1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Đánh giá ổ cứng SSD gắn trong Crucial P1

SSD Crucial P1 nổi bật với chi phí hợp lý và tốc độ được cung cấp bởi giao diện PCIe NVMe cao hơn nhiều so với bất kỳ SATA nào.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Thông số kỹ thuật của Crucial P1 SSD

 • Kích thước: không có dữ liệu nhà sản xuất.
 • Trọng lượng: không có dữ liệu nhà sản xuất.
 • Loại: nội bộ.
 • Công nghệ: Ổ cứng thể rắn (SSD).
 • Dung lượng: 500 GB – 1 TB.
 • Đọc tuần tự: 1.900 MB / s – 2.000 MB / s.
 • Ghi tuần tự: 950MB / s – 1.700MB / s.
 • Đọc ngẫu nhiên (4KB, QD32): 90.000 IOPS – 170.000 IOPS.
 • Ghi ngẫu nhiên (4KB, QD32): 220.000 IOPS – 240.000 IOPS.
 • Điện trở: 100 TBW – 200 TBW.
 • Giao diện: PCIe 3.0.
 • Hệ số hình thức: M.2.

Đánh giá tổng quan SSD Crucial P1

Ngày nay, phiên bản M.2 của MX500 và P1 là cam kết của Crucial đối với các giao diện PCIe NVMe. Thương hiệu này được phân biệt bằng cách cung cấp giá rất tốt và các sản phẩm của nó thường nằm trong số những người bán chạy nhất. Đây là trường hợp của đơn vị có thị phần đáng quan tâm này.

500 GB và 1 TB là hai kích thước lưu trữ có sẵn cho SSD này, giúp công nghệ PCIe trở nên hợp lý hơn, về mặt kinh tế. Loại đầu nối này cung cấp tốc độ truyền cao hơn đáng kể so với loại do SATA cung cấp.

Ở tốc độ đọc tuần tự, hầu như không có bất kỳ khoảng cách nào giữa mức tối đa của phiên bản này và phiên bản khác. Mô hình 500 GB đạt 1.900 MB / s, rất gần với mức 2.000 MB / s của 1 TB. Có sự khác biệt lớn hơn nhiều trong việc ghi tuần tự, chênh lệch từ 950 đến 1.700 MB / s. Tương tự như vậy, P1 trình bày sự khác biệt về mức độ ngẫu nhiên, mặc dù trong trường hợp này, khoảng cách không phải ở dạng viết mà ở dạng đọc: 90,000 x 170,000 IOPS. Ổn định hơn là ghi ngẫu nhiên, từ 220.000 đến 240.000 IOPS.

Thiết bị bao gồm bộ điều khiển Silicon Motion SM2263EN và hệ thống bộ đệm SLC, giúp tối ưu hóa tốc độ khi tải bình thường. Nó bị ảnh hưởng bởi việc tăng khối lượng các hoạt động cần thiết, vì độ bão hòa của bộ nhớ cache làm giảm tốc độ ghi, vì vậy nó không phù hợp, ví dụ, đối với máy trạm, nhưng nó phù hợp để sử dụng hàng ngày.

Sản phẩm sử dụng hệ số dạng M.2 đặc trưng của ổ SSD có giao tiếp PCIe. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, ở mặt trước của nó có một nhãn dán thông tin đơn giản, không có bất kỳ trang trí nào.

Bộ nhớ flash là 3D NAND, 64 lớp và được sản xuất bởi Micron, công ty mà Crucial trực thuộc. Nó tích hợp kiểu định dạng QLC, có khả năng lưu trữ bốn bit trên mỗi ô khác với ba kiểu được hỗ trợ bởi TLC và với hai kiểu được MLC hỗ trợ.

Việc chọn QLC giúp giảm chi phí sản xuất nhưng mang lại độ bền thấp hơn MLC và TLC, và điều này được phản ánh ở mức độ bền khiêm tốn là 100 và 200 TBW cho các kích thước 500 GB và 1 TB. tương ứng. Ngoài ra, bộ nhớ đệm SLC mà nó sử dụng, trong khi nó hoạt động hiệu quả với khối lượng công việc bình thường, không lý tưởng cho các mục đích sử dụng đòi hỏi nhiều hơn, như tôi đã thảo luận trước đó.

Model được trang bị tốt khi nói đến phần mềm . Để quản lý, Crucial cung cấp chương trình Storage Executive, chương trình này cho phép quản lý các công cụ như SMART hoặc đổi mới phần sụn . Thương hiệu Mỹ cũng hỗ trợ di chuyển, với ứng dụng Acronis True Image cho Crucial.

Một khía cạnh tích cực của ổ đĩa trạng thái rắn và đặc biệt là ổ đĩa này so với ổ đĩa cứng, đến từ việc tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Trong máy tính để bàn, điều này không quan trọng lắm, nhưng nó rất có giá trị đối với máy tính xách tay, vì nó giúp tăng tuổi thọ pin.

Lời kết

SSD P1 Crucial là một thiết bị entry-level, trong trường NVMe. Nếu bạn thích tùy chọn cao cấp hơn, bạn có Samsung 960 EVO , đắt hơn một cách hợp lý, hoặc Black NVMe của Western Digital, được bán với giá trung bình giữa hai loại. Như nhược điểm của thiết bị được phân tích là khả năng kháng TBW của nó, do bộ nhớ QLC của nó và sự sụt giảm đáng kể trong quá trình ghi tuần tự và đọc ngẫu nhiên của mô hình 500 GB so với mô hình 1 TB.

Trong số những ưu điểm được cung cấp bởi SSD này, nổi bật nhất chi phí hợp lý và tốc độ được cung cấp bởi giao diện PCIe NVMe của nó, cao hơn nhiều so với bất kỳ SATA nào. Nó cũng nổi bật về hiệu quả năng lượng.

Tin tức liên quan
Đánh giá ổ cứng SSD gắn trong Crucial MX500 SSD M.2

Đánh giá ổ cứng SSD gắn trong Crucial MX500 SSD M.2

Đánh giá ổ cứng SSD 2.5 inch Crucial BX500

Đánh giá ổ cứng SSD 2.5 inch Crucial BX500

Đánh giá SSD Crucial M550 256GB

Đánh giá SSD Crucial M550 256GB

So sánh hai chiếc máy chiếu Epson EpiqVision Ultra LS500 và Optoma P1

So sánh hai chiếc máy chiếu Epson EpiqVision Ultra LS500 và Optoma P1

Đánh giá về SSD SanDisk Extreme Portable 1TB: Bền bỉ với hiệu suất cao

Đánh giá về SSD SanDisk Extreme Portable 1TB: Bền bỉ với hiệu suất cao

Nên chọn ổ cứng SSD hay HDD?

Nên chọn ổ cứng SSD hay HDD?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất