Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề "Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb". Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến nguyên nhân, cách khắc phục và lưu ý khi gặp lỗi này. 

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy giặt Toshiba cũng khá phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên hiện nay do cạnh tranh về giá nên chất lượng máy giặt Toshiba cũng như các thương hiệu máy giặt khác không được bền như máy giặt những ngày đầu. Máy giặt Toshiba sau một vài năm sử dụng hay bị hư hỏng do chất lượng linh kiện sản xuất, một trong những hiện tượng thường gặp là máy giặt Toshiba báo lỗi Eb. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb.

Tự kiểm tra lỗi máy giặt Toshiba

Kiểm tra máy giặt, bạn thấy máy giặt hiện chữ Eb kèm theo tiếng bíp. Khi bật máy giặt, có tiếng lách cách của van xả. Lỗi Eb này có thể xuất hiện ở đầu chu trình giặt của máy giặt toshiba, kèm theo tiếng lách cách ở van xả hoặc khi chuyển sang chế độ vắt, máy giặt không xả nước và báo Eb.

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EB

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EB
Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi EB

Lỗi EB trên máy giặt Toshiba xuất hiện cả trong quá trình giặt và vắt. Khi nhấn nút khởi động, không có nước được cung cấp. Máy giặt kêu to, sau đó báo lỗi EB. Có 3 nguyên nhân khiến máy giặt Toshiba báo lỗi eb hoặc e6.

– Do đứt dây nguồn mô tơ xả: Có thể do chuột cắn hoặc sử dụng lâu ngày nên bị oxi hóa. – Do hỏng mô tơ xả: Nếu kiểm tra dây nguồn vẫn tốt thì chắc chắn là do mô tơ xả bị hỏng. – Do board mạch bị hỏng: Do board mạch bị hư dẫn đến không cấp được nguồn cho động cơ.

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB

Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB
Cách sửa máy giặt Toshiba báo lỗi EB

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb sẽ tạm dừng tất cả các chu trình, bạn không nên khởi động lại máy cho đến khi mã lỗi này đã được khắc phục hoàn toàn. Trước hết, mã lỗi Eb thường xuất hiện vào những ngày nồm ẩm hoặc do đặt máy giặt ở nơi ẩm thấp hoặc máy giặt Toshiba báo lỗi Eb.

  • Đầu tiên bạn có thể rút nguồn điện và Reset máy giặt Toshiba.
  • Xử lý lỗi board bị ướt bằng cách sấy lại board. Đầu tiên bạn tháo rời board điều khiển máy giặt Toshiba, dùng máy sấy tóc thổi trực tiếp lên board hoặc có thể phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Máy giặt toshiba bị ướt mạch không chỉ báo lỗi Eb mà còn có nhiều lỗi khác nhau, vì vậy nên đặt máy giặt ở những vị trí khô ráo.
  • Trong quá trình sử dụng máy giặt lâu ngày Board cũng có thể bị lỗi do nhiều nguyên nhân khác nhau như IC vi xử lý không ra lệnh cho máy giặt hoạt động dẫn đến lỗi EB. Cần kiểm tra IC máy giặt.
  • Lỗi không tải cũng là một lỗi liên quan đến bo mạch nên bạn có thể phải nhờ đến sự trợ giúp của trung tâm sửa máy giặt Toshiba ở bước này.

Những lưu ý khi máy giặt Toshiba báo lỗi Eb

Những lưu ý khi máy giặt Toshiba báo lỗi Eb
Những lưu ý khi máy giặt Toshiba báo lỗi Eb
  • Khi gặp mã lỗi Eb, bạn không nên khởi động máy giặt quá nhiều lần. Vì làm như vậy có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn đối với mạch điều khiển.
  • Đặc biệt bạn không nên bật máy tiếp tục chờ và sử dụng, nên tắt máy giặt. Do lúc này máy giặt vẫn đang được cấp nguồn nên nếu không tắt nguồn thì vẫn có và có thể làm hỏng mạch điều khiển hoặc các linh kiện khác.
  • Máy giặt cửa trên có động cơ nằm bên dưới lồng giặt. Vì vậy nếu nước hoặc bọt xà phòng tràn ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến các động cơ bên dưới. Bạn nên sử dụng nước giặt chuyên dụng cho máy giặt để đảm bảo an toàn và duy trì tuổi thọ cho máy.
  • Để mua mô tơ hoặc van xả hoặc kiểm tra bo mạch điều khiển, bạn có thể liên hệ đơn vị ủy quyền của Toshiba để được hỗ trợ. Hoặc tìm đơn vị sửa chữa uy tín để được khắc phục nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề “Sửa máy giặt Toshiba báo lỗi Eb”. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến nguyên nhân, cách khắc phục và lưu ý khi gặp lỗi này.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất