Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Đánh giá ổ cứng SSD 2.5 inch Crucial BX500

Một ổ SSD tốt cần có sự cân bằng tốt giữa giá cả và hiệu suất. Đây là trường hợp của BX500, một lựa chọn lý tưởng cho ngân sách hạn chế. Đây là một ổ SSD cơ bản, mang lại hiệu suất ước tính.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Thông số kỹ thuật SSD Crucial BX500

  • Kích thước: không có dữ liệu nhà sản xuất.
  • Trọng lượng: không có dữ liệu nhà sản xuất.
  • Loại: gắn trong
  • Công nghệ: Ổ cứng thể rắn (SSD).
  • Dung lượng: 120 GB – 2 TB.
  • Đọc tuần tự: 540 MB / s.
  • Ghi tuần tự: 500MB / s.
  • Đọc ngẫu nhiên (4KB, QD32): Không có dữ liệu của nhà sản xuất.
  • Ghi ngẫu nhiên (4KB, QD32): Không có dữ liệu của nhà sản xuất.
  • Điện trở: 40 TBW – 720 TBW.
  • Giao diện: SATA III.
  • Hệ số hình thức: 2,5 inch

  Đánh giá tổng quan ổ cứng SSD Crucial BX500 2.5 inch

  Thiết bị có sẵn trong năm kích thước lưu trữ khác nhau, từ 120GB đến 2TB. Nó cung cấp rất nhiều loại và không gian lớn để lưu dữ liệu trong mô hình dung lượng lớn nhất. Giao diện của nó là SATA III và tích hợp một bộ điều khiển cải tiến, Silicon Motion SM2258XT.

  Tốc độ đọc tuần tự tối đa mà nó cung cấp là 540MB / s, trong khi giới hạn ghi là 500MB / s. Không có biến thể giữa các phiên bản khác nhau của sản phẩm. Mức trần lý thuyết của tốc độ là giống nhau ở tất cả và các mức khá giống với mức được cung cấp bởi Crucial MX500.

  Hệ số hình thức là 2,5 “, hệ số hình thức điển hình cho ổ đĩa SATA. Vỏ có màu đen, mặc dù nó có màu xám đen trong ảnh. Một chất kết dính với biểu tượng Crucial nằm ở phần trên của bảng điều khiển phía trước và chữ cái đầu BX xuất hiện ở phía dưới. Có nhãn thông tin ở mặt trước.

  Bộ nhớ 3D NAND của thiết bị do Micron sản xuất. Nó bao gồm 96 lớp và thuộc loại TLC. Công nghệ thứ hai cung cấp hiệu suất thấp hơn so với chip MLC, nhưng việc đưa nó vào ổ SSD giá rẻ có thể dự đoán được.

  Điện trở tăng khi kích thước lưu trữ tăng lên. Nó được ghi ngày ở 40, 80, 120, 360 và 720 terabyte. Những con số này tương tự như những con số được cung cấp bởi MX500 trong phiên bản 1 và 2 TB, mặc dù chúng có phần thấp hơn ở những phiên bản dung lượng thấp hơn. Sự khác biệt đặc biệt đáng chú ý ở mô hình 500 GB của MX500, có 180 TBW vượt xa mức 120 được phân phối tương đương gần nhất – 480 GB – trong BX300.

  Nhà sản xuất cung cấp chương trình quản lý của riêng mình, được gọi là Crucial Storage Executive và ứng dụng nhân bản Acronis True Image phổ biến. Mặt khác, lưu ý rằng sản phẩm có hệ thống ECC để sửa lỗi và với các công cụ SMART và TRIM. Tuy nhiên, nó thiếu mã hóa AES 256-bit được tích hợp trong MX500.

  Thiết bị có thể được mua trong một gói tiêu chuẩn – nơi nó có trong hộp màu xanh lam – hoặc trong gói dễ mở mà bạn sẽ thấy trong hình ảnh sau đây. Có thể có sự khác biệt nhỏ về giá giữa hai tùy chọn. Trong mọi trường hợp, bảo hành là 3 năm hoặc TBW tối đa của mỗi phiên bản. Thời hạn dưới 5 năm được bảo hành bởi MX500.

  Lời kết

  Có lẽ đối thủ cạnh tranh chính của BX500 là MX500, một sản phẩm thay thế có mức giá tương tự. Và đừng quên Samsung 860 EVO hiệu quả, mặc dù đắt hơn một chút. Hạn chế duy nhất của mô hình được phân tích đến từ việc nó không hỗ trợ mã hóa.

  Ưu điểm chính của sản phẩm là giá thành rẻ, điều này làm cho việc mua một ổ SSD rất phải chăng, có tốc độ cao hơn đáng kể so với ổ cứng được cung cấp. Các khía cạnh tích cực khác là dung lượng tối đa 2 terabyte và độ rộng thú vị về kích thước lưu trữ, vì nó bắt đầu từ tối thiểu 120 GB.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất