Cách làm bánh trung thu hình heo con xinh xắn

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Làm bánh trung thu hình heo con không khó, chỉ cần bạn chú ý một chút là sẽ thành công.

Bánh trung thu hình heo con là một trong những xu hướng làm bánh trung thu hiện nay của các bạn trẻ. Bánh có hình chú heo con ngộ nghĩnh, đáng yêu và rất thích hợp để làm quà tặng cho người yêu, bạn bè hoặc các bé con. Sau đây là cách làm bánh trung thu hình heo con xinh xắn, đáng yêu.

Làm một “đàn lợn con” như thế này hoàn toàn không khó!

Nguyên liệu làm bánh trung thu hình heo con

Để làm bánh trung thu hình heo con bạn cũng cần những nguyên liệu cơ bản cho phần nhân và phần vỏ như một chiếc bánh bình thường.

Nguyên liệu cho phần vỏ bánh gồm:

– 400 gr bột mì

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 190 ml nước đường (cách làm nước đường bạn có thể tham khảo tại đây, ngay phần đầu tiên của bài cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh)

– 80 ml dầu

– 1 muỗng cà phê mạch nha nếu có

Nguyên liệu cho phần nhân bánh đậu xanh gồm:

– 600 gr đậu xanh không vỏ

– 240 gr đường

– 50 gr bột bánh dẻo + 70 ml dầu hòa chung trong 1 cái chén. Bạn có thể thau bột bánh dẻo bằng bột mì cũng được, dễ tìm hơn.

– 100 ml dầu, dầu này có thể là dầu ăn bình thường, nhưng tốt hơn hết là dùng dầu dừa hoặc dầu đậu phộng, sẽ thơm ngon và tốt cho sức khỏe hơn.

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 gói vanilla

Cách làm bánh trung thu hình heo con

Giai đoạn sên bột được xem là giai đoạn “cực khổ” nhất trong việc làm bánh trung thu

Bước 1: Làm nhân bánh trung thu

Nhân bánh trung thu hình heo con cũng là nhân đậu xanh nên cách làm cũng không có gì khác biệt so với làm nhân bánh trung thu đậu xanh. Bạn có thể tham khảo qua cách làm sau:

– Đậu xanh ngâm ít nhất 3 tiếng, có thể ngâm qua đêm (từ 12 giờ đêm đến khoảng 5 giờ sáng). Sau đó vo sạch.

– Cho đậu, 700 ml nước lạnh, muối vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước hơi cạn bạn đây nắp lại nấu cho đậu chín. Lúc này nước đã cạn hẳn. Đậu xanh sền sệt. Bạn tắt bếp.

– Cho đậu xanh còn nóng cùng với đường vào máy xay nhuyễn.

– Khi hỗn hợp còn nóng thì cho đường vào quấy tan.

– Cho 1/3 lượng dầu dừa vào chảo và quấy đều. Sau khi tan đều hết lượng dầu dừa đỏ thì lại cho thêm 1 phần dầu dừa nữa. Cứ làm thế cho đến khi hết dầu.

– Đổ hỗn hợp qua rây vào chảo chống dính, rây sẽ giữ lại các vụn đậu xanh to giúp nhân mịn hơn.

– Bật bếp, để lửa vừa và quấy liên tục đễ hỗn hợp nhanh khô.

– Hòa tan 10g bột mì hoặc bột gạo dẻo trong 30 – 40ml nước rồi đổ vào chảo và quấy đều. Nếu dùng mạch nha, cho luôn mạch nha vào cùng lúc với bột. Bạn nhớ là phải quấy liên tục, không ngừng tay nhé. Sẽ mất khoảng 20 – 25 phút để nhân chuyển sang đặc quánh.

– Nếu thấy nhân hơi nhạt bạn có thể cho thêm nước đường ở bước này.

– Để lửa vừa rồi nhỏ, quấy thật đều tay để nhân từ từ khô.

– Sau khoảng 30 phút thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, sên thêm 15 – 20 phút nhân sẽ tiếp tục khô ráo và dẻo hơn. Để xem nhân đã sên đủ chưa bạn có thể vắt một ít nhân khi còn nóng, nếu nhân không bị chảy ra thì có nghĩa là đã đủ rồi.

Ngoài ra, cũng có những cách làm khác, tuy nhiên, đây là cách đơn giản mà giữ được hương vị ngon.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Rây bột vào âu rồi dùng thìa vét bột tạo một lỗ trống ở giữa âu. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào chỗ trống này.

– Dùng thìa quấy để bột hòa quyện vào nhau.

– Dùng nilon bọc thực phẩm hoặc giấy nến nướng bánh bọc kín và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút – 1 tiếng. Mỗi loại bột hút nước khác nhau nên nếu khô quá, bạn có thể cho thêm một chút nước đường, mật ong hoặc dầu ăn. Nếu bột ướt quá bạn có thể cho thêm một chút bột mì vào rồi trộn đều.

– Đối với bánh tạo hình chú heo con thì bạn chia bột và nhân bằng nhau. Tức là cân viên bột 50gram và viên nhân nặng 50 gram.

Bước 3: Nặn bánh

Nặn bánh thành những viên tròn như thế này

– Cho nhân vào bột, viên tròn lại.

– Gắn hai hạt đậu đỏ làm mắt. Viên tròn 1 viên bột nhỏ, đè dẹp gắn dưới 2 mắt làm mũi.

– Lấy 1 miếng bột nhỏ ve tròn rồi miết 1 đầu hơi nhọn làm tai. Gắn lên phía trên mắt.

– Dùng đầu đũa chích 2 lỗ nơi mũi. Thế là bạn có bánh trung thu hình chú heo con dễ thương cho bé.

Sau khi nặn thì đây là hình của chú heo con xinh xắn, đáng yêu

Bước 4: Nướng bánh và tạo màu cho bánh

– Làm nóng lò nướng ở 210 độ C hai lửa để nóng trước 10 phút. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy khay bánh ra, dùng cọ phết trứng lên mặt bánh.

– Cho khay bánh vào lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, tiếp tục quét 1 lớp màu lần nữa. Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Qua 6 phút, bạn bật lửa trên nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

G.H

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Cuộc sống

Top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội dịp Tết 2025

Top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội dịp Tết 2025

Mua bia nhập khẩu ở đâu uy tín tại Hà Nội luôn là thắc mắc được nhiều người đặt ra khi có nhu cầu thưởng thức hoặc mua bia nhập khẩu để biếu tặng Tết 2025. Dưới đây là top 5 cửa hàng bia nhập khẩu chuẩn xịn tại Hà Nội mà khách hàng có thể tham khảo.