Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Giải đáp tất tần tật về khay đổ nước giặt máy giặt Samsung

Chỉ là khay đổ nước giặt máy giặt Samsung nhưng có rất nhiều điều đáng để bàn. Cách sử dụng sao cho hợp lý sẽ được gợi ý dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Muốn máy giặt làm sạch được quần áo, đồ dùng thì nhất định phải cho nước giặt/bột giặt vào. Bạn đã biết rõ về khay đổ nước giặt máy giặt Samsung chưa? Làm sao để dùng đúng cách và vệ sinh nhanh chóng, chuẩn quy trình? Toàn những thứ tưởng dễ mà không chú ý tìm hiểu dễ làm sai lắm đấy.

  Hướng dẫn đôi nét về khay đổ nước giặt máy giặt Samsung

  Thường thì máy giặt Samsung các dòng sẽ có ba ngăn phân phối.

  khay đổ nước giặt máy giặt Samsung

  • Ngăn chứa nước xả vải: Chỉ dùng để đổ nước xả, tuyệt đối không cho nhầm nước giặt, bột giặt vào.
  • Ngăn chứa nước giặt: Chỉ dùng với nước giặt dạng lỏng, không đỏ bột giặt.
  • Ngăn chứa nước giặt/bột giặt thủ công: Khi cần thiết thì thêm nước giặt/bột giặt vào trong máy theo đúng quy chuẩn mà nhà sản xuất quy định. Để dùng nước giặt và bột giặt trong ngăn này thì chú ý là đã tắt chức năng lấy nước giặt tự động đã.

  Mách nhỏ cách sử dụng khay đổ nước giặt máy giặt Samsung tự động

  khay đổ nước giặt máy giặt Samsung

  Để cho thêm nước giặt hay nước xả thì kéo ngăn ra để mở. Bạn hãy mở nắp ngăn chứa nước giặt tự động. Vặn nắp ngăn chứa theo chiều ngược kim đồng hồ mới mở được. Sau đó cho nước giặt vào ngăn chứa tự động này. Lắp lại theo chiều kim đồng hồ. Với ngăn chứa nước xả tự động cũng làm tương tự như vậy. Làm xong đẩy ngăn kéo vào sẽ nghe tiếng click khi thấy ngăn kéo đã được đóng chắc chắn.

  • Một số máy giặt Samsung có bộ phân phối nước giặt tự động.
  • Bạn có thể đặt nồng độ nước theo lượng nước bằng cách xoay nút điều hướng ở Chức năng bổ sung để chọn được liều lượng mỗi lần giặt. Nhấn OK là có thể xác nhận.
  • Liều lượng mỗi lần xả cũng làm tương tự.
  • Khi sử dụng bộ phân phối nước giặt tự động thì như vậy, nhưng khi muốn đổ khay đổ nước giặt máy giặt Samsung thủ công thì phải tắt bộ tự động đi. Bạn xoay nút điều hướng chọn Liều lượng mỗi lần giặt và chọn Tắt là được. Bạn không nên cho quá nhiều nước giặt vì dễ ảnh hưởng không tốt mỗi lần giặt, vừa hỏng đồ lại hỏng máy, rất hại.

  Gợi ý cách làm sạch khay đổ nước giặt máy giặt Samsung

  khay đổ nước giặt máy giặt Samsung

  Cách vệ sinh bộ phận này của máy giặt nên được thực hiện lần lượt theo các bước như sau đấy:

  • Bước 1: Mở ngăn chứa bột giặt, nước xả ra.
  • Bước 2: Nhấn vào nút A ở trong ngăn chứa bột giặt, kéo ra mà vẫn giữ nút này. Làm thế này để gỡ bỏ ngăn chia hoá chất làm mềm vải nước cứng và hộp tẩy rửa lỏng khỏi ngăn bột giặt của máy.
  • Bước 3: Vệ sinh khay đổ nước giặt máy giặt Samsung và các thành phần trong vòi nước đang chảy. Bạn dùng bàn chải đánh răng cũ để cọ từng khe, từng ngăn của khay.

  Vệ sinh cả khu vực trống của máy giặt Samsung – nơi đựng khay bột giặt/nước giặt này.

  • Bước 4: Lắp lại ngăn chia hoá chất trước. Ấn chặt chúng vào khay đổ nước giặt máy giặt Samsung. Lắp tất cả vào vị trí đúng chỗ như ban đầu.

  Có thể thấy là cách vệ sinh khay đổ nước giặt máy giặt Samsung vô cùng đơn giản. Nhưng mà đây là nhiệm vụ mà không phải ai cũng nhớ. Bạn nên chú ý nên vệ sinh cả máy giặt và vệ sinh khay định kỳ giúp hạn chế vi khuẩn, hạn chế lỗi cũng như cải thiện độ hiệu quả trong hoạt động của sản phẩm.

  Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về khay đổ nước giặt máy giặt Samsung. Dùng không hề khó nhưng bạn cần phải tuân thủ những hướng dẫn cơ bản nhất để bộ phận này phát huy tác dụng tốt nhất. Nhớ chú ý vệ sinh để máy giặt Samsung hoạt động tốt nhất, bền lâu và hạn chế được hỏng hóc nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất