Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Đèn sưởi nhà tắm bị nổ: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Đèn sưởi nhà tắm được sử dụng phổ biến hiện nay ở các gia đình. Tuy chất lượng và độ an toàn của sản phẩm đã được kiểm định nhưng trong quá trình sử dụng vẫn không ít gia đình gặp phải tình trạng nổ đèn sưởi gây hoang mang và sợ hãi cho người dùng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Vậy đâu là nguyên nhân gây khiến đèn sưởi nhà tắm bị nổ và cách khắc phục thế nào? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của websosanh để biết câu trả lời nhé.

Nguyên nhân khiến đèn sưởi nhà tắm bị nổ

Lợi  ích sưởi ấm đèn sưởi nhà tắm mang lại cho bạn là điều không cần phải bàn cãi vì đã được chứng minh qua thực tiễn sử dụng. Nhưng nếu một ngày chiếc đèn sưởi trong nhà tắm của bạn phát nổ thì có thể nguyên nhân là do:

Mua phải đèn sưởi nhà tắm nhái, hàng, không rõ nguồn gốc xuất xứ và kém chất lượng: Với các loại đèn này do sử dụng các chất liệu sản xuất đèn không tốt nên khả năng chịu lực và chịu nhiệt kém. Do đó, khi tiếp với nhiệt độ cao liên tục hoặc với nước bóng đèn rất dễ bị phát nổ.

– Do va đập: Trong quá trình sử dụng có thể bạn đã sử dụng vật nào đó đủ cứng và mạnh đập và bóng đèn gây nổ. Do đó, bạn cần cẩn thận, tránh ném đồ vật vào vị trí lắp đặt đèn sưởi. 

– Thay bóng không đúng chủng loại: Việc bóng đèn cũ hỏng và bạn phải thay bóng đèn sưởi mới là điều tất nhiên. Nhưng bạn cần thay đúng chủng loại bóng đèn của hãng đèn sưởi mà bạn đã mua. Vì việc thay sai chủng loại đèn cũng làm tăng nguy cơ cháy nóng và nổ.

– Dùng liên tục và trong thời gian dài: Sử dụng bóng đèn sưởi nhà tắm liên tục và trong thời gian dài khiến bóng không được nghỉ ngơi dẫn tới quá nóng cũng có thể gây cháy nổ bóng.

Đèn sưởi nhà tắm bị nổ chủ yếu do mua phải sản phẩm nhái, giả kém chất lượng.

Cách phòng ngừa đèn sưởi nhà tắm bị nổ

Để phòng ngừa đèn sưởi nhà tắm bị nổ và đảm bảo an toàn khi sử dụng, các bạn nên:

+ Mua đèn sưởi chính hãng và đảm bảo chất lượng: Không ham rẻ, nên chọn mua đèn sưởi có giá thành phù hợp với khả năng của mình đồng thời cần đảm bảo là sản phẩm của thương hiệu uy tín, có xuất xứ rõ ràng, chế độ bảo hành tốt. Bên cạnh đó, các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm chính hãng của các thương hiệu uy tín thường được trang bị các tính năng tốt cho da và sức khỏe như tránh chói mắt, ngừa khô da, giảm nguy cơ cháy nổ, chống thấm nước, chống giật điện, tự ngắt khi quá nhiệt…

– Lắp đặt đèn đúng kỹ thuật: Nếu không có kinh nghiệm và kỹ thuật lắp đặt đèn sưởi, tốt nhất bạn nên nhờ thợ có tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nên lắp đặt rơ le tự động ngắt điện để phòng khi phát nổ sẽ tự động ngắt điện. Đồng thời khi lắp cần đảm bảo đền ở vị trí 1,8m tính từ mặt nền của phòng tắm, không lắp đèn quá thấp vì có thể bị bắn nước vào khi tắm.

– Tránh sử dụng đèn liên tục và trong thời gian dài: Thời gian sử dụng tối đa của đèn sưởi nhà tắm là 40 phút, an toàn nhất là từ khoảng 20 đến 30 phút. Không nên lạm dụng bật đèn sưởi nhà tắm liên tục và kéo dài nhiều giờ đồng hồ. 

– Thay đèn sưởi nhà tắm mới: Nếu đèn sưởi nhà tắm cũ đã sử dụng quá lâu và không còn hoạt động tốt như mong muốn bạn hãy nghĩ ngay tới việc thay thế bằng một chiếc đèn sưởi nhà tắm an toàn và hoạt động hiệu quả hơn. 

Nên mua đèn sưởi nhà tắm chính hãng của các thương hiệu uy tín và nổi tiếng

Trên đây là những thông tin của chúng tôi tổng hợp được về vấn đề nổ đèn sưởi nhà tắm. Nhìn chung, đèn sưởi nhà tắm phát nổ chủ yếu do mua phải sản phẩm nhái giả và kém chất lượng. Do đó, bạn cần tìm đến các địa chỉ bán hàng uy tín và tin cậy để chắc chắn mua được đèn sưởi nhà tắm chính hãng và đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình sử dụng.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất