vời mà còn giảm lượng chất béo giảm đến 80%. Công nghệ Rapid Air độc đáo của Eco Fryer được đưa vào cho phép tạo ra dòng khí nóng tới 200oC thổi từ trên xuống đáy nồi và luân chuyển nhanh qua thức ăn, tạo ra thức ăn giòn vàng ở bên ngoài và mềm ở bên trong.
Thiết kế bộ điều khiển nhiệt độ và thời gian được thiết kế rất dễ sử dụng. Tùy theo loại thức ăn ta có thể cài đặt các chế độ để được món ăn giòn vàng và ngon miệng.
Giá cả hợp lý
Nồi chiên không dầu Shanben có giá cả dao động khoảng 2 triệu đồng. Mức giá này được coi là rất phù hợp với người sử dụng.
Cách sử dụng nồi chiên không dầu Shanben
Cách sử dụng nồi chiên không dầu Shanben có thể nói là đơn giản, dễ dàng nên người dùng không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu đâu. Trên thân máy của nồi chiên không dầu Shanben gồm hệ thống điều khiển hai nút vặn, do vậy nên rất dễ để ta thao tác và vận hành thiết bị một cách dễ dàng.
- Núm điều chỉnh nhiệt độ cho phép bạn có điều chỉnh nhiệt độ theo mong muốn của mình, nhiệt độ tối đa là 200 độ C.
- Núm còn lại có vai trò là núm hẹn giờ: cho phép người dùng có thể hẹn giờ để chiên rán món ăn mà không cần phải đứng bên cạnh chờ đợi quan sát.
- Để tăng độ bền của nồi chiên không dầu Shanben cũng như việc đem lại chất lượng thực phẩm tốt trong chế biến ta cần phải biết sử dụng đúng cách. Cùng tham khảo các bước sau đây nhé:
Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện.
Bước 2: Kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.
Bước 3: Cho nguyên liệu vào giỏ. Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.
Bước 4: Đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu
- Rút phích cắm điện của máy ra sau khi sử dụng.
- Để thiết bị nguội khoảng 30 phút trước khi cầm nắm hoặc làm sạch thiết bị.
- Loại bỏ những đồ ăn thừa bị cháy.
- Không nướng khoai tây tươi ở nhiệt độ trên 180°C (để giảm thiểu việc sinh ra amoni acrylat).
- Ngoài mục đích chế biến thực phẩm, không sử dụng máy cho bất kỳ mục đích nào khác.
- Đặt thiết bị trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang và vững chắc. Không đặt thiết bị trên bề mặt không chịu được nhiệt.
- Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.
Như vậy với những đặc điểm nêu trên thì nồi chiên không dầu Shanben là sản phẩm ưu việt cho người sử dụng. Cùng với những lưu ý cũng như cách sử dụng mình hy vọng các bạn sẽ ở bên chiếc nồi của mình lâu dài nhé!!!