Bánh trung thu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp trung thu. Ngoài các loại bánh trung thu truyền thống như bánh nướng, bánh dẻo thì bạn hoàn toàn có thể đổi món cho gia đình trong dịp trung thu năm nay với món bánh trung thu rau câu flan thơm ngon, mát lạnh.
Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu flan
Bánh trung thu rau câu flan
Không giống với bánh trung thu truyền thống, để làm bánh trung thu rau câu flan, chúng ta cần có những nguyên liệu sau:
– Bột rau câu: 1 gói
– Sữa đặc: 2 lon
– Bột matcha: 10 gram
– Đường phèn: 300 gram
– Sữa tươi: 300 ml
– Nước lọc: 3 lít
– Khuôn rau câu hình bánh Trung thu: 20 cái
Các bước làm bánh trung thu rau câu flan
Bước 1: cho 2,5 lít nước + 300 gram đường phèn + 1/6 muỗng cà phê muối vào nồi. Đặt nồi lên bếp, nấu với lửa nhỏ để đường phèn tan. Pha bột rau câu với 500 ml nước lọc, quậy đều. Khi hỗn hợp nước đường sôi, cho nước pha rau câu vào. Tiếp tục nấu với lửa nhỏ.
Lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục
Bước 2: trong khi chờ hỗn hợp nước rau câu sôi, bạn trộn đều 10 gram bột matcha với 100 ml sữa tươi. Lọc hỗn hợp qua vải mỏng để loại bỏ phần matcha bị vón cục. Cho tiếp 1/2 lon sữa đặc có đường vào hỗn hợp, quậy đều. Khi hỗn hợp rau câu sôi, dùng vá múc khoảng 500 ml cho vào phần bột matcha, quậy đều. Đổ một lớp rau câu matcha mỏng vào đáy khuôn. Đổ lần lượt đến hết khuôn.
Bước 3: Lấy tiếp 500 ml nước rau câu vào ca, rồi cho thêm 1/2 lon sữa đặc vào, quậy đều. Khi lớp rau câu matcha hơi đông lại, dùng nĩa châm nhẹ vào mặt bánh, đổ tiếp lớp rau câu sữa đặc lên. Đổ lần lượt đến hết khuôn. Thao tác dùng nĩa đâm vào lớp rau câu vừa đông giúp các lớp dính vào nhau.
Tách bánh flan ra khỏi hộp
Bước 4: Tách bánh flan ra khỏi hộp, dùng khăn giấy thấm nhẹ để hút bớt phần nước đường là thao tác cần thiết. Bước này giúp bánh trung thu ngon hơn và không bị chảy nước khi đông lại.
Đổ rau câu ngập bánh flan
Bước 5: Khi lớp rau câu thứ hai hơi se mặt, dùng nĩa đâm nhẹ, rồi cho bánh flan lên trên. Đặt bánh flan tất cả khuôn.
Bước 6: Pha hỗn hợp rau câu matcha theo công thức ở bước 3. Đổ hỗn hợp rau câu matcha vừa pha vào đầy khuôn bánh (phần rau câu sẽ bao phủ cả bánh flan). Đổ lần lượt đến hết khuôn. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu rau câu flan.
Bánh trung thu rau câu flan
Bước 7: Để bánh đến khi rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn để khoảng 2 tiếng thì bánh sẽ đông lại, có độ cứng, giòn. Như vậy, chỉ với những bước đơn giản bạn đã có thể có những chiếc bánh trung thu rau câu flan ngon, hương vị mới lạ cho gia đình.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam