1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Bếp từ có hại cho sức khỏe hay không?

Bếp điện từ là vật dụng phổ biến của bà nội trợ nhưng không phải ai cũng hoàn toàn đặt niềm tin vào loại bếp này so với các loại bếp khác vốn quen thuộc và gần gũi hơn như bếp gas, bếp điện.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dùng bếp từ có hại cho sức khỏe không?

Bếp từ hoạt động dựa trên thành quả của khoa học kĩ thuật, ứng dụng hiện tượng cảm ứng điện từ và lợi dụng dòng điện Fuco để sinh nhiệt. Đối với các loại bếp từ thông thường nhất, vùng sinh từ trường để tạo nhiệt tác động lên đáy nồi và giúp cho nồi sinh nhiệt nấu chín thức ăn đều ở mức trung bình với khả năng tạo từ tính thấp chỉ đủ để bếp thực hiện nhiệm vụ nấu nướng; còn đối với các loại bếp có công suất nấu lớn hơn thì bếp tạo từ tính mạnh hơn và tập trung hơn đồng thời phần mâm nhiệt được kết cấu chắc chắn hơn với phần vách ngăn để định hướng từ giúp giảm thất thoáng năng lượng và gần như không có lượng từ phát ra xung quanh. Những model bếp từ tiêu chuẩn châu Âu hoặc thương hiệu bếp từ đạt tiêu chuẩn thế giới đều đạt được những tiêu chí an toàn sức khỏe của con người.

bếp từ an toàn cho sức khỏe

Bếp từ an toàn cho sức khỏe người sử dụng

Thêm một minh chứng khác cho thấy việc dùng bếp từ hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe: dạng sóng điện từ của bếp từ là sóng ngắn chỉ có tác dụng ở phạm vi dưới 1 cm trở lại, ngoài phạm vi đó không tồn tại từ trường mà bếp sinh ra.

Một thí nghiệm đơn giản mà quý khách có thể thực hiện ngay trên chiếc bếp từ của gia đình hoặc ngay tại các địa chỉ quý khách đang chọn mua: Đưa nồi nấu phù hợp lại gần nhất bề mặt vùng nấu của bếp, cách bề mặt bếp dưới 1 cm, giữ ở vị trí đó vài giây người dùng sẽ có thể nhận thấy rằng đáy nồi nấu đang nóng lên, làm thí nghiệm tương tự nhưng lần này đưa nồi nấu xa hơn, cách mặt bếp xa hơn 1 cm, cũng giữa ở đó vài giây, nồi nấu không nóng lên. Cũng nhờ cách thức hoạt động này mà người dùng có thể giữa sạch bề mặt bếp bằng cách lót tờ giấy ngay trên bề mặt bếp, sau đó đặt nồi nấu lên phía trên, nồi nấu vẫn nóng và thức ăn vẫn được nấu chín.

Dùng bếp từ an toàn hơn cho sức khỏe so với các loại bếp khác

Dùng bếp từ không những không có hại cho sức khỏe mà ngược lại còn bảo vệ sức khỏe người dùng, khi dùng bếp từ không gian phòng bếp luôn trong lành, không có các khí thải độc hại như khí CO2, khí gas …. Dùng bếp từ, bề mặt bếp không quá nóng (ngay cả khi đang đun nấu bề mặt bếp cũng chỉ đạt mức nhiệt khoảng 70 độ C) nếu người dùng vô tình chạm vào cũng không gây tổn thương da như những dòng bếp khác. Dùng bếp từ còn giúp tiết kiệm chi tiêu cho gia đình và tiết kiệm được đáng kể thời gian nấu nướng.

Nên lựa chọn bếp từ tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Những loại bếp từ có thanh chắn từ tính ở các model bếp từ cao cấp sẽ có số lượng thanh chắn nhiều hơn, hoạt động bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn. Điều này vừa có tác dụng để kiểm soát tốt nhất lượng điện năng sử dụng cho bếp từ để nấu chín thức ăn, giảm hiện tượng thất thoát năng lượng đồng thời cũng giúp người nấu bếp tránh được ảnh hưởng từ điện từ trường ngay cả khi đó là yếu tố nguy hại nhỏ nhất.

Bếp từ nhập khẩu châu Âu, bếp từ nhập khẩu Đức hoặc bếp từ nhập khẩu lắp ráp tại các nước châu Âu cũng thường được chú trọng những vấn đề về an toàn và hiệu suất của bếp nên sẽ được trang bị tính năng này. Người dùng có thể kiểm tra giấy bảo hành có dấu xác nhận của công ty phân phối, đại lý bếp từ chính hãng để đảm bảo sản phẩm mình sử dụng hàng ngày không chỉ bền bỉ hoạt động tốt mà còn an toàn cho sức khỏe.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá bếp điện Gali có tốt không, giá bao nhiêu, cách chọn mua

Đánh giá bếp điện Gali có tốt không, giá bao nhiêu, cách chọn mua

Bếp nướng điện Kangaroo có tốt không? Giá bao nhiêu? Sử dụng như thế nào?

Bếp nướng điện Kangaroo có tốt không? Giá bao nhiêu? Sử dụng như thế nào?

So sánh bếp điện từ Supor SDHS41VN và bếp điện từ Sunhouse SHD6861

So sánh bếp điện từ Supor SDHS41VN và bếp điện từ Sunhouse SHD6861

So sánh bếp điện từ Sunhouse SHD6861 và bếp điện từ Kangaroo KG461i

So sánh bếp điện từ Sunhouse SHD6861 và bếp điện từ Kangaroo KG461i

So sánh bếp điện từ Supor SDHS09VN và bếp điện từ Midea MISV21DM

So sánh bếp điện từ Supor SDHS09VN và bếp điện từ Midea MISV21DM

So sánh bếp điện từ Chef's EHMIX366 và bếp điện từ Bosch PMI968MS

So sánh bếp điện từ Chef's EHMIX366 và bếp điện từ Bosch PMI968MS

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất