Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Đánh giá chất lượng camera Xiaomi 12 Lite 5G: Chụp hình, quay phim có tốt không?

Chất lượng chụp hình, quay video của điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G là điều mà nhiều người dùng quan tâm trước khi quyết định mua hay không.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Xiaomi 12 Lite 5G là sản phẩm mới được giới thiệu nhưng đã nhanh chóng được sự chú ý của nhiều người sử dụng bởi vai trò “flagship rút gọn”, đưa tới điện thoại giá thành hợp với các trang bị hiện đại hàng đầu. Tuy nhiên khả năng chụp hình của điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G có làm người sử dụng hài lòng không?

  Cùng chúng tôi tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

  đánh giá camera xiaomi 12 lite 5g
  Camera là điểm nhấn trên điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G.

  1. Chi tiết trang bị trên camera của điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G

  Xiaomi đưa tới chiếc smartphone của mình cụm camera chính bao gồm:

  – Camera chính là cảm biến Samsung’s 108MP ISOCELL HM2 108 MP, khẩu độ f/1.9, 26mm (wide), 1/1.52″, 0.7µm, PDAF

  – Camera góc siêu rộng 8 MP, khẩu độ f/2.2, góc chụp rộng 120˚, 1/4.0″, 1.12µm

  – Camera cận cảnh 2 MP,  khẩu độ f/2.4

  Đi kèm với đó là camera trước 32 MP, khẩu độ f/2.45, 1/2.8″, AF.

  Cùng với sự tối ưu của chip xử lý, điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G cũng được tối ưu hóa về phần mềm với giao diện chụp ảnh khá đơn giản tuy nhiên cũng có đa dạng các lựa chọn với các chế độ ảnh chụp xóa phông, ảnh đêm, panorama (siêu rộng), ảnh chụp,…quay video, quay vlog…đưa tới cho người sử dụng chiếc điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng.

  2. Đánh giá chất lượng chụp ảnh, quay video của Xiaomi 12 Lite 5G

  Cùng với loạt các trang bị ấn tượng về camera, điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G mang tới cho người sử dụng chất lượng chụp hình khá là ấn tượng.

  2.1 Chất lượng ảnh đầy đủ sáng, ban ngày

  Điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G có được chất lượng ảnh chụp đầy đủ sáng rất xuất sắc, với độ chi tiết hình ảnh cao, màu sắc sống động và các mảng tương phản được xử lý rất tốt, không thua kém các điện thoại trong phân khúc cận cao cấp.

  đánh giá camera xiaomi 12 lite 5g
  Ảnh chụp ban ngày của điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G.

  2.2 Chất lượng ảnh chụp góc siêu rộng

  Ảnh chụp góc siêu rộng từ điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G có được chất lượng rất tốt với độ chi tiết kém hơn chút so với ảnh chụp từ camera chính nhưng vẫn sắc nét, màu sắc giữ được độ sống động và đặc biệt là cấu trúc ảnh rộng khá hoàn hảo.

  đánh giá camera xiaomi 12 lite 5g
  Ảnh chụp góc siêu rộng từ Xiaomi 12 Lite 5G.

  2.3 Chất lượng ảnh zoom

  Do không được trang bị camera zoom chuyên dụng nên ảnh zoom trên Xiaomi 12 Lite 5G đơn thuần là zoom vật lý. Tuy vậy, chất lượng ảnh zoom lại khá ổn bởi lẽ nó có được đô chi tiết tốt nhờ camera chính độ phân giải cao, bên cạnh đó là màu sắc vẫn giữ được khá ổn, tuy không tốt như camera chính.

  đánh giá camera xiaomi 12 lite 5g
  Ảnh chụp zoom 2x từ điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G.

  2.4 Ảnh chân dung xóa phông

  Chất lượng ảnh chụp chân dung xóa phông của điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G phải nói là xuất sắc khi chủ thể được lấy nét tự nhiên, các đường viền giao thoa giữa chủ thể và hậu cảnh không hề bị mờ hay vỡ như nhiều điện thoại khác mà rất tự nhiên. Làn da của chủ thể cũng được làm đẹp cực kỳ tự nhiên, mang tới sự hài lòng cho người sử dụng.

  đánh giá camera xiaomi 12 lite 5g
  Xiaomi 12 Lite 5G với ảnh chụp chân dung ấn tượng.

  2.5 Chất lượng ảnh chụp đêm, thiếu sáng

  Ảnh chụp đêm từ Xiaomi 12 Lite 5G cũng có được độ chi tiết cực kỳ ổn, màu sắc tốt, và ánh sáng được đảm bảo rất sát với thực tế. Chế độ Night Mode cải thiện chất lượng và mang tới độ chi tiết tốt hơn cho sản phẩm.

  đánh giá camera xiaomi 12 lite 5g
  Ảnh chụp đêm từ Xiaomi 12 Lite 5G.

  2.6 Chất lượng ảnh chụp selfie

  Camera trước của Xiaomi 12 Lite 5G cũng làm tốt nhiệm vụ khi có được độ chi tiết tốt, màu sắc sống động và làm đẹp khá tự nhiên. Người sử dụng không cần tới bất cứ chế độ làm đẹp nào mà ảnh vẫn khá lung linh.

  đánh giá camera xiaomi 12 lite 5g
  Xiaomi 12 Lite 5G cũng có thể chụp ảnh cận cảnh từ khoảng cách 4cm, tuy nhiên chất lượng không thực sự tốt.

  2.7 Chất lượng quay video

  Điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G có khả năng quay video 2K với độ chi tiết và ổn định cao, màu sắc cũng là ưu điểm nổi bật ở chiếc điện thoại Xiaomi 12 này.

  KẾT LUẬN

  Với những gì đã thể hiện thì có thể thấy rằng, điện thoại Xiaomi 12 Lite 5G đã mang tới cho người sử dụng một chiếc điện thoại với chất lượng chụp hình, quay video rất tốt trong phân khúc giá. Và chắc chắn đây sẽ là một trong những điện thoại chụp ảnh đẹp nhất trong phân khúc giá 10 triệu trên thị trường năm 2022.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất