Đồ chiên rán là món ăn được nhiều người yêu thích nhất nhưng ăn món này nhiều lại không tốt cho sức khỏe vì sử dụng một lượng dầu lớn. Vì vậy, nồi chiên không dầu ra đời để khắc phục vấn đề này, mang đến những món chiên thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe người dùng. Ngoài ra lợi ích của nồi chiên không dầu còn rất nhiều, các bạn tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm này nhé.
Nồi chiên không dầu có đặc điểm gì?
Nồi chiên không dầu (hay còn gọi là nồi chiên chân không) ra đời nhằm giảm lượng dầu trong thực phẩm chiên rán đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Cũng như khắc phục nhược điểm dầu bắn ra ngoài khi chiên bằng chảo thông thường.
- Nồi chiên này hoạt động với cơ chế đốt nóng bằng thanh nhiệt, quạt tản nhiệt giúp luân chuyển nhiệt đến bề mặt thực phẩm giúp thực phẩm chín đều từ trong ra ngoài.
- Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản mang đến cho góc bếp nhà bạn vẻ đẹp sang trọng và tính thẩm mỹ cao.
- Nồi chiên giúp giảm thiểu 90-100% lượng dầu sử dụng so với chiên bằng chảo.
- Rổ chiên lưới giúp mỡ thừa trong thức ăn chảy xuống khay, thức ăn chín ngon mà không tốn nhiều dầu. Rổ và khay chiên được phủ lớp chống dính giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
- Nồi chiên không dầu có thể được sử dụng cho tất cả các loại thực phẩm khác nhau tương tự như chảo.
Nồi chiên không dầu mang lại lợi ích gì?
Với thiết kế đặc biệt trên, lợi ích của nồi chiên không dầu mang đến ít loại nồi khác có thể sánh được:
1. Tốt cho sức khỏe
Công dụng đầu tiên của nồi chiên không dầu là rất tốt cho sức khỏe. Thực phẩm chiên, nướng bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không hấp thụ dầu mỡ và thải mỡ thừa hiệu quả. Vì vậy, sử dụng nồi chiên để chế biến thức ăn sẽ giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
2. Tiết kiệm 70-80% lượng dầu
So với chảo, nồi chiên không dầu làm chín thức ăn mà không cần dùng đến dầu hoặc chỉ dùng một lượng nhỏ để tráng lên bề mặt thức ăn. Điều này giúp bạn tiết kiệm dầu cho gia đình, giảm chi phí đáng kể. Nó cũng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người béo phì, người muốn giảm cân và người mắc bệnh tim mạch.
3. Đa dạng chức năng nấu nướng
Ngoài chức năng chiên ngập dầu, nồi chiên không dầu còn có thể dùng để sấy hoa quả, sấy khô thực phẩm, làm các món nướng như nướng thịt, nướng bắp, nướng ngô,… Do đó, nếu đã mua chiếc nồi chiên này, bạn không cần mua thêm lò nướng.
4. Thời gian nấu nhanh hơn
Một lợi ích của nồi chiên không dầu khác là thời gian nấu chín thức ăn nhanh chóng. Bạn chỉ cần tẩm ướp gia vị và cho vào khay, sau đó điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ là xong, nồi chiên sẽ tự động làm chín thức ăn, bạn không cần phải canh, đảo thức ăn như trong chảo. Trong khi chờ thức ăn trong nồi chiên không dầu chín, bạn có thể làm những việc khác.
Bên cạnh đó, với đồ nướng, nồi chiên sẽ mất 3 phút để làm nóng, tổng thời gian làm chín thức ăn chỉ bằng một nửa so với lò đối lưu và chảo. Do đó, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả khi nấu nướng.
5. Món ăn ngon hơn, ngon hơn
Lợi ích của nồi chiên không dầu là giúp thức ăn ngon và thơm hơn. Tích hợp bộ lọc khí và mùi, nồi chiên không dầu giúp thực phẩm chín đều, thơm ngon mà không có khói và mùi khó chịu. Hơn nữa, thực phẩm cho vào nồi chiên không dầu được chiên giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ ẩm bên trong, không bị khô như các loại bếp khác.
6. Không gian bếp sẽ trở nên gọn gàng, sạch sẽ
Khi chiên, nướng bằng nồi chiên không dầu dầu mỡ sẽ không bắn tung tóe như sử dụng chảo mà sẽ chảy xuống khay nên khi nấu ăn với nồi chiên này, căn bếp của bạn vẫn sạch sẽ, không ám mùi khói. Hơn nữa, khay chiên được phủ một lớp chống dính nên việc rửa và vệ sinh sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Kết luận
Trên đây là những lợi ích của nồi chiên không dầu mang lại, hy vọng bạn đã biết nồi chiên không dầu có tốt cho sức khỏe không. Tùy vào nhu cầu, sở thích và tài chính mà bạn có thể lựa chọn được dòng nồi chiên phù hợp với gia đình mình.