Các cách làm bánh trung thu "ngon, độc, lạ"

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Hãy tự làm những chiếc bánh trung thu vừa ngon, vừa độc lại rất đẹp mắt. Cách làm không quá khó nên dù bạn có hơi vụng về, bạn vẫn có thể bắt tay vào làm một cách dễ dàng!

Bánh trung thu rượu vang

Nguyên liệu làm bánh (4 bánh)

* Vỏ bánh:

– 200g bột nếp rang (bột làm bánh đẻo)

– 50g đường

– 320ml rượu vang

– 50g dầu ăn

* Nhân bánh:

– 480g hạt sen hấp nhuyễn

– 480g hạt sen hấp nhuyễn trộn với nước ép hoa hồng (có thể thay nước hoa hồng bằng đậu đỏ)

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, mình trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh lại với nhau cho thật dẻo.

Bước 2:

Viên nhân và bột thành những phần bằng nhau nhé. Bóp bẹt phần hoa hồng ra và cho nhân hạt sen vào bên trong.

Bước 3:

Sau đó gói lại bằng vỏ bánh.

Bước 4:

Cuối cùng, các bạn cho bánh vào khuôn để định hình rồi đem vào lò nướng đến khi vỏ bánh cứng và thơm là có thể thưởng thức rồi đấy!

Bánh trung thu ba màu

Nguyện liệu

– 600gr bột mì

– 2 lòng đỏ trứng gà

– lòng đỏ trứng vịt muối

– 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn

– Đường, dầu ăn

– 20gr bột ngô + 20gr bột cacao + 20gr bột trà xanh

Cách làm bánh trung thu 3 màu:

Bước 1:

Cho bơ, đường, trứng, bột mì và nước vào trộn đều cho đến khi bột thành một khối mịn, mượt. Chú ý trước khi làm mình cần đặt lò nướng ở khoảng 180 độ C nha!

Bước 2:

Chia bột thành 3 phần bằng nhau, một phần trộn với bột ngô, một phần trộn với bột cacao và một phần trộn với bột trà xanh.

Bước 3:

Tiếp theo, mỗi màu mình lấy một chút bột rồi gom lại thế này.

Bước 4: Cho lòng đỏ trứng muối vào đậu đỏ hầm nhuyễn, viên tròn lại rồi đặt lên trên phần bột mì. Với phần đậu đỏ làm nhân, khi hầm xong, các bạn xay nhuyễn rồi xào với đường và một chút dầu ăn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo mịn nhé!

Bước 5:

Nặn bánh thành viên tròn rùi xoa một chút xíu dầu ăn lên.

Bước 6:

Sau đó, ta cho bột vào khuôn, các bạn nhớ ấn chặt tay một chút đó!

Bước 7:

Lấy bánh ra khỏi khuôn và đem nướng khoảng 20′, bánh nướng nên để 1 ngày sau ăn sẽ mềm và ngon hơn.

Bánh trung thu Songpyeon kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu

-100gr bột nếp

– 90gr nước

– 80gr đậu xanh

– 50gr đường

– Một ít lá kim (lá thông tươi)

– Một ít vừng rang

Các bạn dùng nước lấy từ quả dâu tây, lá dứa, nho đen, bí để nhào bột thì bánh sẽ có màu đẹp hơn đấy.

Cách làm:

Bước 1:

Làm chín đậu xanh rồi bỏ vào xào với đường. Ngoài đậu xanh thì bạn cũng có thể dùng đậu đỏ, đậu nành, vừng, lạc để làm nhân.

Bước 2:

Nhào kĩ bột với nước. Nhào đến khi bột không dính tay.

Bước 3:

Cho nhân vào giữa rồi nặn bánh thành hình trăng tròn hay trăng khuyết là tùy ý bạn. Xoa tay với một ít dầu ăn thì sẽ nặn bánh dễ dàng hơn nhiều!

Bước 4:

Cho lá thông vào nước để hấp bánh. Khi nào nhìn thấy vỏ bánh trong trong là bánh chín đó. Chú ý đừng để nước rơi xuống bánh.

Ở một số nơi, người ta còn cho lá thông tươi vào hấp lẫn với bánh nữa cơ…

Cùng tham khảo một số mẫu bánh:

Tiêu đề 5

Tiêu đề 5

Bánh nướng vừng nhân củ cải đỏ

Nguyên liệu:

Vỏ ngoài bánh:

– 170gr mỡ heo + 250ml nước

– 270gr bột mì + một chút muối

Vỏ bánh trong:

– 150gr bột mì + 60gr mỡ heo

Nhân bánh:

– 110gr thịt nạc

– 350gr củ cải đỏ

– 30ml dầu mè +15ml dầu thực vật

– Muối, tiêu trắng, hành lá băm nhỏ, tôm khô

Cách làm:

Bước 1:

Cho các nguyên liệu làm vỏ ngoài vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, cán ra thành tấm mỏng.

Bước 2:

Với phần vỏ bên trong, mình tiếp tục nhồi thành khối rồi chia làm 6 phần và viên tròn lại, ủ trong 20 phút nha!

Bước 3:

Rửa sạch củ cải rồi gọt vỏ, thái sợi. Với tôm khô thì ngâm trong nước ấm khoảng 15′ rùi thái hạt lựu. Và thịt heo cũng cắt nhỏ rồi xào chín với ít dầu và muối. Trộn tất cả các nguyên liệu lại trong một bát lớn.

Bước 4: Cho phần bột đã ủ vào trong rồi cán chung với phần bột áo ngoài sau đó cuộn tròn lại và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 5:

Tiếp theo là cán mỏng chúng ra để làm lớp vỏ bánh.

Bước 6:

Cho nhân vào bên trong và cuộn lại thật chặt. Nhớ rải lên mặt ngoài bánh ít mè đen và thắng để bánh được đẹp và thơm nhé!

Bước 7:

Cho vào lò nướng ở 190 độ C trong 25 phút là được.

Truffle phô mai

Nguyên liệu:

– 200gr kem phô mai (cream cheese)

– 50gr chocolate

– Bột cacao

– Khuôn bánh Trung thu loại nhỏ nhất

Cách làm:

Bước 1:

Trước hết, cần cắt phô mai ra thành từng miếng nhỏ rồi để khoảng 30′ cho mềm.

Bước 2:

Trong lúc chờ đợi thì mình chuyển sang cắt nhỏ chocolate này.

Bước 3:

Đánh nhuyễn phô mai.

Bước 4:

Tiếp đến, đun chảy chocolate.

Bước 5:

Trộn đều phô mai với chocolate rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 45′.

Bước 6:

Khi hỗn hợp phô mai đã trở nên rắn và dẻo thì các bạn lấy ra, chia thành từng phần nhỏ sao cho vừa với khuôn bánh rồi lăn vào bột cacao.

Bước 7:

Rắc một chút bột cao lên khuôn bánh. Sau đó, ấn viên phô mai vào đầy khuôn rồi cắt bỏ phần phô mai thừa. Đập ngược khuôn để lấy bánh ra là xong!

Bánh cần được làm lạnh thêm nửa tiếng nữa thì mới ngon!

Tiêu đề 6

Nguyên liệu (10 bánh)

Vỏ bánh:

– 100g bột gạo

– 50g bột ngô (corn starch)

– 15g đường

– 1g muối

Nhân bánh:

– 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường (có thể thay đổi tùy thích)

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu bột với nhau.

Bước 2: Cho nước vào và nhào bột cho thật dẻo. Các bạn cho từ từ nước thôi nhé, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh các bạn nhé!

Bước 3: Viên bột thành từng phần nhỏ.

Bước 4: Mình ép dẹp bột rồi viên một viên nhân đặt vào giữa.

Bước 5: Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh.

Bước 6: Cuối cùng mang bánh đi hấp trong xửng là đã hoàn thành rồi đấy!

Còn rất nhiều loại bánh khác bạn có thể tự tay làm trong ngày Tết trung thu cho gia đình và bạn bè!

Hương Giang

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Cuộc sống

Sữa tươi Vinamilk ít đường có tăng cân không? Giá bán như thế nào?

Sữa tươi Vinamilk ít đường có tăng cân không? Giá bán như thế nào?

Ngày càng có nhiều người lựa chọn sữa tươi Vinamilk ít đường thay cho các loại sữa tươi có đường truyền thống vì có vị ngọt dịu dễ uống, giảm bớt lượng đường và calo dung nạp vào cơ thể. Vậy sữa tươi Vinamilk ít đường có tăng cân không, cùng tìm hiểu ngay.
TOP 5 loại bánh trung thu sữa dừa thơm ngon bạn nên thử

TOP 5 loại bánh trung thu sữa dừa thơm ngon bạn nên thử

Với sự kết hợp giữa vị béo ngậy của sữa dừa và sự mềm mịn của vỏ bánh, bánh Trung thu nhân sữa dừa mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, dễ dàng chinh phục bất kỳ ai từ lần thử đầu tiên. Cùng khám phá sự hấp dẫn của từng thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng.
Tham khảo 5 thương hiệu bánh Trung thu dành cho người tiểu đường

Tham khảo 5 thương hiệu bánh Trung thu dành cho người tiểu đường

Bánh Trung thu truyền thống thường chứa lượng đường và tinh bột khá cao, không phù hợp cho người mắc tiểu đường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu liệu người bị tiểu đường có thể ăn bánh Trung thu không, cũng như điểm qua các thương hiệu bánh Trung thu dành cho người mắc bệnh này.
Mẹo chuẩn bị giỏ đồ đi sinh nhanh gọn nhất mẹ nên biết

Mẹo chuẩn bị giỏ đồ đi sinh nhanh gọn nhất mẹ nên biết

Những tháng cuối cùng của thai kỳ đang đến gần, các mẹ lần đầu mang thai cảm thấy lo lắng không biết nên chuẩn bị giỏ đồ đi sinh như thế nào để đảm bảo đủ đồ dùng cho mẹ và bé. Trong bài viết này sẽ gợi ý đến các mẹ bỉm món đồ dùng cần chuẩn bị đi sinh đầy đủ mà vẫn nhanh, gọn nhẹ nhất.
Tìm hiểu 5 thương hiệu bánh Trung thu chay được nhiều người tin dùng

Tìm hiểu 5 thương hiệu bánh Trung thu chay được nhiều người tin dùng

Với xu hướng ẩm thực lành mạnh ngày càng phổ biến, bánh Trung thu chay đã trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều người. Những thương hiệu bánh chay không chỉ mang lại sự thơm ngon, mà còn giữ nguyên nét tinh hoa truyền thống. Sau đây là 5 thương hiệu bánh Trung thu chay uy tín nên mua.
Gợi ý một số mẫu bánh Trung thu mini dành cho thiếu nhi

Gợi ý một số mẫu bánh Trung thu mini dành cho thiếu nhi

Bánh Trung thu mini ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với những người ưa thích những chiếc bánh nhỏ gọn, tiện lợi và phù hợp với khẩu phần ăn kiêng hoặc giảm cân. Cùng Websosanh.vn tìm hiểu một số thương hiệu bánh trung thu đã ra mắt dòng bánh trung thu mini này.
Gợi ý 3 loại bánh Trung thu Yến sào được ưa chuộng hiện nay

Gợi ý 3 loại bánh Trung thu Yến sào được ưa chuộng hiện nay

Ngoài các loại bánh truyền thống, bánh Trung thu Yến sào đang ngày càng chiếm được sự yêu thích từ người tiêu dùng nhờ sự kết hợp tinh tế giữa nguyên liệu thiên nhiên quý giá và nghệ thuật làm bánh tinh xảo. Cùng Websosanh.vn đi tìm hiểu về dòng bánh cao cấp này nhé.
Top những lý do tại sao nên mua laptop tại Surface Việt

Top những lý do tại sao nên mua laptop tại Surface Việt

Chất lượng sản phẩm ưu tiên hàng đầu, bảo hành uy tín, chính sách đổi trả linh hoạt, luôn có các chương trình ưu đãi hấp dẫn, Surface Việt là điểm đến hấp dẫn cho những người đang có nhu cầu mua sắm thiết bị laptop.