Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Có nên mua đồng hồ thông minh đo huyết áp không?

Các mẫu đồng hồ thông minh đo huyết áp ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường nhưng chất lượng thì không phải loại nào cũng như nhau. Có nên mua đồng hồ thông minh đo huyết áp không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những ưu nhược điểm của đồng hồ thông minh đo huyết áp. Có nên mua không?

  Gọi là đồng hồ thông minh đo huyết áp đơn giản vì nó là một chiếc đồng hồ thông minh được tích hợp cả tính năng đo huyết áp. Do đó, có thể liệt kê được rất nhiều ưu điểm của những mẫu smartwatch này, cụ thể gồm có:

  • Trước tiên phải kể đến là khả năng đo huyết áp để theo dõi sức khỏe người dùng ngay cả khi đang luyện tập
  • Kiểm soát thể trạng ở rất nhiều thông số khác gồm đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, đo nồng độ oxy trong máu, đếm bước chân, lượng calo đã tiêu thụ,…
  • Nhiều tính năng của điện thoại thông minh như nghe gọi, nhắn tin, vào mạng, hiển thị thời tiết, ngày tháng, cài đặt báo thức,…

  Mọi thứ đều có tính hai mặt và đồng hồ thông minh đo huyết áp cũng không ngoại lệ:

  • Dù có tính năng đo huyết áp hay đo nhịp tim nhưng độ chính xác chỉ dừng ở mức trung bình khá và sai số còn khá lớn ngay cả trên những dòng cao cấp
  • Tính năng đo huyết áp hay đo nhịp tim vốn hao tốn khá nhiều pin nên khi sử dụng các tính năng thời lượng pin sẽ sụt giảm nhanh hơn so với bình thường

  Từ những điểm mạnh cùng hạn chế nêu ở trên, rõ ràng những ưu điểm mà đồng hồ thông minh đo huyết áp có thậm chí còn nhiều hơn cả so với nhược điểm. Bởi vậy, nếu có điều kiện bạn vẫn nên trải nghiệm đồng hồ thông minh đo huyết áp và tất nhiên ở tính năng đo huyết áp chúng ta chỉ sử dụng với tâm thế tham khảo là chính.

  Gợi ý 3 mẫu đồng hồ thông minh đo huyết áp tốt nhất hiện hành

  1. Đồng hồ thông minh đo huyết áp Omron HeartGuide

  đồng hồ thông minh đo huyết áp

   

  Đồng hồ thông minh đo huyết áp Omron HeartGuide là sản phẩm đồng hồ đo huyết áp đầu tiên được chứng nhận bởi FDA – Cục quản lý thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Điều này chứng tỏ rằng đồng hồ thông minh đo huyết áp Omron HeartGuide là mẫu smartwatch rất đáng tin cậy về tính năng đo huyết áp.

  Bề ngoài đồng hồ thông minh đo huyết áp Omron HeartGuide cũng không có gì quá ấn tượng để nói nhưng có một điểm cực thu hút người dùng đó là thiết kế dây đeo. Phần dây đeo đồng hồ thông minh đo huyết áp Omron HeartGuide được hoàn thiện theo kết cấu của một chiếc máy đo huyết áp dùng trong y tế. Thực tế là khi bạn sử dụng tính năng đo huyết áp trên mẫu này, dây đeo sẽ siết lại và bắt đầu phân tích, chỉ chưa đầy 40 giây sau là đã cho ra kết quả.

  Mức giá dành cho đồng hồ thông minh đo huyết áp Omron HeartGuide rơi vào khoảng 499$, tương đương 11.402.150 VNĐ.

  2. Đồng hồ thông minh đo huyết áp Fitbit Versa 2

  Đồng hồ thông minh đo huyết áp Fitbit Versa 2 cũng là một gợi ý nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng đo huyết áp trên smartwatch. Tuy nhiên, so với Omron HeartGuide thì đồng hồ thông minh đo huyết áp Fitbit Versa 2 chưa thể sánh bằng về độ chính xác của kết quả.

  đồng hồ thông minh đo huyết áp

   

  Bù lại, có một vài điểm trên đồng hồ thông minh đo huyết áp Fitbit Versa 2 có thể làm hài lòng bạn như nó có một thiết kế tương đối đơn giản nhưng cũng không kém phần trẻ trung và hiện đại, màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị cực tốt trong phân khúc, thời lượng pin ấn tượng, có thể sử dụng lên tới 5 ngày sau mỗi lần sạc đầy.

  Mức giá tham khảo dành cho đồng hồ thông minh đo huyết áp Fitbit Versa 2 là 3.990.000 VNĐ.

  3. Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2

  Đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2 đúng như hình tượng của Galaxy Watch khi nó có rất nhiều ưu điểm hấp dẫn người dùng. Tính năng đo huyết áp cũng được sử dụng cho thiết bị này nhưng lại chỉ có thể kích hoạt đối với thị trường Hàn Quốc.

  đồng hồ thông minh đo huyết áp

   

  Song, đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2 có một phần nhìn thanh lịch, thời thượng nhờ mặt tròn cổ điển. Màn hình 1.4 inch, công nghệ màn hình Super AMOLED chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng về phần nhìn.

  Mức giá dành cho đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch Active 2 là 2.850.000 VNĐ.

  Nhìn chung, tính năng đo huyết áp tại thị trường Việt Nam chưa được phổ biến nhiều thế nhưng nó vẫn là trải nghiệm thú vị dành cho những khu vực có hỗ trợ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất