Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Cách sử dụng bếp từ Sunhouse tại nhà an toàn, hiệu quả

Một trong những yếu tố giúp chiếc bếp từ Sunhouse bền bỉ nhất đó là sử dụng đúng cách. Vậy bạn đã biết cách sử dụng bếp từ Sunhouse tại nhà sao cho an toàn và hiệu quả chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bếp từ Sunhouse có tốt không?

  Về mặt thiết kế & mẫu mã, bếp từ đơn Sunhouse có khá nhiều model bếp đơn và đôi được đánh giá là khá đẹp mắt, kiểu dáng hiện đại, nút chức năng Tiếng Việt rất dễ để sử dụng. Các loại bếp từ đôi cao cấp cũng được đánh giá tốt với nhiều chức năng, và giá thành khá rẻ.

  Về độ bền, bếp từ Sunhouse được đánh giá khá tốt, bếp làm nóng nhanh, các nút cảm ứng nhạy và các tính năng của bếp hoạt động rất ổn định. Tuy vậy, vẫn có một vài người dùng đánh giá quạt tản nhiệt của bếp kêu khá to và mặt kính bếp Sunhouse không được bền cho lắm. Hiện Sunhouse chỉ có 1 loại bếp trang bị mặt kính Schott Ceran cao cấp, còn lại các loại bếp khác đều dùng kính chịu nhiệt hoặc là kính Ceramic giá rẻ nên dùng 1 thời gian dài kính có thể bị mờ và giảm khả năng chịu va đập.

  Về tính năng, bếp từ Sunhouse trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản gồm hẹn giờ nấu, tự ngắt khi quá nhiệt, khóa an toàn cho trẻ em, đèn báo mặt bếp còn nóng và nhiều chế độ nấu được cài đặt sẵn, … Đặc biệt, dòng bếp cao cấp nhất của Sunhouse còn có cả chức năng Booster nấu nhanh tăng cường & áp dụng thêm công nghệ inverter tiết kiệm điện năng.

  Về giá thành Bếp từ Sunhouse có nhiều sản phẩm và mức giá khác nhau. Bếp từ đơn Sunhouse giá trong khoảng 500 ngàn đến 1,4 triệu đồng. Còn bếp từ đôi giá từ 4 triệu – 18 triệu đồng tùy loại. Trong đó có loại gần 20 triệu đồng là loại cao cấp nhất với mặt kính Schott Ceran và công nghệ Inverter hiện đại.

  Bếp từ Sunhouse dùng tốt không?
  Bếp từ Sunhouse dùng tốt không?

  Cách bước sử dụng bếp từ Sunhouse

  Sử dụng bếp từ Sunhouse được đánh giá là khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết cách dùng đúng. Cùng ghi lại những bước sử dụng bếp từ thương hiệu này ngay sau đây.

  • Bước 1: Đặt nồi nấu ngay giữa mặt kính bếp.
  • Bước 2: Cắm điện. Bếp sẽ phát ra tiếng “Bíp” thông báo thiết bị ở trạng thái sẵn sàng. Đây là điều kiện đầu tiên để bắt đầu sử dụng bếp từ nấu ăn.
  • Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để mở bếp.
  • Bước 4: Chọn chức năng nấu:
  • Bước 5: Điều chỉnh mức nhiệt độ & công suất. Tùy món ăn yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, mà bạn cần điều chỉnh nhiệt độ mặt bếp về mức thích hợp.
  • Bước 6: Tắt bếp. Sau khi nấu xong, nhấn nút “Mở/Tắt – ON/OFF” để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cánh quạt tản nhiệt của bếp ngừng chạy rồi rút dây điện ra.
  Các chế độ nấu và chức năng trên bếp từ Sunhouse
  Các chế độ nấu và chức năng trên bếp từ Sunhouse

  Cách sử dụng các chức năng của bếp từ Sunhouse

  Một số chức năng cơ bản dưới đây ở bếp từ Sunhouse bạn nên tập làm quen để sử dụng thành thục:

  • Chức năng giữ ấm: Nhấn phím “Heat milk”, đèn hiển thị chức năng Giữ ấm sáng lên. Bếp sẽ tự động giữ ấm.
  • Chức năng hầm: Nhấn phím “ Hấp/Hầm”, đèn hiển thị chức năng Hấp/Hầm sáng lên. Lúc này, bếp tự động điều chỉnh công suất từ 1200W- 200W trong khoảng thời gian là 30 phút. Sau đó, bếp sẽ chuyển qua trạng thái tự động giữ ấm.
  • Chức năng nấu: Nhấn phím chức năng “Nấu”, đèn hiển thị chức năng Nấu sáng lên. Lúc này, bếp tự động điều chỉnh công suất từ 800W – 200W. Sau đó, bếp chuyển qua trạng thái tự động giữ ấm.
  • Chức năng đun súp: Nhấn phím chức năng “Súp”, đèn hiển thị chức năng Súp sáng lên. Chức năng này mặc định ở công suất ở 2000W và tự động ngắt. Thời gian mặc định cho chức năng này là 30’ và thời gian này có thể thay đổi bằng phím Tăng nhiệt “+” và Giảm nhiệt “- ” tùy theo lượng cần nấu.
  • Chức năng xào: Nhấn phím chức năng “Xào”, đèn hiển thị chức năng Xào sáng lên. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng xào bằng phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
  • Chức năng lẩu: Nhấn phím chức năng “Lẩu”, đèn hiển thị chức năng Lẩu sáng lên. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Lẩu bằng phím “Tăng” và “Giảm” nhiệt.
  • Chức năng rán: Nhấn phím chức năng “Rán”, lúc này đèn hiển thị chức năng Rán sáng lên. Có thể điều chỉnh nhiệt độ chức năng Rán bằng phím phím “Tăng”, “Giảm” nhiệt.
  • Chức năng nướng: Nhấn phím chức năng Nướng, và sử dụng tương tự chức năng “Rán” (Lưu ý: Chức năng Nướng bạn phải đặt thực phẩm lên trên vỉ nướng bằng sắt hoặc bằng Inox).
  • Chức năng hẹn giờ: Khi bếp từ Sunhouse đang hoạt động, sau khi chọn những chức năng tự động là “Giữ ấm”, “Nấu” thì ấn tiếp phím “Đặt giờ/Hẹn giờ”, đèn phím “Đặt giờ/Hẹn giờ” sẽ  sáng lên và bếp rơi vào trạng thái Đặt giờ. Lúc này, bạn nhấn phím “+” thời gian đặt giờ tăng thêm 1 phút, ấn phím “–” để tăng thêm 1 giờ, thời gian Hẹn giờ có thể điều chỉnh trong phạm vi từ 00:00 đến 23:00 .Thời gian Hẹn giờ tính theo cách đếm ngược. Sau khi Hẹn giờ, bếp từ sẽ tự động khởi động chức năng tự động đã được chọn.
  • Chức năng khóa trẻ em: Ấn nút có biểu tượng khóa, đồng thời nhấn giữ phím khóa cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” (thông thường tầm 2 giây) & nhìn thấy đèn tín hiệu phía trên bật sáng lên trong khoảng 10 giây, có nghĩa là bếp đã được khóa.

  Bếp từ Sunhouse có giá thành hợp lý, chất lượng tốt, bền bỉ và thiết kế dễ sử dụng, nên đây hiện là lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt. Tuy vậy, để sử dụng bếp được lâu dài, bạn cũng cần trang bị một ít kiến thức về cách sử dụng bếp từ Sunhouse cũng như hiểu về các chức năng cơ bản của bếp mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây. Hy vọng thông tin sẽ có ích cho bạn!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất