Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Đánh giá Lenovo Tab E7: Máy tính bảng chưa đến 1 triệu đồng này tốt như thế nào?

Lenovo Tab E7 là một máy tính bảng rẻ tiền với phần cứng khá yếu. Dù được trang bị hệ điều hành Android Go nhẹ nhàng nhưng liệu nó có khả thi để giải trí hàng ngày? Hãy theo dõi bài đánh giá dưới đây của Websosanh để tìm câu trả lời nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Lenovo Tab E7 là một trong những máy tính bảng rẻ nhất bạn có thể mua. Giá chỉ từ 800.000 đồng, bạn không thể mong đợi phần cứng cao cấp. Tuy nhiên, nó là một trong những máy tính bảng đầu tiên chạy Android Go. Nó có thể là một máy tính bảng hữu ích với điều đó? Đó là những gì bạn sẽ tìm thấy trong bài đánh giá Lenovo Tab E7 này.

  Thiết kế của Lenovo Tab E7

  Như bạn có thể mong đợi ở mức giá này, Lenovo Tab E7 là một máy tính bảng giá rẻ có thiết kế đơn giản. Nó có thân máy bằng nhựa đầy đủ và bạn chỉ có thể có màu đen. Khi cầm nó, bạn có thể cảm thấy rằng nó là một máy tính bảng rẻ hơn. Tuy nhiên, nó dường như đủ vững chắc và không nên phá vỡ dễ dàng.

  lenovo tab e7

  Ở bên phải, chúng ta có một nút nguồn và các nút điều chỉnh âm lượng. Có một micrô ở phía dưới và ở phía bên trái, chúng ta có một khe cắm thẻ nhớ microSD. Cái đó được giấu sau cái nắp màu xanh. Trên đỉnh, nó có giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn và cổng MicroUSB.

  lenovo tab e7

  Loa và Camera

  Tab E7 có một loa duy nhất nằm phía trên màn hình. Chất lượng âm thanh của nó là loại chấp nhận được để xem một số YouTube. Nhưng đừng mong đợi một âm thanh tuyệt vời ở đây. Không có âm trầm nào cả và âm thanh có thể bằng phẳng và thậm chí hơi khó nghe.

  Mình đã có những điều tương tự để nói về các máy ảnh. Mình có một camera phía trước 0,3 megapixel và camera chính 2 megapixel. Chất lượng khá tệ. Ngay cả trong ánh sáng tốt. Vâng, nhưng họ làm việc, vì vậy bạn có thể thực hiện một số ảnh chụp nhanh hoặc như vậy. Trong phạm vi giá này, mình không thể mong đợi máy ảnh tốt.

  Màn hình

  Một điểm yếu khác là màn hình của Lenovo Tab E7. Nó có kích thước 7 inch và độ phân giải khá thấp chỉ 1024 x 600. Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh gần 7 inch, chiếc điện thoại đó sẽ có mật độ điểm ảnh cao hơn nhiều. Nhưng thật ra, mình không bận tâm lắm về độ phân giải thấp. Chắc chắn, văn bản có thể trông sắc nét hơn. Nhưng nó vẫn có thể sử dụng được.

  lenovo tab e7

  Nhược điểm chính của màn hình là nó không phải là tấm nền IPS. Trên thực tế, các góc nhìn có thể sử dụng là khá thấp, đặc biệt là từ phía bên trái. Khi nhìn trực tiếp vào màn hình, nó trông ổn. Nhưng ngay cả sau đó, nó trông giống như có một số bộ lọc mờ được áp dụng trên màn hình. Nó thực sự nên được một chút tốt hơn.

  Nó đủ sáng để sử dụng bên trong. Và màn hình cảm ứng hoạt động như bình thường.

  Phần cứng và hiệu suất của Lenovo Tab E7

  Bên trong Lenovo Tab E7 có bộ xử lý lõi tứ MediaTek MT8167 được hỗ trợ bởi 1GB RAM. Ngoài ra, mình nhận được 8GB hoặc 16GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể có được nó với 3G tích hợp. Phiên bản này có chip lõi tứ MT8321. Nhưng hiệu suất nên tương tự. Đơn vị đánh giá của mình là đơn vị rẻ nhất với WiFi và lưu trữ 8GB. Ra khỏi hộp, chỉ hơn 3GB được sử dụng bởi hệ thống.

  lenovo tab e7

  Một lần nữa, chúng ta phải giữ giá thấp trong tâm trí. Và như bạn có thể mong đợi, phần cứng bên trong khá yếu. Và đó là những gì điểm chuẩn cho thấy quá. Trong Geekbench 4 và AnTuTu, Lenovo Tab E7 cho kết quả rất thấp.

  Vâng, đó là những điểm chuẩn. Với mức giá này, điều quan trọng là các ứng dụng tiêu chuẩn chạy đủ mượt. Và, thực sự, đó là trường hợp ở đây. Mình nghĩ rằng chúng ta có thể cảm ơn Android Go và các ứng dụng Go của nó cho điều đó. Hệ điều hành, Chrome, Gmail Go và YouTube Go chạy trơn tru. Trước đây, đó không phải là trường hợp của Lenovo Tab7 Essential. Cái đó đã được xuất xưởng với Android tiêu chuẩn thay vì Android Go.

  Điều quan trọng cần biết là đây không phải là một máy tính bảng đa nhiệm. Ứng dụng được đóng nhanh trong nền. Và nếu bạn sử dụng Chrome với nhiều tab đã mở, một số tab có thể phải tải lại nếu bạn chuyển đổi giữa chúng. Mình nghĩ đó là do RAM nhỏ.

  Có một điều khác mình nhận thấy với Chrome. Đôi khi có thể mất khoảng một giây cho đến khi văn bản được tải đúng cách và trông sắc nét. Điều đó chỉ xảy ra khi chuyển từ ứng dụng khác hoặc màn hình chính sang Chrome. Đây có lẽ là một vấn đề khác với RAM.

  Phần mềm

  Lenovo Tab E7 xuất xưởng với phiên bản Android 8.1 Oreo Go. Đây là một trong những máy tính bảng đầu tiên chạy Android Go. Đó là một phiên bản Android đơn giản hơn, ít đòi hỏi hơn nhằm vào phần cứng yếu hơn. Mình không nghĩ rằng nó sẽ có được Android 9 vì cấu hình phần cứng không đủ để gánh.

  lenovo tab e7

  Mình khá thích Android Go trên Tab E7. Thoạt nhìn, bạn không nhận thấy rằng đây là phiên bản đơn giản hơn của Android. So với tiêu chuẩn, chỉ có một số khác biệt nhỏ. Ví dụ, nền của ngăn kéo ứng dụng có màu đặc. Thông thường, nó trong suốt với hình nền tỏa sáng. Nó cũng thiếu một màn hình chia đôi màn hình. Vì vậy, bạn không thể mở hai ứng dụng cạnh nhau.

  Hệ điều hành chạy trơn tru và mình thích nó rất nhiều. Mình đã nhận thấy một điều tiêu cực về Android Go hoặc ít nhất là bàn phím Google. Có vẻ như ít nhất bàn phím nghĩ rằng đây là một chiếc điện thoại thông minh. Bàn phím nhỏ hơn so với 7 inch. Bạn có thể điều chỉnh nó một chút trong cài đặt. Nhưng nó không trông tuyệt vời khi sử dụng nó trong chế độ xem ngang. Nó thậm chí còn tồi tệ hơn với Lenovo Tab E10 lớn hơn.

  Pin Lenovo Tab E7

  Bên trong Lenovo Tab E7, chúng ta có pin dung lượng 2750mAh. Vì màn hình độ phân giải thấp, mình hy vọng rằng thời lượng pin sẽ ở mức khá. Nhưng đó không phải là trường hợp. Trong thử nghiệm pin của mình, nó chỉ có thời gian chạy là 6 giờ. Đối với thử nghiệm này, mình luôn lặp một video HD ở độ sáng trung bình.

  Đối với máy tính bảng Windows, 6 giờ đó sẽ ổn. Nhưng hầu như tất cả các máy tính bảng Android đều tồn tại lâu hơn. Vâng, trên một lưu ý tích cực, nó không mất nhiều năng lượng trong khi ở chế độ chờ. Và nếu bạn đang có kế hoạch để có được máy tính bảng Lenovo này, chỉ cần lưu ý rằng bạn phải sạc nó hàng ngày. Ít nhất là nếu bạn đang sử dụng nó rất nhiều.

  Lời kết

  Được rồi, đó là kết thúc bài đánh giá Lenovo Tab E7 của mình và mình phải đi đến những lời cuối cùng. Điều đó không dễ dàng vì nó rất rẻ. Mình thích rằng hiệu suất của Tab E7 đủ tốt cho hầu hết mọi thứ – bao gồm lướt web, xem YouTube và thậm chí để chơi các trò chơi đơn giản. Tất cả điều đó chạy đủ mượt – đặc biệt là khi bạn không phải là người sử dụng năng lượng. Mình nghĩ rằng đó là quan trọng. Mặc dù nó rẻ, nhưng nó ít nhất có thể sử dụng được. Đó là trường hợp ở đây.

  Hầu hết các khía cạnh khác không phải là tốt mặc dù. Thời lượng pin rất ngắn, bạn không thể chụp ảnh tốt bằng máy ảnh và loa có thể chấp nhận được nhiều nhất. Nhược điểm chính của nó là màn hình 7 inch. Độ phân giải thấp là tốt nhưng tất cả các khía cạnh khác là không tốt. Lenovo nên sử dụng màn hình IPS ở đây.

  Lenovo Tab E7 rất rẻ và chỉ với 800.000 đồng, bạn không thể mong đợi phần cứng cao cấp. Một lần nữa, điều quan trọng là hiệu suất là đủ tốt cho các nhiệm vụ đơn giản. Đó không phải là luôn luôn như vậy, nhưng đây là. Vì vậy, nếu bạn không muốn chi tiêu nhiều hơn, bạn không thể có được một chiếc máy tính bảng tốt hơn với cùng mức giá ngay bây giờ.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất