1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

"Chìa khóa" chọn sữa công thức giúp con nhanh lớn của bà mẹ thông thái

Chọn sữa công thức cho con như thế nào để con nhanh lớn, thông minh là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ. Tất nhiên, sữa mẹ mới là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất nhưng nếu trong trường hợp phải sử dụng sữa bột thì mẹ hãy lưu ý những điều dưới đây nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Sữa công thức mặc dù không thể thay thế hoàn toàn sữa mẹ, không ngon như sữa mẹ, không thơm như sữa mẹ cũng không đầy đủ dưỡng chất như sữa mẹ nhưng trong trường hợp mẹ không đủ sữa cho con bú thì sữa bột là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Vậy, chọn sữa công thức cho bé tốt nhất như thế nào để bé vừa lớn nhanh, vừa khỏe mạnh lại vừa thông minh?

Chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi của bé yêu

Mỗi loại sữa lại có một công thức khác nhau, cùng là sữa Meiji nhưng sữa bột Meiji số 0 (dành cho bé từ 0-1 tuổi) lại có công thức sữa hoàn toàn khác so với sữa bột Meiji số 9 (dành cho bé từ 1 đến 3 tuổi).

Cùng là sữa bột Meiji nhưng sữa số 0 sẽ có công thức khác so với sữa số 9

Cùng là sữa bột Meiji nhưng sữa số 0 sẽ có công thức khác so với sữa số 9

Bởi vậy, mẹ cần phải chọn sữa phù hợp với độ tuổi của bé. Nếu con mới được 5 tháng thì đừng cho con uống sữa dành cho bé từ 6 – 12 tháng bởi sữa có nhiều dưỡng chất hơn thật nhưng con không có nhu cầu nhiều như thế, con cũng không hấp thu được hết đâu!

Ngoài ra, với những bé sinh thiếu tháng, nhẹ cân thì nếu không được bú sữa mẹ, bé nên được uống sữa công thức dành riêng cho trẻ sinh non, thiếu tháng (premature). Còn với các bé trên 1 tuổi thì mẹ có thể cho bé uống bất kỳ loại sữa nào mà bé thích, từ sữa bột đến sữa tươi hay sữa nguyên kem, bé có thể uống sữa bò, sữa dê, chỉ cần không dị ứng là được. Ngoài ra, các chế phẩm từ sữa cũng được dùng cho bé trong thời điểm này.

Chọn sữa bột cho bé cũng phải xem xét đến sự phát triển của bé

Ngoài dựa vào độ tuổi thì mẹ cũng phải xem xét đến sự phát triển và tình trạng dinh dưỡng của bé yêu để chọn sữa bột cho con. Nếu bé thiếu cân, suy dinh dưỡng thì những loại sữa công thức bình thường sẽ không phát huy hiệu quả, lúc này mẹ phải tìm đến các loại sữa bột tăng cân, sữa bột dành cho bé suy dinh dưỡng… Ngược lại nếu bé thừa cân trên 1 tuổi thì nên hạn chế uống sữa hoặc uống các loại sữa ít béo, sữa không béo.

Mẹ nên chọn loại sữa công thức nào phù hợp với bé vừa vừa túi tiền của mẹ

Mẹ nên chọn loại sữa công thức nào phù hợp với bé vừa vừa túi tiền của mẹ

Chọn sữa công thức gần giống sữa mẹ

Các loại sữa công thức mát, nhạt vừa, thơm ngon, có vị giống sữa mẹ là phù hợp nhất cho bé yêu bởi không những bé được bổ sung dinh dưỡng mà còn được cảm nhận vị thơm ngon của sữa mẹ. Nếu mẹ chọn được loại sữa mát thì chắc chắn sẽ giúp con tiêu hóa tốt, từ đó tăng cân vù vù, lại phát triển chiều cao, trí tuệ vượt trội.

Chọn sữa công thức phù hợp với điều kiện tài chính của mẹ

Dù bé dùng sữa công thức ít hay nhiều thì chi phí dành cho sữa bột mỗi tháng là không hề nhỏ. Ngoài ra, sữa bột thực ra cũng chỉ là thực phẩm bổ sung mà thôi, đến 6 tháng tuổi mẹ đã có thể cho con ăn dặm, sau 1 tuổi, con vẫn có thể phát triển tốt nếu được ăn uống đầy đủ mà không cần sữa. Thêm một lý do nữa để mẹ không “thần thánh hóa” sữa công thức đó là hầu hết các loại sữa bột cho bé hiện nay đều phải tuân thủ các quy tắc của tổ chức Y tế thế giới về bảng thành phần và hàm lượng, chính vì thế, dù là sữa đắt tiền hay sữa giá rẻ thì chúng cũng chỉ khác biệt một vài điểm mà thôi.

Nếu mẹ có nhiều tiền có thể chọn các dòng sữa Nhật như sữa Meiji, sữa Morinaga, sữa Glico, Sữa Wakodo cho bé. Còn nếu mẹ ít điều kiện hơn thì chọn các thương hiệu sữa Việt như Nutifood hay Vinamilk Dielac cũng rất tốt. Các dòng sữa bột Việt Nam giá rất bình dân mà lại được thiết kế với công thức sữa dành riêng cho người Việt.

Trên đây là một số điều mẹ nên nhớ khi chọn mua sữa bột cho bé. Chọn sữa công thức nào tốt nhất đôi khi không nên là mục tiêu mà mẹ hướng đến, chỉ cần chọn loại sữa phù hợp với con thì dù giá thành có rẻ nó cũng sẽ phát huy hiệu quả hơn nhiều.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Nên dùng sữa công thức dạng nước hay dạng bột cho bé?

Nên dùng sữa công thức dạng nước hay dạng bột cho bé?

Những lưu ý khi pha sữa và hâm sữa bột công thức cho bé

Những lưu ý khi pha sữa và hâm sữa bột công thức cho bé

Công thức pha sữa bột Meiji chuẩn nhất cho bé

Công thức pha sữa bột Meiji chuẩn nhất cho bé

Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức

Cách làm bánh Flan mềm, ngon hết ý cho bé từ sữa bột công thức

Những điều mẹ cần lưu ý khi đổi sữa bột công thức cho bé

Những điều mẹ cần lưu ý khi đổi sữa bột công thức cho bé

Vừa bú sữa mẹ, vừa uống sữa bột thì dùng sữa công thức nào cho bé?

Vừa bú sữa mẹ, vừa uống sữa bột thì dùng sữa công thức nào cho bé?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất