1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Đánh giá bàn phím cơ Vortex Core

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn phím cơ cực kỳ nhỏ gọn thì Vortex Core sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thông số kỹ thuật

Loại bàn phím 40%
Hãng Vortex
Màu Trắng
Vỏ Kim loại nhôm CNC
Loại Switch Cherry MX ( Red/ Blue/ Brown )
Kết nối Mini-USB
Cụm phím chức năng Có ( tích hợp ở dòng 2 )
Cụm phím số Có ( tích hợp ở dòng 2 )
Layout ANSI
Keycap PBT DSA
Dye Sub

Đánh giá bàn phím cơ Vortex Core

Thiết kế

Ấn tượng đầu tiên của mình khi cầm trên tay chiếc bàn phím này là nó cực kỳ nhỏ, như thể đang cầm trên tay một chiếc ví cỡ lớn thôi ý. Chất lượng hoàn thiện của Vortex Core thì khỏi phải bàn, nó được làm từ kim loại nhôm cực đẹp và bền. Hơn nữa việc không có khung viền càng khiến chiếc bàn phím này trở nên nổi bật, rất cuốn hút.

bàn phím cơ vortex coreMặt sau bàn phím là 4 feet chống trơn. Kết nối thì nó sử dụng dây mini USB. Điều này rất tiện lợi cho việc tháo lắp nhưng có thể cũng gây khó khăn vì tìm được dây chất lượng tốt thay thế cũng không đơn giản.

bàn phím cơ vortex coreNếu bạn cảm thấy bàn phím Tenlesskey đã rất nhỏ gọn rồi thì Vortex Core sẽ còn nhỏ gọn hơn nữa, với layout chỉ có 40% mà thôi. Đây là layout nhỏ nhất hiện nay tuy nhiên nó không có tiêu chuẩn nào mà tùy thuộc vào thiết kế của mỗi hãng.

Switch

Switch mà Vortex Core được trang bị đến từ Cherry MX với nhiều tùy chọn. Về thương hiệu switch này thì có lẽ mình không cần đề cập đến vì nó quá phổ biến rồi, chất lượng cũng đã được kiểm chứng rõ ràng: switch Brown có khấc nhưng không có tiếng cliky thích hợp cho dân văn phòng, switch Blue thì có khấc nhưng tiếng clicky rất êm tai, switch Red thì chơi game tuyệt vời. Tuổi thọ của phím thì lên tới hàng chục triệu lượt bấm.

bàn phím cơ vortex core

Trải nghiệm thực tế

Có thể bạn sẽ cho rằng chiếc bàn phím mini cỡ này thì chắc nhà sản xuất cũng cắt bớt các chức năng tiện lợi của nó. Ban đầu mình cũng cho rằng như vậy nhưng dùng rồi thì mới biết không phải. Chiếc bàn phím này vẫn được giữ lại khá nhiều chức năng thú vị và hữu ích cho người sử dụng.

bàn phím cơ vortex coreVí dụ như dãy phím số được tích hợp ngay ở hàng phím thứ 2 và có thể sử dụng khi bấm tổ hợp phím Fn1. Cụm phím chức năng cũng được tích hợp ngay ở dòng này, để sử dụng thì bạn bấm giữ phím Fn1 và giữ phím chức năng mình cần dùng.

Sử dụng chiếc bàn phím này để soạn văn bản, mình thấy nó cho cảm giác gõ rất tốt, gờ bàn phím được làm thấp nên đôi khi mình có cảm giác như đang lướt sóng trên bàn phím vậy, tốc độ gõ cũng nhanh hơn một chút.

Đánh giá chung

Theo đánh giá của cá nhân mình thì Vortex Core là chiếc bàn phím cơ rất đáng để mua, đặc biệt là những ai thường hay di chuyển và công việc đòi hỏi phải có một chiếc bàn phím. Bản thân sự nhỏ gọn của nó đã là một tiêu chí đáng để lựa chọn rồi, chưa kể đến việc có thể tùy chọn switch, nếu dùng switch Brown thì làm việc tại văn phòng ngon lành luôn, không lo phiền hà đến người khác.

Giá bán tham khảo: 2.990.000

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Bàn phím giả cơ là gì? Nên mua bàn phím giả cơ nào?

Bàn phím giả cơ là gì? Nên mua bàn phím giả cơ nào?

Bàn phím cơ là gì? Cần chú ý những gì khi mua bàn phím cơ?

Bàn phím cơ là gì? Cần chú ý những gì khi mua bàn phím cơ?

Bàn phím giả cơ là gì? Có nên mua bàn phím giả cơ hay không?

Bàn phím giả cơ là gì? Có nên mua bàn phím giả cơ hay không?

Những ưu điểm của bàn phím cơ

Những ưu điểm của bàn phím cơ

Đánh giá bàn phím cơ Leopold FC660C

Đánh giá bàn phím cơ Leopold FC660C

Top 3 bàn phím cơ mini

Top 3 bàn phím cơ mini "đáng đồng tiền bát gạo" đáng để game thủ và dân công sở văn phòng trải nghiệm nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất