Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

Đánh giá Realme Pad Mini: Đối thủ của iPad mini giá rẻ!

Realme Pad mini là một trong số ít máy tính bảng Android 8 inch. Trong bài đánh giá này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem liệu nó có thể cạnh tranh với đối thủ của nó hay không nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đánh giá thiết kế, chất lượng hoàn thiện Realme Pad Mini

  Realme Pad Mini là một chiếc máy tính bảng rất tiện dụng. Nó có cùng kích thước với hầu hết các máy tính bảng 8 inch, nhưng do viền màn hình mỏng nên nó có màn hình 8,7 inch. Cạnh ngắn của nó rộng 12,5cm, có thể đút vừa túi quần sau. Với 7.6mm, nó không phải là siêu mỏng, nhưng đủ mỏng để không có cảm giác dày.

  Khung máy được làm hoàn toàn bằng kim loại, chất lượng hoàn thiện rất tốt và cho cảm giác cao cấp hơn so với mức giá.

  Ở các mặt của nó, chúng ta có một nút nguồn bằng kim loại và một nút chỉnh âm lượng bằng kim loại. Giắc cắm tai nghe 3,5 mm tiêu chuẩn nằm ở phía trên và ở phía dưới, chúng ta có cổng USB C 2.0. Điều đó có nghĩa là trong khi bạn có thể gắn rất nhiều phụ kiện, màn hình ngoài không nằm trong số đó. Ở bên trái, chúng ta có một khe cắm thẻ nhớ microSD, cũng có thể phù hợp với hai thẻ SIM, nếu bạn có phiên bản LTE.

  Khi cầm Pad Mini theo hướng ngang, chúng ta nhận được một loa ở mỗi bên, tổng cộng có hai loa. Mặc dù chất lượng âm thanh không phải là tuyệt vời, nhưng loa chắc chắn đủ lớn và phù hợp để xem YouTube và nghe một chút nhạc.

  Camera

  Camera trước của Realme Pad Mini có độ phân giải 5MP, camera sau 8MP. Cả hai đều cung cấp khả năng quay chụp ở mức độ trung bình, chất lượng sản phẩm đầu ra không được đánh giá cao. Dù sao thì cũng không ai dùng máy tính bảng để chụp ảnh cả, dùng với mục đích video call còn được.

  Màn hình Realme Pad Mini

  Realme Pad Mini có màn hình 8,7 inch, là màn hình LCD tiêu chuẩn. Nó có độ phân giải 1340 x 800 pixel – tương tự như màn hình HD tiêu chuẩn. Trong khi tôi nghĩ rằng độ phân giải đó là ổn, nó chắc chắn không phải là độ phân giải sắc nét nhất. Đặc biệt là khi nhìn kỹ văn bản, bạn có thể thấy một số pixelation. Độ phân giải HD đầy đủ sẽ đẹp hơn.

  Mọi thứ khác không có gì nổi bật nhưng tốt. Độ tương phản và màu sắc trông ổn, góc nhìn rộng và đủ sáng để sử dụng trong nhà với 360 nits. Tuy nhiên, khi bạn ở ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp thì màn hình sẽ bị tối rất khó nhìn.

  Phần cứng và Hiệu suất

  Bên trong Realme Pad Mini chạy bộ vi xử lý tám lõi Unisoc T616 với tốc độ lõi lên đến 2Ghz. Chúng tôi nhận được 3GB hoặc 4GB RAM và 32GB hoặc 64GB bộ nhớ trong. Tôi đã có phiên bản với 4GB RAM và 64GB dung lượng lưu trữ.

  Cấu hình này của Realme Pad Mini sẽ có chút nhỉnh hơn so với Samsung Galaxy Tab A7 Lite và cả Amazon Fire HD 8 Plus nhưng vẫn thấp hơn Galaxy Tab A8 10 inch. Về cơ bản thì các tác vụ thường nhật sẽ khó lòng làm khó chiếc máy này, thậm chí nó có thể chơi game với hiệu suất khá tốt.

  LTE

  Realme Pad Mini cũng có phiên bản LTE và nó thực sự giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng hàng ngày. Máy có khe cắm thẻ SIM kép, bạn có thể sử dụng hai thẻ SIM hoặc một thẻ SIM và một thẻ nhớ microSD cùng lúc.

  Được cài đặt sẵn là ứng dụng nhắn tin và điện thoại chuẩn của Google. Với những tính năng này, bạn có thể gọi điện và gửi tin nhắn văn bản SMS giống như cách bạn có thể làm với điện thoại thông minh tiêu chuẩn. Tuy nhiên, có một lưu ý là vì máy tính bảng không loa thoại. Vì vậy, bạn phải mở loa ngoài hoặc dùng tai nghe bluetooth để trao đổi.

  Thời lượng pin Realme Pad Mini

  Realme Pad Mini có pin dung lượng 6400 mAh và hỗ trợ sạc nhanh 18W. Thời lượng pin mà máy có thể đạt được là khoảng 12 giờ, chơi game hay xem phim HD thì thời gian sẽ giảm xuống còn khoảng 9 – 10 giờ.

  Lời kết

  Vậy, Realme Pad Mini có phải là một chiếc máy tính bảng tốt? Vâng, tôi nghĩ là như vậy. Đặc biệt là khi so sánh nó với các máy tính bảng Android 8 inch khác, hiệu suất là tốt. Tôi cũng thích rằng bạn không phải trả nhiều hơn thế để có LTE và nhiều dung lượng hơn. Thân máy bằng kim loại mang lại cảm giác cao cấp, chúng tôi có loa tốt và nhìn chung, đó là một chiếc máy tính bảng tuyệt vời để lướt web, xem YouTube và chơi một vài trò chơi.

  Lưu ý rằng, tôi ước Realme Pad Mini sẽ chạy Android 12. Tôi cũng ước màn hình sẽ sáng hơn một chút và có độ phân giải HD đầy đủ. Nhưng xem xét mức độ rẻ tiền của nó, tôi nghĩ rằng màn hình là đủ tốt. Nhìn chung, nó là một chiếc máy tính bảng 8 inch khá tốt. Điều đó không khó lắm vì thiếu sự cạnh tranh trong quy mô này.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất