Bếp hồng ngoại hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng thay thế cho bếp ga bởi sự tiện ích mà chúng đem lại cho các bà nội trợ. Giúp công việc nấu ăn trở nên đơn giản, nhanh chóng, đa dạng hơn với các chế độ nấu khác nhau và việc lau rửa cũng dễ dàng hơn do hầu hết bề mặt bếp đều được làm bằng kính chịu lực, chịu nhiệt.
Vẫn biết là tiện lợi, nhưng khi nghe bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, thì cũng có khá nhiều người băn khoăn rằng: sử dụng bếp hồng ngoại liệu có hại gì cho sức khỏe không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Đặc điểm của bếp hồng ngoại
Khi nấu bếp hồng ngoại không sinh ra khói CO2
Bếp hồng ngoại có nhiều đặc điểm giống như bếp từ như không gây khói, lửa, khí CO2 độc hại và khá an toàn, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Đặc biệt là bếp có nguyên lý đốt nóng bằng mâm nhiệt, sức nóng truyền trực tiếp từ mặt bếp lên xong, nồi để làm chín thức ăn nên việc nấu ăn trở nên nhanh chóng hơn, Mặc dù tốc độ nấu chín thức ăn không nhanh như bếp từ nhưng với ưu điểm là không kén nồi, nhiều chế độ nấu nên được nhiều người lựa chọn. Hoặc để tối ưu nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp mua bếp 1 từ 1 hồng ngoại để sử dụng tiện lợi nhất.
Tia hồng ngoại là gì? ảnh hưởng không?
Tia hồng ngoại là bức xạ điện từ có bước sóng dài hơn ánh sáng khả kiến nhưng ngắn hơn tia bức xạ vi ba. Tên hồng ngoại có nghĩa là ngoài mức đỏ, màu đỏ là màu sắc có bước sóng dài nhất trong ánh sáng thường.
Tia hồng ngoại ở tần số phù hợp còn có lợi cho sức khỏe
Do vậy, tia hồng ngoài cũng là một ánh sáng tự nhiên giống nhưng bằng mắt thường ta không nhìn thấy được như ánh sáng thông thường nhưng có thể cảm nhận bằng nhiệt. Mức độ ảnh hưởng của tia hồng ngoại đối với con người phụ thuộc vào tần số cao hay thấp. Nếu ở tần số cao có thể gây nóng rát, làm khô mắt và các vấn đề về mắt, khô da … Còn nếu ở tần số thấp, phù hợp không những không có hại mà còn rất tốt cho sức khỏe còn người, giúp gia tăng năng lượng cho cơ thể, làm cho nội bộ cơ thể ấm lên, tạo cảm giác thoải mái, thư thái. Chính vì vậy, tia hồng ngoại được ứng dụng rất nhiều trong y học, chữa bệnh.
Sử dụng bếp hồng ngoại có hại không?
Bếp hồng ngoại hoặt động nhờ vào bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, nhiệt được tạo ra sẽ làm nóng mặt bếp qua đó làm nóng đáy nồi. Mặt kính làm bằng chất liệu và công nghệ cao cấp sẽ ngăn cản không cho tia hồng ngoại xuyên qua, đảm bảo chỉ có tác dụng sinh nhiệt, không gây hại cho người sử dụng, do đó bạn có thể yên tâm mua bếp hồng ngoại cho căn bếp gia đình bởi sự an toàn và tiện lợi.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam