Chọn chất liệu chảo chống dính loại nào tốt ?

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Chất liệu chảo chống dính là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua chảo chống dính, tiêu chí quan trọng nhất là độ bền, thiết kế đẹp và mức giá cả

Các chất liệu kim loại làm chảo chống dính trên thị trường

Chảo chống dính hợp kim nhôm

Hợp kim nhôm làm chảo chống dính không phải là thành phần nhôm nguyên khối mà sự kết hợp với các thành phần kim loại khác. Hợp kim nhôm có nhược điểm truyền nhiệt không đều, chảo có thể đổi màu sau một thời gian sử dụng.

Chảo chống dính bằng nhôm đúc

chảo chống dính nhôm đúc
Chảo chống dính nhôm đúc có khả năng truyền nhiệt tốt

Chảo chống dính nhôm đúc có đáy chảo rất dày, chất liệu làm chảo này thường là các loại chảo chống dính cao cấp với độ bền cao hơn nhờ phân tán nhiệt lượng đều, hạn chế bị cháy bề mặt chảo so với chảo chống dính hợp kim nhôm. Nhờ vậy chảo chống dính bằng nhôm đúc cũng có độ bền lớp chống dính tốt hơn so với các loại chảo khác có cùng lớp chống dính và sử dụng chảo đúng cách.

Chảo chống dính bằng nhôm đúc cũng có nhược điểm là trọng lượng nặng, mức giá cao và chảo thường có kích thước lớn đường kính chảo trung bình từ 26 – 30 cm thay vì các loại chảo nhỏ chỉ từ 20 – 24 cm.

Chảo chống dính bằng inox 

 

chảo chống dính inox
Chảo chống dính inox có thiết kế đẹp, bề mặt dày dặn

Chảo chống dính inox có ưu điểm sáng bóng, đẹp mắt, dẫn nhiệt nhanh, tốt, chảo nhẹ và có nhiều kích thước để lựa chọn chảo. Chảo inox cũng là loại chảo không thôi nhiễm các chất độc hại ra thức ăn nhờ không có chứa lớp chống dính bằng các vật liệu thông thường.

Các vật liệu chống dính phổ biến ở các dòng chảo chống dính trên thị trường

Lớp chống dính đá hoa cương: chống dính đá hoa cương có chất lượng tốt,chảo có khả năng chống xước cao hơn so với các chất liệu khác, độ bền lớp chống dính tốt hơn và lớp chống dính không bị biến màu suốt thời gian sử dụng.

chảo chống dính men sứ ceramic
Chảo chống dính men sứ ceramic bền bỉ, thiết kế đẹp

Lớp chống dính bằng men sứ Ceramic: men sứ Ceramic cho khả năng chống dính cực kỳ tốt, không có chứa các thành phần chất chống dính độc hại đến sức khỏe.

 

Lớp chống dính bằng Teflon: thường được sử dụng cho các loại chảo chống dính giá rẻ , chảo chống dính bằng hợp kim nhôm với trọng lượng nhẹ, chảo truyền nhiệt tốt, lớp chống dính Teflon khá dễ xước đặc biệt là với các lớp tráng mỏng. Nên thay mới chảo chống dính sử dụng lớp tráng Teflon khi xuất hiện vết xước để bảo vệ sức khỏe.

 Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp người dùng tìm mua chảo chống dính chất lượng tốt, chảo chống dính bếp từ có đặc điểm phù hợp với thói quen đun nấu thực phẩm của mỗi gia đình.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Mua chảo chống dính bếp từ loại nào tốt?

Mua chảo chống dính bếp từ loại nào tốt?

Chảo chống dính cho bếp từ là vật dụng thiết yếu với các bà nội trợ khi xu hướng sử dụng bếp từ an toàn, hiệu suất cao ngày càng phổ biến. Chảo chống dính bếp từ tốt rất quan trọng bởi nó cho hiệu suất nấu nướng cao và an toàn cho sức khỏe.

Tin tức về Nhà cửa & Đời sống

Top 5 bếp từ đôi Giovani nên mua cho gia đình trong năm 2024

Top 5 bếp từ đôi Giovani nên mua cho gia đình trong năm 2024

Ngày nay dòng sản phẩm bếp từ đôi Giovani đang là sự lựa chọn của rất nhiều hộ gia đình nhờ sự đa dạng và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang muốn sắm cho ngôi nhà của mình một chiếc bếp từ đôi Giovani thì bài viết này sẽ giúp bạn.
Top 6 bếp từ đôi D'mestik nên mua cho gia đình trong năm 2024

Top 6 bếp từ đôi D'mestik nên mua cho gia đình trong năm 2024

Bếp từ đôi D'mestik ngày nay được nhiều hộ gia đình yêu thích vì những tính năng ưu việt và tích hợp sử dụng công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất. Nếu bạn đang muốn sắm cho mình một chiếc bếp từ đôi D'mestik thì hãy để bài viết này giúp bạn.
Giá trọn bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp gia đình 2024

Giá trọn bộ máy nước nóng năng lượng mặt trời lắp gia đình 2024

Không chỉ giảm phát thải khí CO2 ra ngoài môi trường, máy nước nóng năng lượng mặt trời còn là lựa chọn bền vững và tiết kiệm hóa đơn mỗi tháng. Xem ngay báo giá trọn bộ lắp gia đình các thương hiệu tốt nhất 2024 sau để ra quyết định đúng đắn khi có nhu cầu:
Hướng dẫn lắp máy nước nóng Beko 30l BWH 30 SDH chi tiết

Hướng dẫn lắp máy nước nóng Beko 30l BWH 30 SDH chi tiết

Beko 30l BWH 30 SDH đun nóng nước nhanh với nhiệt độ tối đa tới 80 độ C. Nếu tự mua bình nước nóng Beko 30l BWH 30 SDH cho gia đình mà chưa biết lắp máy nước nóng thế nào thì hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp ích cho bạn:
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!