Bánh trung thu nhân trà xanh là loại bánh mới xuất hiện vài năm trở lại đây nhưng được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm bánh nướng nhân trà xanh bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay trong gian bếp của gia đình mình:
Nguyên liệu làm bánh nướng nhân trà xanh
Bánh nướng nhân trà xanh
Để làm bánh nướng nhân trà xanh cho tết trung thu, chúng ta cần có những nguyên liệu sau:
– Nguyên liệu làm nước đường bao gồm:
+ Đường
+ Nước sôi
+ Chanh
– Nguyên liệu làm vỏ bánh bao gồm:
+ Nước đường bánh nướng
+ Banking soda
+ Dầu ăn
+ Bột mì
– Nguyên liệu làm nhân bánh gồm:
+ Đỗ xanh không vỏ
+ Đường
+ Bột nếp
+ Dầu ăn
+ Bột trà xanh
– Hỗn hợp phết bánh bao gồm:
+ Lòng đỏ trứng gà
+ Nước màu kho cá
+ Dầu mè
Các bước làm bánh nướng nhân trà xanh
Nước đường bánh nướng
Bước 1: Nấu nước đường bánh nướng
Bánh trung thu ngon được làm từ nước đường có độ ngọt vừa phải. Cho 200gr đường, 50ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun lửa vừa đến khi nước đường chuyển màu caramel thì đổ 600ml nước sôi vào rồi cho 1kg đường, chanh đun sôi và vặn lửa nhỏ nấu tiếp 30 phút cho nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp để nguội. Sau đó rót nước đường vào lọ thủy tinh để dùng dần, nước đường để càng lâu thì bánh càng ngon.
Bước 2: Làm nhân bánh
Nhân đậu xanh trà xanh
– Để làm nhân bánh chúng ta vo sạch đậu xanh, ngâm nước 2 tiếng cho mềm rồi nấu chín, xay thật nhuyễn. Sau đó đổ ra chảo cùng với đường vàdầu ăn trộn đều lên bật bếp lửa nhỏ để xào nhân, trong quá trình xào dùng thìa đảo liên tục sau đó cho bột nếp vào trộn đều lên tiếp tục xào.
– Cho 2 thìa nước sôi cho vào bát khuấy tan bột trà xanh. Khi nhân đã nhuyễn mịn không dính chảo thì cho bột trà xanh vào trộn thật đều xào tiếp 10 phút nữa là được, để nhân nguội bớt thì vo tròn từng viên nhân lại.
Bước 3: Làm vỏ bánh
Nhào bột
Cho nước đường, dầu ăn cho vào tô khuấy đều; bột mì, baking soda trộn đều sau đó cho bột vào tô nước đường trộn đều cho tới khi bột mịn, thành 1 khối thì bọc lại để bột nghỉ 30 phút.
Bước 4: Đóng bánh
Bao nhân bánh
– Chia vỏ bánh và nhân bánh theo tỉ lệ 1:2 hoặc thích vỏ dầy 1 chút bạn làm tỉ lệ 1:1, cán mỏng vỏ bánh rồi cho nhân vào vê tròn sao cho vỏ bọc kín nhân, dùng cọ quét 1 lớp mỏng dầu ăn lên khuôn để chống dính.
– Cho bánh vào khuôn để tạo hình, ấn chặt tay rồi gỡ bánh ra cho bánh vào khay.
– Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 7-10 phút thì lấy bánh ra xịt 1 ít nước lên bánh cho nguội bớt và quét 1 lớp mỏng trứng lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng tiếp 7-10 phút, làm như vậy tất cả 3 lần nhé, bánh có màu vàng ruộm là được.
– Lấy bánh ra để nguội, 1-2 ngày sau bánh sẽ lên màu đậm hơn và ăn cũng ngon hơn khi mới nướng xong. Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã có bánh nướng nhân trà xanh thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức dịp trung thu.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam