1. Bàn đông không đóng tuyết là gì?
Nếu bạn đã từng tìm hiểu về tủ đông, bàn đông bạn sẽ nhận thấy, hiện nay trên thị trường các sản phẩm này được chia thành 2 dòng chính là đóng tuyết và không đóng tuyết. Vậy bàn đông không đóng tuyết là gì? Thực chất, bàn đông không đóng tuyết là dòng bàn đông sử dụng cơ chế làm lạnh gián tiếp bằng quạt đối lưu kết hợp cùng với hệ thống cảm biến hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh. Cụ thể, cứ sau 1 thời gian nhất định, bộ đếm thời gian sẽ khởi động cuộn dây nhiệt làm nóng được thiết kế quanh cuộc dây làm lạnh để chúng làm lớp tuyết bao phủ quanh cuộn dây lạnh tan ra. Nhờ cơ chế này, tủ sẽ không bị đóng tuyết.
Hầu như các tủ đông không đóng tuyết thường có dải nhiệt độ dao động từ -18 độ C ~ – 25 độ C. Đây chính là dải nhiệt độ lý tưởng để thực phẩm vừa được làm đông lạnh hiệu quả mà không bị biến chất/ mất chất dinh dưỡng.
2. Ưu nhược điểm của bàn đông không đóng tuyết?
Với cơ chế không đóng tuyết, các bàn đông này có những ưu nhược điểm gì?
2.1 Ưu điểm của bàn đông không đóng tuyết
- Bàn đông có khả năng làm lạnh nhanh và đều. Điều này là do sự xuất hiện của quạt đối lưu, chúng giúp cho không khí lạnh được phân bổ đồng đều trong tủ và giúp loại bỏ mùi hôi cực tốt, thực phẩm có môi trường tốt hơn để bảo quản.
- Bàn đông không bị đóng tuyết giúp cho quá trình vệ sinh tủ trở nên dễ dàng và thuận lợi, không phải xả tuyết thủ công như bàn đông đóng tuyết.
2.2 Nhược điểm của bàn đông không đóng tuyết
Bên cạnh những ưu điểm trên, bàn đông không đóng tuyết cũng có những nhược điểm nhất định. Đó là có giá thành cao hơn so với bàn đông đóng tuyết (cùng dung tích, kích thước, thiết kế). Ngoài ra, bàn đông không đóng tuyết sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn so với bàn đông đóng tuyết.
3. Có nên mua bàn đông không đóng tuyết Hoshizaki FT-188MA-S
Bàn đông Hoshizaki FT-188MA-S là sản phẩm bàn đông cao cấp của thương hiệu Hoshizaki. Tất cả các sản phẩm bàn đông FT-188MA-S của Hoshizaki muốn xuất ra thị trường đều phải vượt qua các tiêu chuẩn của ISO 9001:2015 và vệ sinh an toàn thực phẩm HACCP nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Với chiều dài tủ là 1,8m và dung tích 502 lít, bàn đông Hoshizaki FT-188MA-S có thể đáp ứng tốt nhu cầu lưu trữ, bảo quản thực phẩm của các quầy bar quy mô vừa và lớn, bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn quy mô vừa…
Bên cạnh đó, model bàn đông Hoshizaki FT-188MA-S có thiết kế với kiểu dáng đơn giản, sang trọng phù hợp với mọi không gian nhà bếp. Thân bàn được làm bằng chất liệu inox cao cấp, không bị ăn mòn hay oxy hóa mà có thể chịu lực, chịu nhiệt cực tốt và an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Bàn đông Hoshizaki FT-188MA-S 3 cánh cửa mở với tay nắm cửa được thiết kế dạng chìm tạo sự thuận lợi cho người dùng tránh va chạm, vướng víu khi thao tác, di chuyển. Đặc biệt, cửa tủ còn có cơ chế đóng cửa tự động ở góc mở nhỏ vừa tạo sự rảnh tay vừa tránh hao tốn điện năng, thất thoát khí lạnh khi quên đóng hay đóng cửa không chặt.
Ngoài ra, bàn đông Hoshizaki FT-188MA-S là sản phẩm thuộc dòng bàn đông không đóng tuyết nên chúng sở hữu tất cả những ưu điểm của loại bàn đông này. như: làm lạnh nhanh, đồng đều; không gian tủ luôn khô thoáng, sạch sẽ; máy móc hoạt đồng bền bỉ với thời gian …
Như vậy, giá thành trên 40 triệu VNĐ hoàn toàn xứng đáng với một chiếc bàn đông Hoshizaki FT-188MA-S. Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc bàn đông không đóng tuyết trong tầm giá này, đừng quên xem xét tới model Hoshizaki FT-188MA-S nhé. Đặc biệt, để mua được với giá tốt nhất trên thị trường, bạn đừng quên tham khảo giá trên websosanh.vn nhé.