Bánh nướng và bánh dẻo là 2 loại bánh không thể thiếu trong tết trung thu của mỗi gia đình. Nếu bạn yêu thích nấu nướng và muốn tự tay làm bánh trung thu cho gia đình thưởng thức trong dịp này thì có thể tham khảo các làm bánh nướng thơm ngon đúng điệu dưới đây:
Nguyên liệu làm bánh nướng cho tết trung thu
Bánh nướng
Để làm bánh nướng (bánh trung thu truyền thống) chúng ta cần phải có những nguyên liệu sau:
– Bột mì đa dụng
– Nước đường bánh nướng
– Dầu ăn
– Lòng đỏ trứng gà
– Nước tro tàu
– Banking soda
– Nhân nhuyễn (đậu xanh, đậu đỏ, sen nhuyễn,…)
Các bước làm bánh nướng ngon đúng điệu
Nhân đậu xanh
Bước 1: Làm nhân bánh. Nếu bạn không có thời gian làm nhân bánh thì có thể mua nhân bánh được làm sẵn tại các cửa hàng.
– Ngâm đậu xanh ít nhất 4 tiếng, vo sạch, cho đậu, nước và muối bắc lên bếp nấu lửa vừa. Nấu cho nước cạn hẳn và đậu chín sền sệt.
– Cho đậu xanh còn nóng cùng đường vào máy xay nhuyễn.
-Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính cùng với 80 ml dầu, bắt lên bếp sên 15 phút. Sau đó cho chén bột bánh dẻo vào hòa chung với dầu, sên tiếp cho đến khi đậu xanh quyện lại một khối không dính nồi thì cho mứt bí cùng nước hoa bưởi vào sên thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Để cho nhân nguội mới vo viên.
Bước 2: Làm vỏ bánh nướng
Bột bánh nướng
– Cho bột mì + baking soda vào một cái thao trộn đều, sau đó cho hỗn hợp này qua 1 cái rây để cho bột mịn hơn. Tiếp đến bạn cho thêm nước đường + dầu ăn + lòng đỏ trứng + nước tro tàu vào trong hỗn hợp trộn đều chúng lại với nhau.
Vo tròn bột bánh lại
– Bánh trung thu ngon cần được làm một cách tỉ mỉ. Cho hỗn hợp lỏng này vào 1 khay, dùng tay trộn đều khi bột ngấm nước hoàn toàn là được, lúc này bạn để ý kỹ thì bột khá dính tay chúng ta, nhưng để sau 30 phút bột sẽ dẻo mịn lại và rất mịn. Lúc này chúng ta bắt đầu chia bột thành những phần nhỏ đều nhau rồi đem vo tròn lại.
Bước 3: Nặn bánh
Bao nhân bánh nướng
– Lấy phần bột bánh vừa vo tròn cán dẹt ra sau đó cho nhân vào làm sao cho vỏ bột phủ đều nhân là được
Cho bánh vào khuôn
– Cho bánh đã nặn vào một cái khuôn, giữ chặt phần bánh ấn mạnh vài cái rồi lắc nhẹ lấy bánh ra, để tạo hoa văn trên bánh. Lưu ý để bánh không dính vào khuôn bạn nên cho một ít dầu ăn và bột vào khuôn bánh.
Bước 4: Nướng bánh
– Chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà + 1 muỗng cà phê dầu ăn + 1 muỗng cà phê dầu mè và nước. Trộn chúng đều lại với nhau quét đều lên bánh.
Cho bánh vào lò nướng
– Cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ lên đến 200 độ C sau 10 phút lấy bánh ra, quét hỗn hợp lên 1 lần nữa nướng khoảng 6 phút là bánh chín vừa.
Chỉ với các bước đơn giản trên là chúng ta đã có thể có bánh nướng ngon để cùng gia đình thưởng thức nhân dịp trung thu rồi.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam