Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Có nên cho bé uống sữa đậu nành công thức?

Sữa đậu nành công thức là lựa chọn lý tưởng cho các bé bị dị ứng lactose hay protein trong sữa bò. Tuy nhiên, liệu sữa đậu nành công thức có thực sự tốt cho bé yêu hay không?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hiện nay, các mẹ đều được khuyên rằng nên cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, tuy nhiên, với những mẹ không đủ sữa cho con hoặc con không chịu bú mẹ thì sữa công thức sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

  Sữa công thức bao gồm sữa bò, sưa dê và sữa đậu nành. Mặc dù hầu hết các mẹ đều cho con sử dụng sữa bò công thức, sữa dê công thức nhưng ít ai biết đến sữa đậu nành công thức. Vậy sữa đậu nành công thức có tốt không? Liệu mẹ có nên cho con uống sữa đậu nành công thức?

  Sữa đậu nành công thức được chế biến từ đạm sữa đậu nành thay vì đạm sữa bò hay đạm sữa dê, vì vậy mà thích hợp hơn với các bé bị dị ứng đạm sữa bò.

  Trẻ bị dị ứng protein trong sữa bò cũng có thể bị dị ứng với protein trong sữa đậu nành

  Hầu hết các bé bị dị ứng với protein trong sữa bò thường được cá bác sĩ tư vấn sử dụng sữa công thức đậu nành, sữa công thức thủy phân toàn phần hoặc sữa công thức sản xuất dựa trên axit amin. Sữa công thức đậu nành thường được nhiều mẹ sử dụng bởi giá của nó rẻ hơn so với những loại khác. Ngoài ra, nó cũng có vẻ khá an toàn.

  Tuy nhiên, trên thực tế thì nếu trẻ bị dị ứng đạm sữa bò thì hoàn toàn có nguy cơ dị ứng với đạm sữa đậu nành. Đặc biệt hầu hết các chuyên gia đều khuyên nên cho con uống sữa đậu nành sau 6 tháng tuổi, còn với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì đậu nành rất dễ gây dị ứng.

  Nếu trẻ thiếu lactose, trẻ có thể sẽ bị thiếu chất

  Trong sữa đậu nành không có lactose, vì vậy mà nhiều mẹ lựa chọn cho bé bị dị ứng lactose. Tuy vậy, không phải cứ lựa chọn sữa không chứa lactose cho bé là tốt. Với trẻ mắc chứng rối loạn chuyển hóa đường (galactosemia) thì lại cần cân nhắc việc sử dụng sữa công thức không chứa lactose.

  Lactose là chất giúp kích thích não bộ, giúp phát triển trí thông minh cho trẻ. Các nhà khoa học đã từng nghiên cứu về hoạt động điện não của trẻ sơ sinh khi bú mẹ với trẻ sơ sinh bú sữa công thức, sữa đậu nành. Kết quả cho thấy sữa mẹ có nhiều chất cần thiết cho sự phát triển não bộ mà không loại sữa nào có thể thay thế được.

  Bởi vậy, nếu trẻ không thể tiếp nhận lactose sẽ là một sự thiệt thòi rất lớn. Trừ trường hợp bất khả kháng, nếu không mẹ cũng nên thay lactose trong sữa bò bằng một loại lactose khác.

  Sữa đậu nành công thức có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

  Hầu hết các bác sĩ đều khuyên rằng mẹ chỉ nên cho bé uống sữa đậu nành sau 6 tháng tuổi. Lời khuyên này đúng với cả sữa đậu nành lẫn sữa đậu nành công thức. Nếu mẹ cho con uống sữa đậu nành công thức từ khi mới sinh ra, con có thể sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

  Nguyên nhân là do trong sữa đậu nành công thức có chứaphytoestrogen. Hàm lượng phytoestrogen cao có thể tác động tiêu cực đến trẻ sơ sinh (như tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến sinh sản). Một số nghiên cứu đã tìm ra sự thay đổi ở bộ phận sinh sản ở trẻ 4 tháng tuổi, uống sữa công thức và sữa đậu nành so với trẻ bú sữa mẹ. Cụ thể:

  – Bé gái bú sữa công thức có buồng trứng to hơn

  – Bé trai bú sữa công thức và sữa đậu nành có tinh hoàn nhỏ hơn

  Hiện nay vẫn còn khá nhiều tranh cãi liên quan đến việc sử dụng sữa đậu nành công thức cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Có thể nói sữa mẹ là nguồn thức ăn tốt nhất cho bé nên nếu không được bú sữa mẹ thì đó sẽ là một sự thiệt thòi vô cùng lớn. Mẹ nên dùng mọi biện pháp có thể để con được bú sữa mẹ trong những tháng đầu đời!

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất