Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Bật mí bí quyết trị táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với dầu massage

Táo bón là vấn đề rất thường gặp ở cả trẻ sơ sinh lẫn trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bởi trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch non nớt hơn nên tình trạng táo bón ở trẻ sơ sinh sẽ nguy hiểm hơn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đối với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 1 tuổi, vấn đề táo bón thường xảy ra khi bé bị thừa chất, đặc biệt là do bú sữa công thức. Sữa công thức mặc dù được đánh giá là sự thay thế tốt nhất cho sữa mẹ trong trường hợp mẹ không thể cho con bú, nhưng bởi vì sữa bột được chế biến lại từ sữa bò, sữa dê nên một số thành phần trong đó không phù hợp với cơ địa của bé, khiến bé bị táo bón, không hấp thu được.

Trẻ sơ sinh thường đi vệ sinh nhiều lần trong ngày nhưng nếu mẹ cảm thấy bé không thể đi một cách dễ dàng hoặc ít đi vệ sinh hơn so với bình thường thì có thể trẻ đang mắc chứng táo bón. Lúc này, hãy sử dụng những phương pháp dưới đây để trị chứng táo bón ở trẻ.

Trị táo bón cho trẻ

Massage giúp trị táo bón cho trẻ

Với các bé dưới 1 tuổi, mẹ có thể tác động bên ngoài bằng cách xoa bụng cho trẻ theo khung đại tràng từ phải sang trái ngày 3-4 lần vào khoảng cách giữa 2 bữa để kích thích làm tăng nhu động ruột. Để tăng hiệu quả massage mẹ nên kết hợp với dầu massage giữ ấm. Dầu giữ ấm với thành phần là các nguyên liệu tự nhiên khi thoa quanh rốn bé theo chiều kim đồng hồ không chỉ giúp bé chống đầy hơi mà còn ngăn ngừa táo bón vô cùng hiệu nghiệm.

Ngoài ra, khi trẻ có triệu chứng táo bón mẹ cần cho bé uống nhiều nước hơn. Mặc dù trẻ dưới 6 tháng tuổi không cần uống nước nếu bú sữa đầy đủ nhưng nếu bé bị táo bón thì vẫn cho uống 100-200ml nước/ngày. Với trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6-12 tháng uống 200-300ml nước/ngày.

Trong trường hợp trẻ bú mẹ hoàn toàn mà vẫn bị táo bón thì hãy xem xét chất lượng sữa của mẹ. Có thể các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ đang không được cân bằng. Lúc này, mẹ cần uống nhiều nước gấp đôi so với bình thường, khoảng từ 2,5-3 lit nước mỗi ngày. Thêm vào đó, mẹ cần tăng cường ăn rau xanh, quả chín và sữa chua để thay đổi hàm lượng thành phần trong sữa, qua đó giúp bé dễ đi vệ sinh hơn.

Còn nếu bé bú sữa công thức hoàn toàn thì hãy xem xét đến việc đổi sữa cho bé, chọn các loại sữa mát, sữa hạt, sữa dê, sữa có thêm chất xơ. Tuy nhiên, không nên đổi sữa một cách đột ngột mà nên chuyển qua sữa mới một cách dần dần để bé không bị “lạ”.

Với các trẻ đã ăn dặm, ăn uống bình thường không cần sữa thì hãy tăng cường rau xanh có tính chất nhuận tràng như rau khoai, rau mồng tơi, khoai lang, đu đủ, chuối, cam bưởi… để bé không bị táo bón nữa. Với trẻ lớn không nên cho bé ăn các loại hoa quả có vị chát như ổi, hồng xiêm, ăn nhiều bánh kẹo ngọt, uống nước có gas, cà phê…

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất