Bếp hồng ngoại được nhiều người tin dùng bởi tính năng tiện lợi và thiết kế hiện đại. Vậy bếp hồng ngoại có kén nồi hay là không? Kinh nghiệm khi lựa chọn nồi cho bếp hồng ngoại là gì? Websosanh sẽ giải đáp các câu hỏi trên cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé. .
Bếp hồng ngoại liệu có kén nồi không?
Đây được xem là câu hỏi khá phổ biến khiến nhiều người nội trợ cực kỳ thắc mắc. Không giống như bếp từ cần sử dụng các loại nồi chuyên dụng thì bếp hồng ngoại không hề kén các loại xoong, nồi.
Nồi, xoong dùng cho bếp hồng ngoại có thể được làm từ các chất liệu phổ biến như nhôm, gang, nồi inox, nồi bằng đất, nồi thủy tinh… hầu hết đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng không nên sử dụng các loại nồi nhôm có đáy mỏng vì nồi nhôm là chất liệu dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ dẫn đến trường hợp gây cháy thức ăn.
Ngoài ra các loại chảo như: Chảo bằng gang, chảo đá, chảo chất liệu thủy tinh, chảo làm bằng Ceramic bạn đều có thể dễ dàng sử dụng trên bếp hồng ngoại để nấu ăn, giúp người nội trợ trong quá trình nấu nướng
Thêm vào đó nếu trong nhà bạn có sẵn các dụng cụ nấu ăn với đáy phẳng, không cong, không lồi lõm hoặc không bị biến dạng vẫn có thể giữ thăng bằng,… khi đặt lên bếp, chúng đều có thể được sử dụng cho bếp hồng ngoại. Tuy nhiên lời khuyên đưa ra là bạn vẫn nên dùng các loại nồi đạt tiêu chuẩn để tránh trường hợp xấu là bếp hồng ngoại không nhận nồi nhé.
Với những ưu điểm nêu trên, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng được người yêu thích và sử dụng phổ biến.
Nguyên nhân chính khiến bếp hồng ngoại không nhận nồi
Mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu dễ dàng được với tất cả các loại nồi với chất liệu khác nhau nhưng trong một số trường hợp khác, bếp sẽ xảy ra hiện tượng không nhận nồi. Một nguyên nhân lớn khiến cho bếp hồng ngoại không chịu nhận nồi có thể là do sản phẩm nồi đó có mặt đáy bị cong hoặc đường kính nồi quá lớn so với vùng bếp. Vì khi sử dụng các loại nồi đáy cong hoặc nồi có đường kính lớn sẽ làm giảm hiệu suất đun nấu. Kích thước xoong nồi phù hợp khi sử dụng cho bếp này là loại nồi có đáy phẳng, đường kính của sản phẩm đảm bảo từ 10cm – 26cm.
Lưu ý khi chọn các loại nồi trên bếp hồng ngoại
Đầu tiên người tiêu dùng nên chọn mua nồi có kích thước không quá lớn hoặc không quá nhỏ đảm bảo từ 12 – 16cm, chất liệu nồi có khả năng chịu nhiệt tốt, có thiết kế dày dặn, đáy phẳng và phù hợp với thiết bị bếp hồng ngoại bạn đang sử dụng.
Bếp hồng ngoại đương nhiên là có thể sử dụng rất nhiều loại nồi khác nhau. Nhưng bạn cần hạn chế sử dụng các loại nồi xoong có đáy khá mỏng vì trong quá trình nấu nướng dẫn nhiệt nhanh, khiến cho thức ăn nhanh cháy dẫn đến chất lượng bữa ăn kém, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại bạn không nên đặt các sản phẩm nồi đun nấu trên bếp khi mà không có bất kỳ thực phẩm nào trong nồi vì điều này có thể làm cho thức ăn bị cháy và khiến cho nồi nhanh bị hỏng, đặc biệt là đối với các món chiên xào.
Nên mua nồi nấu bếp hồng ngoại tại những địa chỉ uy tín
Khi muốn lựa chọn nồi để sử dụng bếp hồng ngoại thì người tiêu dùng nên chọn những địa chỉ uy tín để được mua các sản phẩm tốt nhất với giá ưu đãi. Bởi lẽ trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng sản phẩm cao cấp bị làm giả, làm nhái cực kỳ kém chất lượng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và mất an toàn khi sử dụng. Trong đó thì nồi dùng cho bếp hồng ngoại cũng không hẳn là một việc ngoại lệ. Do đó khi mua nồi dùng cho bếp hồng ngoại tại các địa chỉ uy tín người dùng sẽ được cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất cùng với các chính sách bảo hành uy tín.
Bây giờ thì ắt hẳn mọi người đã biết bếp hồng ngoại dùng nồi gì tốt nhất chưa? Hy vọng rằng các thông tin mà Websosanh chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các chị em có được kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian tìm hiểu bài viết.