1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Cách sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn

Thực phẩm được sắp xếp tại các vị trí thích hợp trong tủ lạnh sẽ bảo quản được trong thời gian lâu hơn và không làm ảnh hưởng tới khả năng làm lạnh của tủ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thực phẩm được sắp xếp tại các vị trí thích hợp trong tủ lạnh sẽ bảo quản được lâu hơn, giữ được vị ngon và không làm mất đi các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Khi cài đặt nhiệt độ, bạn nên lưu ý nhiệt độ tủ từ 0ºC và 4ºC là nhiệt độ hoàn hảo nhất để giữ cho tủ lạnh ngăn chặn được sự phát triển của vi khuẩn và bảo quản thức ăn được lâu hơn.

Ngoài ra, để tủ lạnh hoạt động tốt thì bạn nên tránh chồng chất đồ đạc và đặc biệt thực phẩm lên trên nóc tủ bởi tất cả khí nóng của tủ được thoát ra từ phía trên cùng của tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu gian bếp của gia đình bạn khá chật hẹp thì vẫn có thể sử dụng nóc tủ lạnh để cất một vài cuốn sách nấu ăn hoặc một số dụng cụ nhà bếp nhẹ nhàng. Dưới đây là cách sắp xếp thực phẩm ở các vị trí thích hợp trong tủ lạnh sẽ giúp bạn bảo quản thức ăn được lâu hơn:

Vị trí trong tủ lạnh

Thực phẩm thích hợp

x

Cánh tủ

Là phần nóng nhất của tủ lạnhnên đây là nơi được dành riêng cho các sản phẩm có chất bảo quản tự nhiên có khả năng giữ chúng không bị hỏng như mayonnaise, tương ớt hay nước hoa quả…, còn các loại khác như trứng và các sản phẩm từ sữa thì đây không phải là nơi thích hợp

x

Các kệ hàng trên

Các kệ này có nhiệt độ phù hợp nhất để chứa các loại thực phẩm mà không cần phải qua chế biến như thịt đã nấu chín hoặc tái, thức ăn thừa, đồ uống hoặc các loại thực phẩm ăn liền

s

Các kệ dưới

Các kệ thấp hơn là nơi có nhiệt độ lạnh hơn với các phần khác, vì vậy đây cũng là nơi tốt nhất cho trứng, sản phẩm từ sữa, thịt và hải sản.

Đối với các sản phẩm từ sữa bạn nên đóng kín lại khi cất vào tủ. Đối với các sản phẩm như thịt và hải sản thì bạn nên gói kỹ lại trong giấy bóng, đặt vào trong bát hoặc trên đĩa để giữ được độ tươi ngon và ngăn chặn vi khuẩn lây lan sang các khu vực khác.

s

Ngăn kéo

Nếu có từ hai ngăn kéo trở lên hoặc trong ngăn kéo được chia làm nhiều phần thì bạn nên để trái cây và rau củ tách biệt riêng ra với nhau. Nhiều loại trái cây, trong đó có đào, mận, lê ở trong tủ thường phát ra một loại hơi có thể làm phát triển nhanh sự thối rữa của rau quả

a

Tủ đông đá

Đây thực chất không phải chỉ là nơi để lưu trữ thực phẩm tươi, thực phẩm đông lạnh mà còn có thể chứa được các loại thực phẩm như nước hầm xương, nước sốt mì ống, các loại bánh bắp và thậm chí cả trứng nhưng với điều kiện chúng phải được đóng gói thật kín

Bạn nêncất tất cả vào trong hộp nhựa hoặc túi giữ lạnh trước khi cho vào trong tủ đông

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không nên cho một số thực phẩm như bánh mì, cà chua, hành tây, bí đỏ, khoai tây,… vào tủ lạnh vì những loại thực phẩm này không phù hợp với môi trường lạnh bên trong tủ, khi cho vào tủ lạnh chúng có thể bị hỏng nhanh hơn hoặc biến chất, mất mùi vị tự nhiên.

H.T

Nguồn: tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Các món ăn ngon cho gia đình với thực phẩm trong tủ lạnh mùa dịch

Các món ăn ngon cho gia đình với thực phẩm trong tủ lạnh mùa dịch

4 món ăn tăng cơ giảm mỡ chế từ thực phẩm trong tủ lạnh mùa dịch mà các Gymer nên biết

4 món ăn tăng cơ giảm mỡ chế từ thực phẩm trong tủ lạnh mùa dịch mà các Gymer nên biết

Cách sắp xếp thực phẩm khoa học, hợp vệ sinh trong tủ lạnh mùa dịch

Cách sắp xếp thực phẩm khoa học, hợp vệ sinh trong tủ lạnh mùa dịch

Tủ lạnh AQUA AQR – T150FA (BS) và những điều cần biết

Tủ lạnh AQUA AQR – T150FA (BS) và những điều cần biết

Tủ lạnh công nghiệp giải pháp dành cho việc bảo quản thực phẩm

Tủ lạnh công nghiệp giải pháp dành cho việc bảo quản thực phẩm

Top 3 tủ lạnh dung tích lớn giúp dự trữ đồ ăn tốt trong mùa dịch

Top 3 tủ lạnh dung tích lớn giúp dự trữ đồ ăn tốt trong mùa dịch

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất