Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Bếp từ báo lỗi E2 – cách sửa bếp từ Hafele thế nào?

Một trong những dòng bếp từ được coi là “quốc dân” hiện nay chính là bếp từ Hafele. Phải làm sao khi bếp từ báo lỗi E2, cùng giải quyết trong bài viết dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bếp từ Hafele gói trọn nhiều tinh hoa công nghệ, có tính năng nổi bật được nhiều người yêu thích hiện nay. Dù nổi tiếng là bền bỉ nhưng bởi vì vẫn là thiết bị điện tử nên nhiều thời điểm có thể bếp từ báo lỗi E2, khi đó phải làm sao? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cùng đưa ra cách xử lý lỗi trong bài viết dưới đây cùng Web So Sánh.

  Nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E2

  Bếp từ Hafele báo lỗi E2 tức là sẽ hiển thị dòng chữ E2 trên màn hình và sẽ có thêm cảnh báo âm thanh cho người dùng biết để điều chỉnh lỗi. Bạn trước hết cần phải biết về nguyên nhân bếp từ báo lỗi E2 trước rồi mới khắc phục giúp bếp hoạt động trở lại bình thường được.

  Bếp từ Hafele báo lỗi E2
  Bếp từ Hafele báo lỗi E2 rất dễ gặp

  Bếp từ báo lỗi E2 do nguồn điện

  Tình trạng bếp từ Hafele báo lỗi E2 đầu tiên phải kể đến nguyên do là bởi nguồn điện cung cấp cho bếp đang cao quá mức, vượt cả ngưỡng 260V

  Cơ bản thì nguồn điện trong gia đình có định mức là 220-230V với điện lưới Việt Nam nhưng nguồn điện gia đình lại vượt ngưỡng này sẽ khiến bếp không thể hoạt động được và báo lỗi E2.

  Lỗi E2 bếp từ do trong nồi không có thực phẩm

  Lý giải một nguyên nhân phổ biến khác làm bếp báo lỗi E2 đó là do trong dụng cụ nấu nướng không có thức ăn. Khi đó bếp quá nhiệt đồng thời không có thực phẩm để xử lý nên cũng có thể xuất hiện lỗi E2.

  Bếp từ báo lỗi E2 do nồi dùng không hợp

  Bếp từ Hafele Malaysia có chất lượng cao
  Bếp từ Hafele nên chọn dụng cụ nấu phù hợp

  Trong khi bếp hồng ngoại, bếp gas thì không có khái niệm là “kén bếp”. Riêng bếp từ lại khiến nhiều gia đình phải thay mới hoàn toàn dụng cụ nấu nướng của gia đình. Bếp từ yêu cầu xoong nồi phải tích từ và phải có điện tích dấu tương thích cùng với mặt bếp. Và đa phần khi bếp từ Hafele báo lỗi E2 thì đều là do nồi nấu không phù hợp.

  Lý do bếp báo lỗi E2 do nồi nhỏ hơn đường kính mặt bếp

  Những chiếc nồi xoong “lọt thỏm” trên mặt bếp từ Hafele thì cũng dễ khiến cho bếp báo lỗi E2. Diện tích vùng nấu đấy nồi quá nhỏ thì khiến cho lượng nhiệt sinh ra trên mặt bếp bị hao phí làm bếp nóng bất thường nên sẽ báo lỗi E2 này.

  Hướng dẫn cách xử lý bếp từ báo lỗi E2

  Rõ ràng thông qua việc chỉ ra lý do bếp từ Hafele báo lỗi E2 trên đây có thể nhận thấy đây không phải lỗi nặng, có thể dễ dàng sửa tại nhà nhanh chóng. Lần lượt khắc phục được lỗi bằng các bước sau đây:

  Bước 1: Nhấn nút Bật/Tắt (On/Off) trên bảng điều khiển để tắt bếp đang báo lỗi E2.

  Bước 2: Hãy đợi cho quạt tản nhiệt của bếp từ Hafele chạy trong 5-10 phút. Sau đó thì rút phích cắm, tắt nguồn điện bếp.

  Bước 3: Tìm hiểu xem bếp từ báo lỗi E2 là do lỗi nào trong 4 lỗi trên. Cách xử lý với mỗi lỗi sẽ khác nhau, cụ thể là:

  • Xem nguồn điện gia đình có đang quá tải so với điện áp chung hay không. Bạn hãy điều chỉnh dòng điện cho phù hợp. Không nên cắm bếp chung ổ cắm với tủ lạnh, nồi cơm điện,…hay các thiết bị điện công suất lớn khác.
  • Nếu đáy nồi không tương thích thì phải thay dụng cụ nấu phù hợp, cần điều chỉnh đúng vị trí để giúp tăng tiếp xúc với mặt bếp, hạn chế nhiệt thất thoát ra ngoài.
  • Cần chú ý là luôn chuẩn bị sẵn nguyên liệu để nấu, tránh để hiện tượng bếp bật, có nồi mà không có thực phẩm bên trong.
  Không nên tự sửa bếp từ Hafele khi bếp không thể khởi động
  Nên gọi thợ sửa bếp từ Hafele khi không thể tự khắc phục tại nhà

  Nếu như đã kiểm tra lỗi và điều chỉnh theo như hướng dẫn ở trên để sửa bếp từ báo lỗi E2 tại nhà mà không được thì lúc này bạn nên tìm đến sự trợ giúp của những đơn vị sửa chữa và nhân viên kỹ thuật. Tránh để bếp báo lỗi E2 lâu bởi ảnh hưởng đến tuổi thọ, chất lượng sản phẩm. Hy vọng, với thông tin này bạn đã tìm kiếm được tiếp một cẩm nang sử dụng bếp từ hữu ích.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất