Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Card màn hình UHD Graphics 630: Tích hợp và ưu việt!

Card màn hình uhd graphics 630 giúp bạn thỏa sức chơi game và làm các công việc đồ họa hay 3D nhẹ nhàng. Đây là dòng card nhỏ nhẹ, không cần thêm VGA rời.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Card màn hình UHD Graphics 630 giúp bạn thỏa sức chơi game và làm các công việc đồ họa hay 3D nhẹ nhàng. Đây là dòng card nhỏ nhẹ, không cần thêm VGA rời.

  Hiện nay Intel càng ngày càng mở rộng phiên bản cho dòng card đồ hoạ tích hợp của mình. GPU của Intel được nâng cấp và có một số các tên khác như Intel Iris Graphics hay Intel Iris Pro Graphics và Iris Plus. Một trong số những sản phẩm nổi bật có thể kể đến đó là card màn hình UHD Graphics 630. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công năng cũng như hiệu quả sử dụng trong bài viết sau nhé!

  Tổng quan về Card màn hình tích hợp

  Card màn hình tích hợp là dòng card tích hợp ngay trên chip CPU của máy tính. Giúp thiết kế của máy trở nên gọn nhẹ đi kèm với nó là ít tiêu hao điện năng và hoạt động mát hơn.

  Tổng quan về Card màn hình tích hợp

  Đây chính là dòng card màn hình (GPU) được tích hợp trên những dòng vi xử lý của Intel. Hiện nay các dòng GPU của Intel ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ hơn. Từ đó giải quyết công việc một cách nhanh hơn, chơi game tốt hơn. Tên của GPU sẽ được đặt theo số và số càng lớn thì GPU càng mới và mạnh hơn. Ví dụ như là dòng Intel HD Graphics 630 sẽ mạnh hơn HD Graphics 620.

  Ưu nhược điểm của card đồ họa tích hợp

  Ưu điểm lớn nhất của Intel HD Graphics nằm ở việc tích hợp ngay trên chip CPU. Nên vì thế giúp các nhà phát triển tối đa hoá không gian trên những chiếc laptop ngày càng mỏng nhẹ hơn.

  Tuy nhiên, nhược điểm của GPU này là ở phần hiệu năng. Sức mạnh của Intel HD Graphics sẽ không bằng những card màn hình rời đến từ AMD hay Nvidia. Vì một chiếc GPU được cho là mạnh phải có thật nhiều nhân xử lý. Cùng với đó là hệ thống tản nhiệt riêng biệt để có thể phát huy hết hiệu năng.

  Ưu nhược điểm của card đồ họa tích hợp

  Sơ lược về card màn hình UHD Graphics 630

  Card màn hình UHD Graphics 630 (GT2) là một dạng card đồ họa tích hợp. Dòng sản phẩm này có thể được tìm thấy trong nhiều máy tính để bàn và máy tính xách tay. Với bộ vi xử lý của thế hệ Kaby-Lake (Kaby-Lake-H quad-core chip). Phiên bản “GT2” của GPU cung cấp đến 24 đơn vị thực thi (EU) và đồng hồ phụ thuộc vào kiểu CPU. Do không có bộ nhớ đồ họa chuyên dụng hoặc bộ nhớ cache eDRAM. Card UHD Graphics 630 phải truy cập vào bộ nhớ chính (2×3 64-bit DDR3L-1600 / DDR4-2133).

  Hiệu suất

  Hiệu suất chính xác của card màn hình UHD Graphics 630 phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như TDP, L3 Cache. Ngoài ra còn có bộ nhớ (DDR3 / DDR4) và tốc độ xung nhịp tối đa của model cụ thể. Tuy nhiên, nó lại khá giống với HD Graphics 530 (xem các điểm chuẩn chơi game). Do đó chỉ phù hợp với các trò chơi đòi hỏi thấp như Overwatch hoặc Farming Simulator 2017 (chi tiết thấp).

  Đặc trưng

  Công cụ video được sửa đổi trong các chip Kaby Lake hiện hỗ trợ cấu hình Main10 H.265 / HEVC. Với độ sâu màu 10 bit và cả codec VP9 trong phần cứng. Hơn nữa, HDCP 2.2 cũng được hỗ trợ trong tất cả các chip. Ví dụ cho phép sử dụng video Netflix 4K. Tuy nhiên, HDMI 2.0 vẫn chỉ được hỗ trợ với chip chuyển đổi ngoài (LSPCon).

  Sơ lược về card màn hình uhd graphics 630

  Sự tiêu thụ năng lượng

  Card màn hình UHD Graphics 630 có thể được tìm thấy trong một số bộ xử lý máy tính xách tay. Hoặc máy tính để bàn thuộc các lớp TDP khác nhau (35 – 91 W). Nhờ quy trình 14nm + được cải thiện, mức tiêu thụ điện năng có thể thấp hơn một chút so với CPU Skylake.

  Trên đây là một số thông tin về card màn hình UHD Graphics 630 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho các bạn. Ngày nay những dòng card tích hợp này có trong dòng máy tính xách tay và để bàn khá phổ biến. Các bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại các trang bán hàng công nghệ uy tín trên toàn quốc.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất