1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Hướng dẫn cách đi xe đạp điện đúng và an toàn nhất

Nếu bạn còn đang không biết cách đi xe đạp điện như thế nào cho đúng thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn làm chủ chiếc xe đạp điện dễ dàng hơn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dạo gần đây, thông tin về việc một nữ sinh bị ô tô cán tử vong do em mới đi xe điện và chưa biết cách sử dụng xe điện một cách an toàn.

Đây chỉ là 1 trong rất nhiều những vụ tai nạn liên quan đến việc không biết cách đi xe đạp điện, và mặc dù biết đi những không phải ai cũng biết cách điều khiển xe đạp điện một cách an toàn.

Chính vì thế, hôm nay Websosanh sẽ hướng dẫn bạn cách đi xe đạp điện đúng và an toàn nhất.

cách đi xe đạp điện an toàn

Hướng dẫn cách đi xe đạp đúng và an toàn nhất

Cách đi xe đạp điện an toàn: Tư thế ngồi trên xe đạp điện

Để có thể đi xe đạp điện an toàn, bạn cần có tư thế lái xe an toàn và thoải mái. Trước hết là ở trang phục, xe đạp điện không mấy kén trang phục nhưng do thiết kế nhỏ, và thấp, do đó, bạn không nên chọn những bộ váy xuề xòa, nhiều chi tiết vì rất có thể cuốn vào đũa xe đạp điện trong quá trình điều khiển xe đạp điện. Ngoài ra, đừng quên đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn và tránh bị cảnh sát giao thông phạt.

Khi ngồi lên xe đạp điện, bạn cần điều chỉnh yên xe để có được tư thế lái xe thoải mái nhất. Khi đó, khi ngồi thoải mái trên yên xe thì 2 chân phải chạm đất, nếu 2 chân không chạm đất thì bạn phải điều chỉnh lại yên xe để 2 chân của bạn được chạm đất. Hai tay nắm tay lái thoải mái, và lưng ngồi thẳng, đầu nhìn thẳng và ngồi thoải mái. Đương nhiên là đối với các dòng xe máy điện thì bạn không thể tự điều chỉnh chiều cao yên xe, do đó, khi đi xe máy điện bạn cần chọn cho mình một chiếc xe máy điện có kích thước phù hợp với cơ thể của mình.

Cách đi xe đạp điện an toàn: Khởi động xe đạp điện đúng cách

Khi đã thấy thoải mái để điều khiển xe đạp điện, bạn thực hiện khởi động xe đạp điện. Tay trái nắm lấy tay phanh bên trái, tay phải cắm chìa khóa vào ổ công tắc nguồn điện, vặn đến vị trí ON (mở), lúc này đèn chỉ thị mầu đỏ sẽ sáng lên, nghĩa là nguồn đã thông và xe điện đã sẵn sàng để đi.

Ở phần khởi động, cách đi xe đạp điện Honda, xe đạp điện Yamaha, xe đạp điện Nijia,…khác với cách khởi động khi đi các dòng xe máy điện

– Cách khởi động xe đạp điện (các dòng xe đạp điện có bàn đạp và các dòng xe đạp điện trợ lực của Nhật)

Khi đi các dòng xe đạp điện hoặc xe đạp trợ lực, bạn cần phải đạp bàn đạp để khởi động xe. Theo đó, chân trái chạm đất, chân phải để lên bàn đạp chân, từ từ nhả lỏng tay thắng xe, chân phải từ từ đạp mạnh dần lên để xe chạy về phía trước.

– Cách khởi động xe máy điện (cách đi xe máy điện Vespa, cách đi xe máy điện Honda…)

Khác với cách đi xe đạp điện, cách đi xe máy điện khi khởi động bạn chỉ cần lên tay ga như khi đi các dòng xe máy tay ga.

Bạn lưu ý rằng góc vặn của tay ga càng lớn thì tốc độ chạy của xe càng nhanh hơn. Chính vì thế, để đi xe đạp điện an toàn, khi mới khởi động xe điện, bạn nên từ từ vặn tay ga để xe nhích dần dần chứ không nên ngay lập tức vặn tay ga với góc quá rộng, xe có thể nhanh chóng tăng tốc đột ngột, khiến người ngồi trên xe bị mất thăng bằng thậm chí ngã.

Cách đixe đạp điện an toàn

Sau khi đã làm quen với bước đầu đi xe đạp điện, bạn cần phải học cách xử lý các tình huống trên đường và tận dụng các bộ phận phụ trợ trong quá trình điều khiển xe đạp điện, cụ thể:

– Khi đi xe đạp điện trong trời tối đừng quên bật đèn pha

– Khi đi xe đạp điện đến các khúc quanh, thì nên nhả ga để giảm tốc độ đồng thời bấm còi để người đi khác biết được xe bạn đang đi đến.

– Khi đi xe điện gặp trướng ngại, vật cản thì không nên phanh gấp ngay, sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là với các dòng xe điện được trang bị phanh đĩa. Bạn cần nhả ga hết cỡ để giảm tốc độ xe đạp điện đến mức thấp nhất và đồng thời bóp nhẹ cả 2 phanh. Tốt nhất là bạn luôn quan sát đường ở góc rộng để biết được diễn biến của các phương tiện khác trên đường để có cách xử lý chuẩn xác.

Ngoài ra, bạn cần thường xuyên quan sát đồng hồ điều khiển để biết thời lượng điện còn lại, cũng như kiểm soát tốc độ không vượt quá mức cho phép (tốc độ cho phép của xe đạp điện là 25 km/h).

Trên đây Websosanh đã hướng dẫn bạn cách đi xe đạp điện đúng và an toàn nhất, mong rằng với những thông tin này bạn đã biết cách đi xe đạp điện chính đúng nhất và an toàn nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Tin tức liên quan
Xe đạp điện Giant có tốt không?

Xe đạp điện Giant có tốt không?

So sánh xe đạp điện và xe máy điện

So sánh xe đạp điện và xe máy điện

So sánh xe đạp thường và xe đạp điện

So sánh xe đạp thường và xe đạp điện

So sánh xe đạp điện Giant M133S và xe đạp điện Bridgestone NLI 16

So sánh xe đạp điện Giant M133S và xe đạp điện Bridgestone NLI 16

Nên mua xe máy điện hay xe đạp điện tốt hơn?

Nên mua xe máy điện hay xe đạp điện tốt hơn?

Xe đạp điện Asama có tốt không?

Xe đạp điện Asama có tốt không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất