1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

Đánh giá Apple iPad 7: Máy tính bảng 10.2 inch tốt nhất 2020?

Dưới đây là đánh giá của Websosanh về chiếc máy tính bảng iPad 7 10.2 inch. Các khía cạnh đánh giá cao gồm thiết kế, hiệu suất, thời lượng pin, màn hình và phụ kiện kèm máy.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Apple iPad 2019 thế hệ thứ 7 10.2 inch là máy tính bảng mới nhất của Apple. So với năm ngoái, nó cung cấp một màn hình lớn hơn, thân máy mới với đầu nối cho nắp bàn phím tùy chọn và iPadOS. Các khía cạnh khác như bộ xử lý, Touch ID và máy ảnh của nó vẫn không thay đổi. Giá khởi điểm từ 7,6 triệu VND. Bạn có nên lấy nó? Đó là những gì chúng ta sẽ thảo luận trong bài đánh giá iPad 7 này.

Màn hình hiển thị của iPad 7

Hãy bắt đầu với màn hình của nó bởi vì đây là chiếc iPad đơn giản đầu tiên có màn hình 10.2 inch. Tất cả các phiên bản tiền nhiệm đều có màn hình 9,7 inch. Bây giờ, tăng 0,5 inch không có vẻ nhiều. Nhưng hãy nhớ rằng: Đó là đường chéo. Trong cuộc sống thực, bạn sẽ nhận thấy rằng nó lớn hơn một chút – không nhiều, nhưng một chút.

ipad 7 2019

Các khía cạnh khác của màn hình không thay đổi nhiều. Độ phân giải của màn hình IPS tăng lên 2160 x 1620 pixel. Tuy nhiên, vì màn hình cũng lớn hơn nên mật độ pixel vẫn giữ nguyên. Điều đó ổn thôi vì nó tiếp tục là một bảng điều khiển sắc nét. Mình cũng thích rằng nó khá sáng với 500 nits, đáng chú ý hơn nhiều so với những gì nhiều máy tính bảng Android cung cấp.

Một lần nữa, nó là màn hình IPS với góc nhìn rộng và nó có lớp phủ ngăn chặn dấu vân tay. Nhưng về mặt tiêu cực, màn hình không được dán nhiều lớp. Đó là trường hợp với người tiền nhiệm của nó quá. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thấy một khe hở không khí nhỏ giữa màn hình cảm ứng và lớp IPS. Do đó, bạn sẽ thấy phản xạ dễ dàng hơn và không phải lúc nào bạn cũng có cảm giác chạm trực tiếp vào màn hình khi sử dụng Apple Pencil.

ipad 7 2019

Hầu hết các máy tính bảng Android và tất cả iPad Air, iPad Pro và iPad Mini cuối cùng đều có màn hình nhiều lớp. Đối với hầu hết, điều này sẽ không phải là một vấn đề vì màn hình quá sáng. Nhưng nếu bạn muốn thực hiện công việc chính xác và chuyên nghiệp với Apple Pencil, bạn nên mua một chiếc máy tính bảng có màn hình nhiều lớp.

Apple Pencil

iPad 10.2 inch hỗ trợ Apple Pencil thế hệ đầu tiên cũng hoạt động với iPad Air, iPad Mini và cặp máy tính bảng iPad Pro đầu tiên. Hãy nhớ rằng mặc dù Apple Pencil 2 của dòng iPad Pro hiện tại không được hỗ trợ.

Apple Pencil đầu tiên là một bút stylus khá tốt nhưng nó có một vài nhược điểm. Ví dụ, nó cảm thấy trơn hơn thế hệ thứ hai. Và mặc dù bạn có thể ghép nối nó rất dễ dàng bằng cổng Lightning của iPad, đó cũng là cách bạn sạc nó. Điều đó có vẻ hơi lạ. Nhưng tốt, nó hoạt động.

ipad 7 2019

Khi viết bằng bút stylus, nó có cảm giác trơn hơn một chút so với Microsoft Surface Pen hoặc Samsung S Pen. Đó là bởi vì những cái sau sử dụng một công nghệ khác với đầu mềm hơn. Nếu bạn muốn có thêm một chút sức cản khi bạn có được bằng giấy thật, bạn có thể có một bộ bảo vệ màn hình đặc biệt cho điều đó.

Nhìn chung, Apple Pencil là một cây bút tuyệt vời mặc dù. Nó hoạt động rất tốt, có hàng tấn phần mềm hỗ trợ tích hợp vào iPadOS và có rất nhiều ứng dụng cung cấp hỗ trợ tuyệt vời cho Apple Pencil. Chỉ cần xem YouTube và bạn sẽ thấy nhiều nghệ sĩ tạo ra nghệ thuật xuất sắc với cây bút này.

Đáng buồn thay, bạn vẫn sẽ phải trả 2,3 triệu VND cho Apple Pencil. Nhưng mặc dù bạn sẽ phải trả ít nhất 9,9 triệu VND cho iPad và bút này, mình nghĩ đó là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính bảng có giá cả phải chăng nhưng tuyệt vời với sự hỗ trợ của bút stylus.

Thiết kế của iPad 7

Màn hình trở nên lớn hơn so với năm ngoái và điều đó có nghĩa là cơ thể cũng trở nên to hơn. Trên thực tế, nó có kích thước gần như giống với iPad Air hiện nay. Với 7.5mm nó vẫn dày hơn một chút.

ipad 7 2019

Như thường thấy với iPad, chúng ta đang có một thân máy hoàn toàn bằng nhôm mang lại cảm giác rất cao cấp. Và, giống như với tất cả các máy tính bảng Apple ngoại trừ dòng Pro cuối cùng, các viền xung quanh màn hình là rất lớn. Đặc biệt là trên và dưới. Một lý do cho điều đó là máy quét vân tay Touch ID được tích hợp vào nút home ở phía dưới. Mặc dù ứng dụng này hoạt động rất tốt nhưng mình lại bỏ lỡ Face ID từ iPad Pro của mình.

Trên các cạnh của nó là nút nguồn, nút điều chỉnh âm lượng và giắc cắm tai nghe 3,5mm tiêu chuẩn. Tất nhiên là không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Mình không phải là một fan hâm mộ lớn của cổng Lightning nhưng vâng, vẫn không có cổng USB C.

Hai loa ở phía dưới giống nhau từ năm ngoái. Chúng khá tốt cho máy tính bảng. Tuy nhiên, giống như với tất cả các iPad ngoại trừ các phiên bản Pro, loa được đặt ở một bên. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nghe thấy bất kỳ sự tách biệt âm thanh nổi thực sự khi xem phim.

ipad 7 2019

Apple cũng không thay đổi máy ảnh. Game bắn súng ở mặt sau có độ phân giải 8 megapixel và hình ảnh và video trông rất ổn. Và camera phía trước 1,2 megapixel là ổn cho các cuộc trò chuyện video. Nhưng độ phân giải quá thấp cho những bức ảnh tự sướng trên Instagram.

Phần cứng và hiệu suất

Apple trang bị cho iPad 7 10.2 inch bộ xử lý Apple A10 Fusion, 3GB RAM. Khi mua iPad, bạn có thể chọn từ 32GB đến 128GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Chiếc mình dùng để đánh giá có bộ nhớ trong 128GB trong đó có 11,4GB là dành cho hệ thống.

Apple A10 Fusion chính xác là bộ vi xử lý mình có với iPad 9,7 inch 2018. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không nhận thấy sự giảm sút về hiệu suất khi nâng cấp từ iPad năm ngoái. Có một nâng cấp nhỏ mặc dù. Apple đang vận chuyển iPad 7 với 3GB RAM thay vì 2GB. Đó là một cải tiến khá quan trọng bởi vì, với iPadOS, bạn đã có nhiều tính năng đa nhiệm hơn. Với những người đó, RAM 3 GB nên tiện dụng. Và nó chắc chắn làm cho nó một chút bằng chứng trong tương lai.

ipad 7 2019

Apple đã giới thiệu bộ xử lý A10 Fusion vào năm 2016 với iPhone 7. Mặc dù nghe có vẻ siêu cũ, hãy nhớ rằng chipset của Apple thường nhanh hơn nhiều so với bộ xử lý cho các thiết bị Android thuộc thế hệ tương tự. Điều đó có nghĩa là mặc dù bạn sẽ không nhận thấy một vết sưng hiệu năng so với iPad năm ngoái, nó vẫn tiếp tục nhanh hơn nhiều máy tính bảng Android.

Tất nhiên, hiệu năng của iPad 7 không hoàn hảo. Mình nhận thấy rằng khi chơi một vài trò chơi. Trong Fortnite ví dụ, bạn không thể thiết lập đồ họa để “hoành tráng” như bạn có thể trên một iPad Air, iPad Pro hay Samsung Galaxy Tab S6. Thay vào đó, bạn có thể chọn giữa cài đặt đồ họa cao với 30 fps hoặc đồ họa trung bình với tốc độ khung hình 60 fps.

Mặc dù bạn không thể chơi tất cả các trò chơi với cài đặt đồ họa cao nhất, bạn có thể chơi khá nhiều trò chơi. Và bạn có thể sử dụng khá nhiều ứng dụng iPad với nó. Tất cả các ứng dụng và tác vụ tiêu chuẩn đều chạy rất mượt trên iPad 7 và hầu hết mọi người có thể không bao giờ thấy sự khác biệt giữa máy tính bảng này và iPad Pro. Tuy nhiên, nếu bạn làm công việc đòi hỏi, tất nhiên bạn có thể thấy sự khác biệt. Chẳng hạn, mình nhận thấy rằng ảnh được xuất nhanh hơn trong Adobe Lightroom trên iPad Pro so với trên iPad 7. Và bạn cũng có thể chỉnh sửa video 4K mượt mà hơn trên iPad Pro. Tất nhiên giá của iPad Pro cao gấp đôi iPad 7 nên điều này cũng dễ hiểu.

Thời lượng pin iPad 7

Trong bài kiểm tra pin tiêu chuẩn của mình, iPad 7 có thời gian chạy là 13 giờ. Đối với điều này, mình luôn lặp một video HD ở độ sáng trung bình và bật WiFi cho đến khi máy tính bảng tự tắt.

Nhìn chung, tuổi thọ pin là rất tốt. Nếu bạn chỉ lướt web một chút, xem một chút YouTube hoặc làm việc với trình soạn thảo văn bản, nó sẽ kéo dài hai ngày trong hầu hết thời gian. Thời gian chờ là tuyệt vời, như trường hợp của tất cả các iPad. Nhưng hãy nhớ rằng nếu bạn đang xem Netflix hoặc chơi Fortnite hàng giờ, pin sẽ tiêu hao nhiều, nhanh hơn nhiều.

Lời kết

Mình đã kết thúc bài đánh giá Apple iPad 10.2 inch của mình. Mình có thể giới thiệu máy tính bảng này? Vâng mình có thể. Đối với hầu hết đây là máy tính bảng tốt nhất để có được nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị tầm trung với màn hình sáng, bản dựng cao cấp và phần mềm cập nhật. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một loại máy tính bảng giá cả phải chăng với sự hỗ trợ bút tuyệt vời.

Chắc chắn, do bộ xử lý cũ hơn của nó, nó không phải là siêu thú vị. Và nếu bạn đã sở hữu iPad 5 hoặc 6 rồi thì có lẽ chưa nên nâng cấp iPad 7 vội. Nhưng nếu bạn chưa sở hữu một chiếc iPad nào hoặc chiếc trước đó của bạn đã bị hỏng, thì đây là thứ bạn cần có nếu bạn không muốn mua iPad Air hoặc iPad Pro đắt tiền hơn nhiều.

Tin tức liên quan
Đánh giá iPad 10.2 inch 2019 có tính năng gì, giá bao nhiêu?

Đánh giá iPad 10.2 inch 2019 có tính năng gì, giá bao nhiêu?

So sánh máy tính bảng Galaxy Tab S2 (9.7 inch) và Apple iPad Air 2

So sánh máy tính bảng Galaxy Tab S2 (9.7 inch) và Apple iPad Air 2

So sánh Microsoft Surface Pro 7 và Apple iPad Pro: Máy tính bảng nào tốt hơn?

So sánh Microsoft Surface Pro 7 và Apple iPad Pro: Máy tính bảng nào tốt hơn?

iPad Pro và iPad: Máy tính bảng Apple nào hợp với bạn nhất?

iPad Pro và iPad: Máy tính bảng Apple nào hợp với bạn nhất?

So sánh máy tính bảng Nokia N1 và Apple iPad mini 3

So sánh máy tính bảng Nokia N1 và Apple iPad mini 3

Đánh giá máy tính bảng iPad 9.7 inch 2018 giá chính thức 7,5 triệu đồng Việt Nam

Đánh giá máy tính bảng iPad 9.7 inch 2018 giá chính thức 7,5 triệu đồng Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất