Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tiệc sale mở màn 1.10

Hóa ra sửa lỗi E0 bếp từ đơn giản đến vậy, mách nhỏ tại đây

Mới dùng bếp từ bạn sẽ cực kỳ dễ thấy lỗi E0 bếp từ. Đây không phải là lỗi phức tạp, hoàn toàn khắc phục được tại nhà, chỉ cần chú ý khi dùng bếp một chút là được.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những ai đang tìm kiếm cách sửa lỗi E0 bếp từ thì sẽ có ngay thông tin từ bài viết dưới đây. Tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý lỗi E0 cho bếp từ hiệu quả, hoàn toàn chủ động tiếp tục nấu nướng mà không cần phải đem ra ngoài hàng để sửa chữa hay bảo hành gì cả.

  Lỗi E0 bếp từ là gì?

  Có tổng hợp bảng mã lỗi bếp từ trong đó lỗi E0 là phổ biến, hay gặp nhất hiện nay. Trước những câu hỏi về việc sửa bếp từ lỗi E0, bếp từ báo lỗi E0…thì có ngay giải mã dưới đây. Dù rất dễ khắc phục nhưng trước tiên vẫn cần biết về nguyên nhân để tìm ra được cách xử lý nhanh chóng, hiệu quả nhất.

  Nguyên nhân nào khiến lỗi E0 bếp từ xuất hiện

  Những tín đồ gắn bó với bếp từ lâu năm thì hẳn dễ dàng biết được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi E0 của bếp từ. Nhưng với các chị em mới đang chuyển từ bếp gas, bếp hồng ngoại sang bếp từ thì hẳn hoang mang lắm lúc nấu ăn.

  lỗi E0 bếp từ
  Cảnh báo E0 bếp từ

  Bảng điều khiển bếp từ báo lỗi E0 màu đỏ, nhiều dòng sẽ đi kèm tiếng kêu tít tít rồi ngừng hoạt động. Nấu bếp từ dù cẩn thận thế nào cũng đôi ba lần gặp phải tình trạng này. Nhiều người sẽ hoang mang cho rằng bếp bị hỏng hay là đang cảnh báo điều gì nguy hiểm. Thực tế thì lỗi E0 bếp từ không hề nghiêm trọng, cũng không thể kết luận là bếp từ bị hỏng hoàn toàn. Lỗi chỉ xảy đến là do thói quen sử dụng bếp chưa hề đúng cách. Nhất là do người dùng bất cẩn.

  Liệt kê một số nguyên nhân thường gặp nhất mà bếp từ báo lỗi E0:

  • Do đặt sai vị trí nồi: Tức là bạn đã bật bếp nhưng mà vùng nấu trên bếp lại không hề đặt dụng cụ nào.
  • Nguyên nhân tiếp theo là do chất liệu nồi không phù hợp.

  Đây là hai thủ phạm chính tạo nên lỗi E0 của bếp từ. Khi gặp tình trạng này thì không cần phải lo lắng mà gọi thợ đâu, để Web So Sánh bày cách cho chị em nấu nướng tiếp chỉ trong tích tắc.

  Hướng dẫn cách sửa lỗi E0 bếp từ

  Có lý do phổ biến trên và bạn cần phải xác định đúng lý do bếp từ báo lỗi E0. Chỉ từ 1-3 phút đã sửa được lỗi E0 bếp từ và tiếp tục nấu nướng mà không gặp phải cản trở gì.

  Bạn đặt nồi sai vị trí thì bếp lập tức hiển thị E0. Chỉ cần khắc phục lại đáy nồi cho cân là được. Thường bề mặt bếp có vòng tròn hay hình vuông rồi đường phân chia vùng nấu riêng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn dụng cụ nấu sao cho phần đáy phù hợp với bếp thì nấu nướng vừa hạn chế hiển thị lỗi mà cũng tiết kiệm điện năng hơn.

  lỗi E0 bếp từ
  Không có nồi bếp từ báo lỗi E0

  Còn trường hợp bếp đã bật mà lại không có nồi hay cái gì đặt lên vùng nấu thì lỗi E0 chắc chắn hiện lên. Cách khắc phục chính là hãy nhớ đặt nồi lên trước rồi mới bật bếp. Và khi nấu xong hãy nhớ tắt bếp trước rồi thì mới nhấc nồi chảo ra. Bởi nếu bạn chưa tắt mà đã nhấc thì chắc chắn khiến bếp kêu tít tít và cảnh báo lỗi.

  lỗi E0 bếp từ
  Nồi không hợp bếp từ báo lỗi E0

  Trong trường hợp lỗi E0 bếp từ không phải do 2 nguyên nhân trên thì hãy kiểm tra lại xem nồi nấu nhà mình có phải loại đáy từ để dùng cho bếp từ hay không. Hãy thử nồi bằng nam châm. Nếu đáy nồi có từ tính thì hút nam châm. Còn đáy nồi không có ký hiệu nồi cho bếp từ, không hút nam châm thì nên thay loại nồi khác mới nấu được chứ không phải chỉ có lỗi E0.

  Một trường hợp nữa khi lỗi E0 bếp từ hiện liên tục có thể do bộ nồi nhà bạn đã cũ, bị móp méo, cong vênh, biến dạng nên khó tương thích với phần mặt bếp phẳng. Nếu cứ cố chấp dùng lâu dài thì không phải chỉ lỗi E0 mà bếp từ cũng ngốn công suất hơn và dễ tự ngắt, gây ra các hỏng hóc không đáng có khác.

  Rõ ràng bếp từ báo lỗi E0 không còn là vấn đề hiếm gặp. Hy vọng với các thông tin phía trên của Web So Sánh đã giúp ích bạn đưa ra được giải pháp xử lý và tạo được thói quen dùng bếp từ hiệu quả hơn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất